Home » Uncategorized » So sánh giữa Galaxy S4 và Google Glass

So sánh giữa Galaxy S4 và Google Glass

Dù smartphone đang là dạng thiết bị công nghệ cai trị trên thị trường hiện nay , thế nhưng trong tương lai , những thiết bị đeo người như Google Glass hay kính sáng dạ được đánh giá sẽ bắt đầu làm vua. Giống như smartphone , kính Google Glass cũng được tích hợp các công năng gọi điện , chụp ảnh , xem tình hình thời tiết hay dẫn đường. Chỉ khác là thay vì điều khiển màn hình của smarpthone cầm trên tay , giờ đây màn hình đã được đặt ngay trước mắt bạn , giúp bạn rảnh tay hơn rất nhiều.

[​IMG] 

Dù vậy , không ít người nghi liệu đổi lại sự tiện dụng hơn đó , tốc độ thực thi tác vụ của Google Glass có bị có tác động đến một điều gì đó hay không. Đánh giá sky a830. Tham khảo tại: sky a830Trang Laptopmag đã có bài thử nghiệm tốc độ của Glass với chiếc smartphone Android cao cấp hiện nay là Galaxy S4 để cho chúng ta câu phúc đáp cho hiềm nghi này.

* Lưu ý: thời kì thực thi tác vụ của Galaxy S4 sẽ được cộng thêm 3 , 44 giây , đây là giai đoạn cần để lấy smartphone ra từ trong túi và thực hành thao tác mở khóa ( không đặt password ).

lùng bằng Google

[​IMG]

Bài test đi hàng đầu đó là thử lùng Google bằng cách hỏi 1 câu hỏi ( how tall the EMpxire State Building is – tạm dịch: Tòa EMpxire State cao bao lăm ). Khi nhập câu hỏi này vào Google Now phê chuẩn widget trên màn hình home screen của S4 , chúng ta mất 13 , 9 giây để nhận được câu trả lời.

Lần thứ 2 thử nghiệm bằng cách sử dụng Bản năng nhận mặt giọng nói trên Android ( của S4 ) , chúng ta mất 12 , 38 giây. Trong khi đó nếu hỏi cùng câu hỏi bằng Google Glass , thời kì để nhận được câu hỏi nhanh hơn 1 chút , 11 , 74 giây.

Cũng cần lưu cho rằng việc lùng bằng Glass sẽ tiện dụng hơn khi bạn đề nghị một câu phúc đáp trực tiếp , dạng như câu hỏi trên. Với các xét hỏi lùng khác Rắc rối hơn , như tìm công thức nấu món ăn , trải nghiệm lùng trên smartphone rỏ rành sẽ tốt hơn bởi bạn có khả năng theo dõi nội dung câu phúc đáp trên màn hình rộng.

[​IMG]

chụp ảnh

[​IMG]

Galaxy S4 mất 6 , 9 giây để chụp ảnh ( bằng áp dụng camera trên màn hình home screen của máy ). Thời kì này , như đã nói , đã tính thêm cả thời kì chúng ta cần để lấy máy ra khỏi túi và mở khóa màn hình. Với Google Glass , bạn chỉ mất 1 , 8 giây cho tác vụ này. Để chụp ảnh với Glass giản đơn bạn chỉ cần ấn một lần vào nút bấm nằm phía trên thiết bị.

Glass được trang bị camera 5 Mpx ( chí ít là ở version thử nghiệm hiện nay ) , còn S4 dùng camera 13 Mpx. Ví như so sánh chất lượng ảnh chụp thì S4 có khả năng sẽ vượt trội nhưng Glass lại tỏ ra tiện dụng hơn nhiều khi bạn cần mau chóng lưu lại 1 giây lát nào đó.

tiếp tục so sánh thì có khả năng thấy khoảng cách giữa vật thể được chụp và camera của Glass thường xa hơn so với camera của S4. Bạn có khả năng thấy sự khác biệt này qua bức ảnh chụp bên trên. Vị trí chụp hình là như nhau nhưng vật thể trong ảnh chụp bằng Glass có xu hướng cách xa hơn camera của Glass so với S4. Thay man hinh htc sensation xl x315 e thay man hinh htc sensation xl x315 e lay ngayViệc điều khiển ảnh chụp trên Glass cũng sẽ có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn hơn do bạn chẳng thể thực hành thao tác zoom dễ dàng như trên điện thoại.

[​IMG]

Điều hướng

[​IMG]

Theo Google , Glass của họ sẽ rất thuận lợi trong việc điều hướng , bởi nó có khả năng điều hướng liên tiếp trên quãng lối đi ( turn-by-turn ) , trong khi màn hình ở ngay trước mắt. Rỏ rành chúng ta cũng có khả năng dễ dàng mường tưởng việc sử dụng Glass cho tác vụ dẫn đường là khá thú vị và thuận lợi hơn , đúng như Google lăng xê. Bạn sẽ không cần phải nhìn vào màn hình smartphone rồi lại ngước lên nhìn lối đi nữa , tất cả đã có ở ngay màn hình phía trước mắt và bạn chỉ cần ngước mắt lên 1 chút là có khả năng xem chỉ dẫn đường đi.

thử nghiệm tốc độ khi sử dụng thực tiễn cho thấy nếu thực hành thao tác tìm đường trên Google Maps của S4 bằng cách nhập điểm đi và điểm đến như truyền thống , bạn sẽ mất 15 , 8 giây. Ví như ra lệnh bằng giọng nói , bạn kiệm ước được thời kì hơn với 10 , 54 giây. Thử đưa ra đề nghị dẫn đường cho Glass , chiếc kính này chỉ mất 10 , 25 giây để hoàn thành.

[​IMG]

Gọi điện
Với nghề nghiệp gọi điện , bạn sẽ kiệm ước được kha khá thời kì nếu sử dụng Glass thay vì mắc công thao tác tìm tên trong danh bạ ( Contacts ) rồi ấn nút gọi trên S4. Tuy nhiên nếu tận dụng Bản năng lùng giọng nói của Android ( trên smartphone ) , thì chênh lệch thời kì với Glass sẽ được giảm đi đáng kể. Cụ thể , Nếu gọi điện trên S4 bằng cách mở áp dụng danh bạ , tìm tên , thực hành cuộc gọi , bạn sẽ mất khoảng 18 , 6 giây. Ví như sử dụng Bản năng ra lệnh giọng nói , bạn chỉ mất 10 , 5 giây. Trong khi đó gọi điện bằng Google Glass mất khoảng 10 , 2 giây.

[​IMG]

Cũng cần lưu cho rằng Glass chỉ có khả năng gọi điện được cho những người trong danh bạ trên tài khoản Google , chứ chẳng thể gọi cho những người nằm trong áp dụng Contact của phôn. Thay man hinh htc 8x ha noi – thay man hinh htc 8x lay ngay -. Ngoại giả nếu đang dùng Glass trong khung cảnh ầm ĩ thì bạn sẽ khó nghe hơn so với trên smartphone. Điểm yếu này có khả năng được khắc phục phần nào nhờ tai phôn Mono đi kèm chiếc kính.

Gửi tin nhắn

[​IMG]

Một lần nữa Glass tỏ ra tiện dụng hơn khi bạn cần gửi nhanh 1 tin nhắn nào đó. Tuy nhiên giống như gọi điện thì bạn chỉ có khả năng gửi SMS cho những người có trong danh bạ của trương mục Google.

thử nghiệm cho thấy chúng ta mất 16 , 6 giây để gửi 1 tin nhắn từ Glass sang iPhone. Với cùng nội dung tin nhắn nhưng tận dụng Bản năng nhận mặt giọng nói trên S4 , chúng ta mất 19 , 33 giây. Ví như bạn gõ text trực tiếp trên smartphone của mình thì bạn phải mất 28 , 4 giây.

chia sẻ ảnh

[​IMG]

Nếu bạn chia sẻ một bức ảnh ngay sau khi chụp lên mạng từng lớp , thì sử dụng Google Glass sẽ cho tốc độ thực thi tốt hơn. Tuy nhiên , nếu muốn chia sẻ bức ảnh mà bạn đã chụp từ trước , thao tác trên S4 sẽ nhanh hơn bởi trên Glass bạn sẽ phải mắc công cuộn qua các thẻ ( card ) trên chiếc kính này để tìm được bức ảnh mà mình muốn chia sẻ. Đó là chưa kể nếu bạn thực hành thêm các thao tác tag bằng hữu , thêm caption thì Glass sẽ mất thêm thời kì hơn nhiều.

Xem thời tiết

[​IMG]

Kiểm nghiệm cho thấy Glass cũng nhanh hơn so với Galaxy S4 ở bài test xem thời tiết lĩnh vực bạn sinh sống. Trên smartphone , bạn sẽ mất khoảng 4 , 95 giây cho nghề nghiệp này ( vuốt ngược từ màn hình home screen ) , trong khi với Glass , bạn chỉ mất khoảng 3 , 6 giây , bao gồm cả tác vụ xem dự báo thời tiết trong 3 ngày. Ngoại giả , trải nghiệm xem thời tiết ngay ở màn hình phía trước mắt cũng thú vị hơn so với việc phải lôi phôn ra từ trong túi.

[​IMG]

Tạm kết
Google Glass đã chứng tỏ sự tiện dụng của nó trong nhiều trường hợp sử dụng hàng ngày , tuy nhiên cũng có những lúc bạn nên dùng tới sự trợ giúp của smartphone để nghề nghiệp được thực hành thập toàn và chi tiết hơn. Sử dụng Glass cho thấy sự thú vị và tiện dụng khi muốn gửi nhanh tin nhắn , xem thời tiết , xem chỉ dẫn lối đi. Tuy nhiên với các nhu cầu chia sẻ ảnh , gọi điện , smartphone vẫn làm tốt hơn Glass. Chụp ảnh bằng Glass tuy nhanh hơn , nhưng chất lượng ảnh chụp của smartphone lại cao hơn.

Tác giả: Quản Trị Viên
Nguyễn Cao Tú

Check Also

địa chỉ sửa iphone uy tín hà nội

Địa chỉ sửa điện thoại SamSung uy tín tại Hà Nội

Địa chỉ sửa điện thoại SamSung uy tín tại Hà Nội là nơi chuyên khắc ...