Home » Uncategorized » Tổng hợp so sánh iPhone 4, iPhone 4s hoặc iPhone 5

Tổng hợp so sánh iPhone 4, iPhone 4s hoặc iPhone 5

Đánh giá chi tiết nhất về giá, kích cỡ, thiết kế, cấu hình của iphone 4, iphone 4s hay iphone 5 để người dùng lựa chọn iphone thích hợp mới yêu cầu cầm.

Một chiếc iPhone giá tiết kiệm – đó là điều người ta vẫn đồn nhau và mong đợi trong nhiều năm qua. Apple chưa, hay dường như sẽ không bao giờ làm một chiếc iPhone mức giá rẻ mới chỉ để chiếm lĩnh thị trường bình dân, tuy nhiên, công ty vẫn không bỏ ngỏ cửa hàng này. Công thức rất nhỏ gọn: tiếp tục phân phối những chiếc iPhone đời cũ cùng giá rẻ hơn.
Thay vì làm phức tạp dòng chiếc điện thoại của chính mình với một “iPhone mức giá Rẻ” (một chiếc iPhone tiết kiệm cùng chất liệu khá), Apple hiện đang phân phối những chiếc iPhone 4S cùng giá khoảng 2,100,000 VND/chiếc và iPhone 4 miễn phí (tất nhiên kèm theo là một bản hợp đồng 2 năm). Điều này đã hỗ trợ Apple có một “thẻ xanh” để đến cùng những người mua hàng tiết kiệm, cũng như thâm nhập vào những cửa hàng mới nổi – mà vẫn không đi ngược lại với sức hút vốn có của mình.
Vì vậy, trên kệ hàng năm nay, chiếc iPhone 5 đã ra mắt và gia nhập hàng ngũ iPhone cùng 2 người tiền nhiệm của chính mình. Sẽ không có câu hỏi nào về việc đâu là chiếc iPhone tuyệt vời nhất – bởi iPhone 5 là một chiếc điện thoại thông minh (điện thoại) tuyệt đẹp – tuy nhiên nó có đáng đế người ta phải bỏ thêm tiền so với những chiếc iPhone đời trước?

Hình ảnh Tổng hợp so sánh iPhone 4, iPhone 4s và iPhone 5 số 1

Đặc điểm kĩ thuật chưa nói lên tất cả, tuy nhiên chúng sẽ tạo ta thấy những khả năng tuyệt với của thiết bị thông minh này. Để chứng minh điều này, chúng ta hãy với so sánh sánh iPhone 4, iPhone 4s và iPhone 5:

Kích cỡ

Hình ảnh Tổng hợp so sánh iPhone 4, iPhone 4s và iPhone 5 số 2

Chiếc iPhone 5 được thiết kế dài hơn hoặc cá biệt mỏng hơn hai người tiền nhiệm trông không khác gì nhau của mình. Điều này đồng nghĩa cùng việc, iPhone 5 phép khách hàng cầm nắm, giữ dễ chịu hơn, cũng như tạo vào túi một cách gọn gẽ hơn. Vẻ ngoài nâng cấp này lại càng được thiết kế vượt trội với chiếc lưng nhôm thay tạo lưng kính như của iPhone 4S và iPhone 4

 khối lượng

Hình ảnh Tổng hợp so sánh iPhone 4, iPhone 4s và iPhone 5 số 3

Người ta có khả năng dễ dàng gọi iPhone 5 là một chiếc iPhone Air, bởi bất cứ ai một khi đã cầm nắm chiếc iPhone 5 cực kì nhẹ này sẽ cảm giác được sự khác biệt về khối lượng so sánh với 2 dòng iPhone trước.

 Hiển thị

Hình ảnh Tổng hợp so sánh iPhone 4, iPhone 4s và iPhone 5 số 4

Mặc tại đây dù số điểm ảnh trên 1 inch (PPI) của iPhone 5 không có gì thay đồi, bên cạnh đó màn hiện thị của chiếc iPhone này đã được tăng thêm ½ inch. Chính điều này đã giúp làm tăng độ phân giải cũng như đưa tỉ lệ màn hiện thị của iPhone 5 đến tỉ lệ khung hình 16:9. Khách hàng iPhone lâu năm thoạt đầu sẽ có cảm nhận bỡ ngỡ cùng thiết kế này, nhưng sau đó họ sẽ sớm thích thú khi hỗ trợ không gian những tiện ích, hình ảnh cũng như trang web trên màn hiện thị.
 Apple cũng mạnh dạn sử dụng màn hiện thị mỏng hơn trong chiếc iPhone mới này. Việc tích hợp lớp cảm ứng càng mang các điểm ảnh gần hơn cùng bề mặt màn hiện thị. Công ty cũng tư tin công bố iPhone 5 đã được trang bị độ bão hòa màu tốt hơn tới 40%.

 Bộ chip

Hình ảnh Tổng hợp so sánh iPhone 4, iPhone 4s và iPhone 5 số 5

Một điều rất dễ nhận xuất hiện sau mổi đời iPhone đó là sự tối ưu đáng chú ý về tốc độ xử lý. Vi xử lí A6 trong iPhone 5 chính là một bước đột phá tất cả các chuẩn click here mực đã được thiết lập về tốc độ xử lí của chiếc điện thoại thông minh. Mặc dù nhiều người cho rằng vi xử lí A6 sẽ chạy với tốc độ 1GHz, bên cạnh đó 9to5Mac và TLDToday đã thông báo chính thức rắng chip A6 đã đạt được tốc độ đáng kinh ngạc tuyệt đối.3GHz (nó cũng có thể giảm tốc độ (underclock), để tiết kiệm năng lượng).
So sánh với những chiếc điện thoại khác, iPhone 4S vẫncó một tốc độ xử lý tốt. Còn iPhone 4 thì đã bắt đầu có chút ì ạch so sánh cùng những tiêu chuẩn của năm 2012 .

RAM

 
IPhone 5 được trang bị gấp đôi RAM so cùng 2 người tiền nhiệm. Đây chính là một yếu tố nữa hỗ trợ iPhone 5 có tốc độ nhanh đến vậy.

Dung lượng bộ nhớ 

Hình ảnh Tổng hợp so sánh iPhone 4, iPhone 4s và iPhone 5 số 6

Mặc dù những chiếc iPhone đời trước có nhiều chiếc điện thoại khác nhau cho bộ nhớ, thế tuy nhiên những chiếc điện thoại giá rẻ hơn ngày nay lại khá hạn chế. Cụ thể như chiếc iPhone 4S cùng mức giá 100 USD có dung lượng 16GB, trong đó iPhone 4 miễn phí chỉ có 8GB.
Kết hợp không dây
iPhone 5 đã đưa thiết bị cầm tay của Apple vươn đến tốc độ 4G thực sự, cùng công nghệ LTE (cho những nơi có trang bị).Tốc độ download thực tế của LTE rơi vào khoảng từ 8Mbps đến trên 40Mbps, với độ trể thấp để khởi động. Nó thậm chí có thể còn nhanh hơn kết hợp băng thông lớn rộng lớn tại nhà bạn.
Những chiếc iPhone trước vốn trung thành cùng tốc độ 3G chậm hơn, mặc dù AT&T thích gọi công nghệ HSPA+ 14.4 trong sản phẩm GSM của iPhone 4S cái tên “4G”. Tôi thích gọi gọi nó là “3G+”, nhanh hơn so với những chuẩn 3G khác, tuy nhiên không thể nào ngang hàng với LTE.
Ở Mỹ, Verizon có khả năng huyên thuyên về sự đảm bảo tuyệt vời nhất cũng như tính phủ sóng rộng nhất của LTE, AT&T có khả năng quảng cáo cho tốc độ 3G nổi bật hay mạng LTE đang phát triển của họ, hay Sprint – mặc dù mạng LTE của họ vẫn còn rất mới – là nhà cung cấp duy nhất cho dịch vụ dữ liệu không giới hạn.

Pin

Thời gian sử dụng của cả 3 sảm phẩm này gần như tương đương nhau. Tuy nhiên, điều này không làm tạo việc so sánh sánh ở đây trở nên vô nghĩa khi việc giữ được tuổi thọ pin lại tối ưu được hiển thị và thêm vào công nghệ LTE là một kỳ công không hề nhỏ.
 

Máy ảnh

 Camera trong iPhone 4S được xem như một bước tiến dài so với iPhone 4. Sự khác nhau đó giữa iPhone 5 hoặc iPhone 4S lại khá nhỏ. Apple thực sự đã có những nâng cấp một vấn đề chính trong iPhone 5: chụp ánh sáng yếu.

Camera trước (FaceTime) cũng được cải thiện trong iPhone 5. Việc này được thực hiện nhằm hỗ trợ những cuộc gọi video nhìn tốt hơn trên một màn hiện thị dài hơn.

Hay ở những mặt khác
 
Bạn có khả năng gọi iPhone 5 nhự một chiếc Rolex của các dòng điện thoại thông minh. Sự tích hợp từ độ sáng, độ mỏng, hiển thị, cho đến sản xuất tuyệt đẹp của nó đã đánh dấu một bước tiến đáng ngạc nhiên.

Một sự tối ưu lớn mà iPhone 4S đem đến so sánh cùng iPhone 4 là Siri. Thêm vào tốc độ nhanh thay màn hình nokia hơn, hoặc máy ảnh tốt hơn, một người trợ lý ảo là lý do chính mà nhiều các bạn đã chọn iPhone 4s thay vì người đàn anh của nó. IOS 6 cũng đã được thêm vào tính năng của Siri, cho phép khách hàng có thể đặt chổ ăn tối, xem danh sách phim, và xem hiệu quả các trận đấu thể thao.

Lý do duy nhất để chọn iPhone 4 thay vì những người kế nhiệm của nó là tiết kiệm chi phí. Hãy thử xem: tháng 9 năm 2011, bạn có khả năng cho rằng iPhone 4 là phiên bản thông minh chất nhất trên thị trường, mà nay trong năm 2012 nó lại được bán miễn phí. Quả không phải là một cái giá tồi.

Kết luận

Vậy nên dẫu cho bạn có muốn chạy theo trào lưu để có những siêu phẩm hiện đại nhất hoặc tuyệt vời nhất, và chỉ muốn tiết kiệm vài đồng với những chiếc iPhone cũ của Apple thì hoàn toàn là quyết định của bạn, nhưng hãy nhớ rằng, chi phí trả trước chỉ là một phần nhỏ trong hợp đồng hai năm. Nếu bạn mua một chiếc iPhone 4 hiện nay thì khi hợp đồng kết thúc, bạn sẽ phải “vui vẻ” cùng chiếc điện thoại thông minh bốn năm tuổi của mình.

Nguồn : Tinhte.Vn 

 

Tác giả: Quản Trị Viên
Nguyễn Cao Tú

Check Also

địa chỉ sửa iphone uy tín hà nội

Địa chỉ sửa điện thoại SamSung uy tín tại Hà Nội

Địa chỉ sửa điện thoại SamSung uy tín tại Hà Nội là nơi chuyên khắc ...