Home » Dịch vụ » Điện thoại, máy tính » So sánh điện thoại Samsung Galaxy S5 LTE-A và LG G3 Cat 6 F460 xách tay Hàn Quốc

So sánh điện thoại Samsung Galaxy S5 LTE-A và LG G3 Cat 6 F460 xách tay Hàn Quốc

Không lauu sau khi ra mắt 2 sản phẩm chiến lược của mình là Galaxy S5 và G3 thì hai ông lớn công nghệ của Hàn Quốc đồng thời tung ra hai phiên bản nâng cấp của điện thoại trên được phân phối riêng cho nhà mạng LTE với tên gọi Samsung Galaxy S5 LTE-A và LG G3 Cat F460.
Sự kiện này cho thấy sự cạnh tranh khốc liệt giữa các hãng sản xuất điện thoại di động nói chung và của riêng hai hãng LG và Samsung nói riêng. Các mẫu điện thoại liên tục được cải tiến. Đã mạnh nay còn mạnh hơn. Nó cho thấy sự phát triển không ngừng trong thiết kế cũng như cấu hình máy. Những hãng điện thoại Hàn Quốc đang cho thấy thế mạnh của mình trong cuộc đua về thiết bị di động.

Thiết kế của LG G3 Cat 6 F460 và Samsung Galaxy S5 LTE-A

samsung-galaxy-s5-lte-a-thiet-ke-1
Samsung Galaxy S5 LTE-A

Với sự trau chuốt trong thiết kế ta có thể nhận thây những đường nét của LG G3 Cat 6 có phần thanh thoát và sáng tạo hơn thiết kế khá dập khuôn của Samsung. Chất liệu được sử dụng trên G3 Cat 6 F460 là  Polycarbonate giả vân kim loại nên trọng lượng của máy giảm đi đáng kể nhưng không vì thế màn nó mất đi sự sang trọng cần có ở một chiếc điện thoại cao cấp, chất liệu này không hề thua kém vỏ nhôm được sử dụng trên Apple iPhone 5 và 5s, nó mang lại cảm nhận khá thực chứ không chỉ đơn giản là một vỏ nhựa giả kim loại thông thường nữa. Bên cạnh đó LG đã thể hiện được cái gu thẩm mỹ của mình trong thiết kế khi mà mặt trước của LG G3 Cat 6 F460 được thiết kế rất tinh tế, viền màn hình được giảm kích thước tạo nên sự cân đối trong thiết kế, chính vì vậy mà G3 Cat 6 có màn hình lên tới 5,5 inch nhưn kích thước của máy khá cân đối, không quá to.to.

lg-g3-cat-6-camera
Thiết kế của LG G3 Cat 6 F460

Với Samsung thì lại khác thiết kế của Samsung Galaxy S5 LTE-A làm cho người ta thấy sự cạn kiện về ý tưởng trong thiết kế của hãng này. Ngoài việc cải tiến phần nắp lưng bằng một chất liệu mới giúp đơn trơn trượt và bám mồ hôi thì thật khó để tìm ra một điểm mới trong thiết kế của Samsung Galaxy S5 LTE-A. Dường như nó vẫn cố gắng đi theo lối mòn trong thiết kế đặc trưng của dòng S. Sẽ có nhiều việc phải làm nếu như Samsung không muốn những người dùng của mình quay lưng lại với máy chỉ vì thiết kế đơn điệu.

Màn hình của Galaxy S5 LTE-A có phần nhỉnh hơn LG G3 Cat 6 F460

lg-g3-cat-6-man-hinh
Màn hình LG Cat 6 F460

Có lẽ việc LG G3 Cat 6 F460 ra mắt màn hình QHD đã làm Samsung khó chịu, vì thế ở phiên bản nâng cấp Samsung Galaxy S5 LTE-A đã được nâng cấp lên màn hình QHD, và đây là một điểm cộng cho Samsung khi mà màn hình QHD trên Galaxy S5 LTE-A đã khắc phục những yếu điểm về độ sáng ở trên LG G3 Cat 6 F460 . Nhưng LG cũng không dừng lại ơt một màn hình như thế, hãng cũng ó cải tiến về tấm nền  trên.

samsung-galaxy-s5-lte-a-man-hinh
Màn hình Samsung Galaxy S5 LTE-A

Mỗi màn hình có một ưu điểm riêng, trong khi LG G3 Cat 6 F460 với tấm nền IPS cho màu sắc trung thực thì Samsung Galaxy S5 LTE-A với công nghệ màn hình AMOLED cho màu sắc rực rỡ, bắt mắt nhìn tốt ở ngoài trời

Hiệu năng

lg-g3-hands-on-2
Hiệu năng của máy

Thật khó để đánh giá sự khác biệt về hiệu năng ở Galaxy S5 LTE-A và G3 Cat 6 F460 khi mà chúng đều sử dụng phần cứng tương tự nhau chip Snapdragon 801 tốc độ 2GHz kết hợp với 2GB RAM. Có chăng thì Samsung Galaxy S5 LTE-A có lợi thế khi có những tính năng mới khá hữu ích như khả năng chống bám bụi, thấm nước, cảm biến vân tay và đo nhịp tim

lg-g3_clip_image008
Hiệu năng của LG G3

LG thì lại làm ngược lại, như tuyên bố của hãng thì hộ không quan tâm quá nhiều đến những tính năng mới trên mà dành hết thời gian để đầu tư vào thiết kế cho nên LG G3 Cat 6 F460 không được trang bị những tính năng có trên Galaxy S5 LTE-A . Bởi vì với những tính năng chông nước, bám bụi và đo nhịp tim sẽ làm máy trở nên cồng kềnh và làm ảnh hưởng đến thiết kế tổng thể cảu máy. đó là điều mà LG không hề muốn

Phần mềm của LG G3 Cat 6 có nhiều cải tiến

phanmem1-20145301442
Phần mềm LG G3

Giao diện hiện đại tinh tế là điều đầu tiên có thể nhận xét trên giao diện của LG G3 Cat 6 F460, LG đã bỏ gần như toàn bộ giao diện người dùng Optimus UI để thay thế bằng một giao diện mới theo phong cách thiết kế phẳng, đơn giản.Trong khí đó Samsung Galaxy S5 vẫn sử dụng giao diện TouchWiz đã quá quen thuộc trên các dòng máy trước đó của hãng trên bản Galaxy S5 LTE-A lần này.

Các tính năng mới trên LG G3 Cat 6 F460 là Knock Code, Knock On, QSlide được đánh giá khá cao về độ tiện nghi và tính ứng dụng thực tế. Còn Galaxy S5 LTE-A lại có những tính năng hướng về sức khỏe và bảo mật cho người dùng bằng tính năng bảo mật vân tay và cảm biến đo nhịp tim.

Camera của Galaxy S5 LTE-A cho những bức ảnh tuyệt đẹp

camera-201453014512
Camera LG G3 F460

Ở điểm này thì có lẽ Samsung đã vượt qua LG. Tuy rằng ở lần ra mắt này LG có đưa ra một số công nghệ mới ở camera của LG G3 Cat 6 F460 đó là công nghệ lấy nét bằng laser giúp lấy nét nhanh và chính xác hơn. Nhờ đó mà máy lấy nét rất nhanh, nhưng nó cũng chi nhỉnh hơn Galaxy S5 không đáng kể.

Pin của G3 F460 và Galaxy S5 LTE-A cho thời gian sử dụng khá tốt.

pin-201453014530
Pin của LG G3

Cả hai máy đều sử dụng màn hình QHD, do đó mà pin là một điều khiên nhiều người quan tâm trước khi mua máy, trong khi LG G3 sử dụng pin 3000 mAh thì Samsung lại sử dụng một viên pin kém hơn 2800 mAh. Tuy nhiên theo thực tể trải nghiệm thì Samsung Galaxy S5 có phần nhỉnh hơn về thời gian sử dụng có lẽ là nhờ khả năng tiết kiện năng lượng của màn hình AMOLED. Nhưng pin của LG G3 cũng khá tốt, với tính năng tiết kiệm pin đặc biệt trên màn hình của mình mà màn hình QHD của LG G3 chỉ tiêu tốn năng lượng tương đương với màn hình Full HD.

Kết luận

Đánh giá một cách tổng quát và khách quan thì hai sản phẩm này đều rất đang để xem xét khi bạn muốn sở hữu một chiếc điện thoại cao cấp, đa tính năng. Mỗi máy đều có một thế mạnh riêng và có cách riêng của mình để chinh phục người mua.

Bạn có thể ghé qua MobileCity để tham khảo thêm về 2 sản phẩm này.
http://mobilecity.vn/lg/lg-g3-cat-6-f460-prd243.html
http://mobilecity.vn/samsung/samsung-galaxy-s5-lte-a-prd244.html

Từ khóa tìm kiếm:

  • g3 cat6 va samsung note 3
Tác giả: Quản Trị Viên
Nguyễn Cao Tú

Check Also

Những chiếc BlackBerry Passport Silver hiện ngày càng hiếm trên thị trường, với việc sở hữu duy nhất màu khá đẹp

Theo thông tin rò rỉ trên blog chắc chắn của BlackBerry, passport silver sẽ lên ...