Home » Uncategorized » Trong khi đó, cảm biến camera thứ 2 nằm phía trên sẽ có thể đảm nhiệm chức vụ hỗ trợ cho camera

Trong khi đó, cảm biến camera thứ 2 nằm phía trên sẽ có thể đảm nhiệm chức vụ hỗ trợ cho camera

Cùng dự đoán những tính năng chụp ảnh mới mà siêu di động All New HTC One có thể mang lại nhờ được trang bị camera kép.

Trong gần một tháng trở lại đây, dù chưa được ra mắt nhưng những tin đồn cũng như các hình ảnh bị rò rỉ trên mạng đều cho thấy smartphone All New HTC One (còn được gọi là HTC One 2, HTC One+ hay HTC M8) sẽ được trang bị máy ảnh kép có một không hai với một số tính năng như một chiếc máy ảnh Thay man hinh htc desire 600 chính hãng chuyên nghiệp. Điều này đang đặt ra khá nhiều câu hỏi liệu camera kép của All New HTC One có tác dụng gì và liệu nó có thực sự mang đến đột phá về công nghệ chụp ảnh trên điện thoại hay lại là vết xe đổ của HTC như với HTC Evo 3D?

Công bố ảnh chính thức smartphone cao cấp ‘The All New One’ của HTC
Hình ảnh về All New HTC One được trang bị máy ảnh kép.

Về cơ bản camera kép xuất hiện trên HTC M8 được cấu tạo bởi 2 thành phần trong đó camera chính là công nghệ UltraPixel mà chúng ta đã quá quen thuộc trên HTC One. Để cải thiện chất  lượng ảnh chụp, hãng sản xuất Đài Loan thay vì tăng độ phân giải như thường thấy thì lại tạo ra công nghệ UltraPixel với kích thước của mỗi điểm ảnh được làm lớn hơn Thay màn hình htc butterfly chính hãng, cho phép thu nhận được nhiều ánh sáng hơn đồng thời cải thiện khả năng chụp hình đêm.

HTC One 2
Hình ảnh về 2 bộ cảm biến.

Trong khi đó, cảm biến camera thứ 2 nằm phía trên sẽ có thể đảm nhiệm chức vụ hỗ trợ cho camera UltraPixel chính bằng cách xử lý điều chỉnh góc rộng cũng như làm tăng chiều sâu ảnh hay chống ảnh bị vỡ, nhòe. Camera thứ 2 này sẽ đóng vai trò là người nhắc nhở camera chính của All New HTC One biết được thị sai quang phổ (độ chênh lệch từ vị trí vật thể đến ống kính) là bao nhiêu cũng như việc tính toán để tạo ra chiều sâu cho những tấm ảnh 3D. Ví dụ, nếu bạn đưa ngón tay lên trước máy ảnh của điện thoại khoảng 10 cm, hai camera sẽ đưa về hai thông số khác nhau trong đó bộ cảm biến thứ 2 sẽ làm nhiệm vụ bù đắp những thông tin còn thiếu về hình ảnh.

http://www.diyphotography.net/files/images/depth_of_field_shallow.jpg

Hiệu ứng “shallow depth of field”.

Bằng việc đưa bộ cảm biến chiều sâu (bộ cảm biến thứ 2) vào máy ảnh của chiếc smartphone  mới này, giới phân tích còn cho rằng HTC có thể sẽ tích hợp thêm một bộ lọc giúp loại bỏ nhiễu và làm hình ảnh sắc nét hơn. Nhờ vậy, người dùng có thể dễ dàng tạo ra hiệu ứng “shallow depth of field” (chụp ảnh xóa phông), rất quen thuộc với người chơi máy ảnh và chỉ được tạo Thay màn hình htc one chính hãng ra trên những camera có khẩu độ mở lớn.

HTC One pic

Hiệu ứng bokeh của máy ảnh chuyên nghiệp liệu sẽ xuất hiện trên All New HTC One?

Mới đây nhất GsmArena cũng đã tiết lộ một vài thông tin quan trọng về camera kép trên HTC One thế hệ mới đó tùy chọn các tiêu điểm và tạo ra hiệu ứng Bokeh (chụp out nét ánh sáng) vốn chỉ được tạo ra qua những cảm biến camera có khả năng mở khẩu linh hoạt. Kết quả là chúng ta sẽ có các điểm out nét của ánh sáng trông giống như hình tròn với các cạnh sắc nét. Nếu thực sự muốn làm như vậy, HTC sẽ vấp phải nhiều khó khăn vì đa phần các smartphone thường được cố định khẩu độ nhưng biết đâu, bất ngờ vẫn sẽ được tạo ra vào ngày 25/3 tới, thời điểm mà HTC One thế hệ 2 ra mắt.

Hiện tại, hãng sản xuất Đài Loan vẫn đang khá kín tiếng về những tính năng trên camera kép của All New HTC One. Tuy nhiên với những công nghệ mà hãng điện thoại Đài Loan đưa ra, chúng ta có thể tin tưởng rằng, đây sẽ là những đột phá với tư duy chụp ảnh bằng smartphone trong tương lai.

Tác giả: Quản Trị Viên
Nguyễn Cao Tú

Check Also

địa chỉ sửa iphone uy tín hà nội

Địa chỉ sửa điện thoại SamSung uy tín tại Hà Nội

Địa chỉ sửa điện thoại SamSung uy tín tại Hà Nội là nơi chuyên khắc ...