Home » Dịch vụ » Điện thoại, máy tính » Trang tin công nghệ iFixIt đưa ra đánh giá các máy điện thoại khó và dễ sửa chữa nhất trên thế giới

Trang tin công nghệ iFixIt đưa ra đánh giá các máy điện thoại khó và dễ sửa chữa nhất trên thế giới

Trang công nghệ iFixIt nức danh với những màn “mổ xẻ” để khám phá linh kiện bên trong các sản phẩm công nghệ “hot” đã đưa ra danh sách những smartphone khó và dễ tu sửa nhất. Trong đó , HTC được đánh giá là chiếc smartphone “khó xâm phạm” nhất. iFixIt là trang công nghệ thường xuyên “mổ xẻ” và khám phá linh kiện bên trong của những sản phẩm công nghệ “hot” ngay khi chúng vừa xuất hiện trên thị trường. Mỗi khi “mổ xẽ” các thiết bị công nghệ iFixIt cũng đánh giá mức độ khó và dễ của việc tháo lắp và thay thế các linh kiện bên trong chúng.

Đến với trung tâm GIAIMADT để hưởng giá ưu đãi trong thay thế cảm ứng ipad 2,3,4 – Địa chỉ thay cảm ứng iPad 4,3,2 tại Hà Nội – tại 12 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội – 0985023023
Mới đây iFixIt đã công báo danh sách những smartphone khó và dễ tu sửa nhất dựa trên thang điểm đánh giá từ 0 đến 10 , trong đó điểm càng cao tức thị mức độ tu sửa càng dễ thực hành. Danh sách của iFixIt tất nhiên chẳng thể chứa đầy đủ tất cả các mẫu smartphone hiện đang có trên thị trường , tuy nhiên trong bao gồm các loại smartphone thông dụng nhất tại thị trường Mỹ và trên cả thị trường thế giới.
HTC One là chiếc smartphone được đánh giá khó tu sửa nhất hiện nay
HTC One là chiếc smartphone được đánh giá khó tu sửa nhất bây giờ
Để nhận được mức cao điểm , thiết bị cần phải được tháo rời một cách dễ dàng. Việc càng phức tạp trong việc tháo rời hay thay thế các linh kiện càng làm tăng thê mức độ khó trong việc tu sửa thiết bị khiến cho mức điểm càng bị hạn thấp hơn. Bên cạnh đó , nếu cần phải sử dụng các công cụ chuyên dụng để thay thế các linh kiện , thay vì sử dụng các công cụ thông dụng , sẽ càng khiến cho độ khó trong tu sửa tăng cao.

Trung tâm phân phối chính hãng LG Optimus LTE2 chính hãng – địa chỉ mua điện thoại LG Optimus LTE2 – tại 16 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội – 0466812222 

Dựa vào tiêu chí trên , theo iFixIt , những mẫu smartphone của Motorola , bao gồm Droid Bionic và Atrix 4G được đánh giá là dễ dàng tu sửa và thay thế linh kiện nhất , khi được đánh giá mức điểm 9/10. Xếp sau thời gian ấy là loạt sản phẩm của Samsung , bao gồm bộ 3 sản phẩm thuộc dòng Galaxy S ( Galaxy S2 , S3 và S4 ) và 2 sản phẩm thuộc dòng Galaxy Note ( version đầu và Note 2 ) đều nhận được số điểm 8/10.
Có cùng số điểm 8 này còn kể đến BlackBerry Z10 và N8 của Nokia.
mặc dù iPhone 5 với thiết kế nguyên khối nhưng vẫn xuể iFixIt đánh giá là không quá khó để tu sửa , với mức điểm 7/10. Có cùng mức điểm với iPhone 5 là Nexus 4 của Google , Moto X của Motorola và bộ đôi iPhone 3G/iPhone 3GS.
Bộ đôi smartphone “hot” nhất bây giờ của Apple , iPhone 5C và iPhone 5S được đánh giá mức điểm nhàng nhàng về khả năng tu sửa ( 6/10 ). Sở dĩ iPhone 5S và iPhone 5C có số điểm thấp hơn so với iPhone 5 vì pin của 2 mẫu smartphone này được hàn chặt vào lớp vỏ sau của máy nên rất khó để tháo rời và thay thế.
Trong số những smartphone nằm trong danh sách vì chưng iFixIt công báo , chiếc smartphone One của HTC đứng đầu danh sách về mức độ phức tạp trong tu sửa với số điểm chỉ 1/10. 
Theo iFixIt , sở dĩ HTC One rất khó để tu sửa vì chiếc smartphone này có thiết kế nguyên khối và chẳng thể tháo rời linh kiện bên trong mà không làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến bề mặt sau của sản phẩm. Bên cạnh đó , pin và các linh kiện của HTC One cũng được hàn chặt ở bên dưới mạch của của máy khiến việc thay thế những linh kiện này là dường như không thể.
Đứng áp chót trong danh sách này là chiếc iPhone thế hệ đầu của Apple với số điểm 2/10. Cũng giống như HTC One , thiết kế nguyên khối của iPhone khiến việc tháo rời vỏ máy để thay thế linh kiện bên trong trở nên khó khăn hơn. Pin của iPhone cũng được hàn chặt ở bên trong khiến cho việc thay thế là gần như thường thể.

Chỗ nào thay cảm ứng iPad 3 chính hãng GIÁ RẺ tại Hà Nội? – http://tuoitredonganh.vn/diendan/threads/thay-cam-ung-ipad-3-chinh-hang-tai-ha-noi-65592/ – Liên hệ ngay 0985023023

Tác giả: Quản Trị Viên
Nguyễn Cao Tú

Check Also

Những chiếc BlackBerry Passport Silver hiện ngày càng hiếm trên thị trường, với việc sở hữu duy nhất màu khá đẹp

Theo thông tin rò rỉ trên blog chắc chắn của BlackBerry, passport silver sẽ lên ...