Home » Phong cách » Ý nghĩa hình xăm hổ

Ý nghĩa hình xăm hổ

Nếu bạn là người đam mê xăm hình nghệ thuật thì chắc hẳn không thể không biết tới hình xăm hổ. Đây là một mẫu hình xăm được ưa chuộng ở các nước phương Đônmây. Theo quan niệm người Trung Hoa, hình hổ tượng trưng tính Dương, còn rồng tượng trưng cho tính Âm.

Hai con vật này phải luôn đi cùng với nhau, thể hiện sự cân bằng Âm Dương hòa hợp. Hổ vốn được coi là chúa tể của muôn loài , tượng trưng cho nguồn năng lượng mạnh mẽ. Hình xăm hổ là một thiết kế phổ biến, xếp ngang hàng với mẫu hình xăm rồng.

Hình Xăm hổ

Ý nghĩa hình xăm hổ

Xăm hình hổ gầm, nhìn trông rất dữ tợn, nó nhấn mạnh đến bản tính của loài hổ, có khả năng át chế các loài vật khác như: chó sói, báo, cáo,… Trong nền văn hóa châu Á, hình xăm hổ mang nhiều ý nghĩa, nó tượng trưng cho sức mạnh, uy quyền, đam mê và sự khoái lạc.

Hình Xăm hổ

Ở phương Tây, xăm hình hổ được ưa chuộng, một biểu tượng của sức mạnh. Hình hổ không chỉ dành riêng cho nam giới nên nó khá là đa dạng về mẫu thiết kế. Xăm hình một nàng hổ cái ở nữ giới tượng trưng cho một cô gái nóng bỏng, táo bạo về tính cách.

Trong tâm linh, xăm hình hổ cũng có tác dụng bảo vệ. Hổ được dùng để chống lại những cái ác , kẻ thù có ý định xấu. Hình ảnh hổ được treo trên tường như những lá bùa để trừ tà mà. Truyền thuyết người Ấn Độ có nhắc tới hình ảnh con hổ. Nó là thú cưỡi của nữ thần Durga. Phật giáo thì rất coi trọng hình hổ, nó tượng trưng cho sự khoan dung, độ lượng.

Đặc biệt hơn là, mội một màu sắc của hình xăm hổ sẽ thể hiện ý nghĩa khác nhau. Xăm hình hổ vàng tượng trưng cho mặt trời, hổ trắng tượng trưng cho đất. Hổ đen tượng trưng cho mùa đông, hổ đỏ là  lửa, và hổ xanh mang ý nghĩa của sự sinh sôi.

Vị trí thích hợp hình xăm hổ

Hình Xăm hổ

Hình xăm hổ thường được xăm trên da ở những vị trí có diện tích lớn như: lưng, ngực, đùi. Nhưng cũng có thể chọn một hình xăm con hổ nhỏ ở vị trí cổ tay. Những viền đen trên con hổ từ lâu đã là những họa tiết đẹp trong giới thời trang và nghệ thuật. Vẻ đẹp tự nhiên của chúng đã biến thành những thiết kế hình xăm phổ biến, dù là xăm trắng đen hay xăm màu vàng nâu – đen.

Hình hổ giờ đây đã trở thành những thiết kế hình xăm nghệ thuật cực kỳ đẹp. Thậm chí, trong giới giải trí, ngôi sao cũng không thoát khỏi sự thu hút của hình xăm này. Bạn đã có một hình xăm hổ chưa nào? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi, Salon xăm hình nghệ thuật tại Hà Nội. Được đầu tư trang thiết bị hiện đại, đội ngũ thợ xăm được đào tạo bài bản cho nên sẽ phục vụ, đáp ứng được các yêu cầu mà các bạn cần.

Liên hệ địa chi xăm hình đẹp tại Hà Nội:

Cơ sở 1: số 26 Vạn Phúc – Liễu Giai – Ba Đình – Hà Nội

Liên hệ: 0973.404.363

Cơ sở 2: Số 3 – Đường 23B Thị trấn  Đông Anh  Đông Anh – Hà Nội

Liên hệ: 0973.404.363

Tác giả: Quản Trị Viên
Nguyễn Cao Tú

Check Also

Ba lô Lata thời trang

Ba lô thời trang

Bài viết cập nhật những chiếc ba lô thời trang mới nhất được bán với ...