Home » Uncategorized » Những thay đổi đáng kể sẽ xuất hiện trên smartphone 2014

Những thay đổi đáng kể sẽ xuất hiện trên smartphone 2014

CES , triển lãm công nghệ lớn nhất thế giới sẽ diễn ra trong tháng 1 tới tại Las Vegas , Mỹ với những màn biểu diễn được dự báo sẽ mở màn cho những công nghệ và xu hướng năm tới. Cùng dự đoán chân dung của smartphone trong năm 2014 qua các công nghệ được cho sẽ hiện ra tại CES 2014.

Galaxy Round ( trên ) và LG G Flex mở ra một trào lưu mới của di động.
Galaxy Round ( trên ) và LG G Flex mở ra một trào lưu mới của di động.

Màn hình lớn hơn

Smartphone với màn hình cực lớn giờ đây đã hiện ra khắp mọi nơi , khởi nguồn từ sự thành công của dòng fone Galaxy Note. Hãng công nghệ Trung Quốc Huawei đã khơi màn cuộc đua smartphone lai tablet , hay còn làm gọi là phablet trên 6 inch với dòng fone Huawei Ascend Mate 6 , 1 inch, bỏ xa thiết kế trên Sky A850 – dien thoai sky han quoc a850 -. Kể từ đó , thị trường di động chứng kiến một loạt sản phẩm ra mắt với kích cỡ màn hình lớn hơn 5 inch.

HTC và Nokia cũng đã nhảy vào cuộc đua này với những chiếc phablet đầu tiên của mình – HTC One max 5 , 9 inch và Nokia Lumia 1520 6 inch. Trong khi đó , hai mẫu fone màn hình cong của Samsung và LG là Galaxy Round và G Flex có kích cỡ 5 , 7 inc và 6 inch.

Màn hình độ phân giải lớn hơn

2014 sẽ mở ra một xu hướng được người dùng rất trông đợi đó là chất lượng màn hình sẽ sắc nét hơn. Thực tiễn đã hiện ra nhiều phao đồn về những chiếc fone sở hữu màn hình có độ phân giải lên tới 2 , 560×1 , 440-pixel. Một trường hợp điển hình là Samsung Galaxy S5 được tin sẽ có mật độ điểm ảnh lên tới 560ppi.

Màn hình cong

Sau nhiều năm chỉ hiện ra tại CES với bản thử nghiệm , cả Samsung và LG cuối cùng cũng đã trình làng những chiếc fone màn hìn cong đầu tiên ra thị trường.

bây giờ hai mẫu fone màn hình cong Samsung Galaxy Round và LG G Flex mới chỉ được bán tại Hàn Quốc nhưng bộ đôi smartphone đăc biệt này đã có những trở về tốt từ thị trường. Vì vậy , smartphone màn hình cong có xác xuất sẽ sớm được bán ra thị trường quốc tế. LG tự tin tuyên bố sẽ bán fone màn hình cong G Lex tại Mỹ trong năm 2014.

Điều khiển rảnh tay chuyên nghiệp

Google Now , Siri , và Samsung S Voice sẽ cho phép người dùng sử dụng giọng nói để điều khiển fone. Thay man hinh htc evo 3d uy tin tai ha noi –thay man hinh htc evo 3d 12 xuan thuy –Trên hai thế hệ LG Nexus 5 và Moto X , và các dòng fone khác bây giờ đã có những sự khác biệt về công nghệ điều khiển không chạm ( touchfree ) , tức cho phép người dùng kích hoạt smartphone bằng giọng nói mà không để ý chạm trên màn hình.

Các hoạt động bằng giọng nói , điều khiển bằng động tác và lắc fone đã là một sự sửa đổi cho tiến bộ hơn lớn giúp người dùng thuận tiện hơn khi sử dụng điện thoại.

Giới công nghệ được tràn đầy hy vọng trong năm 2014 , Apple sẽ tích hợp “trợ lý áo” Siri trên nhiều xe hơi , và công nghệ điều khiển bằng giọng nói “Cortana” cũng đang được đợi chờ trong bản nâng cấp sắp tới của Windows Phone.

Điện toán 64-bit và hơn thế nữa

iPhone 5S là smartphone đầu tiên trên thế giới phá vỡ truyền thống của ngành công nghiệp di động khi đưa bộ vi xử lí trên kiến trúc 64-bit vào chip A7 , tiếp theo đó là Qualcomm với chipset tầm trung Snapdragon 405 dành cho các thị trường mới nổi.

Chip 64-bit được tin là sẽ tiếp thêm “lửa” cho những nhà phát triển ứng dụng phát triển ứng dụng game , ứng dụng đa nhiệm hay các ứng dụng chỉnh sửa ảnh , video. Có vẻ như Qualcomm cũng sẽ ra mắt chip 64-bit dành cho các sản phẩm cao cấp vào đầu năm 2014.

Thiết bị đeo trên người

Trong năm nay đã hiện ra công nghệ đặc biệt thú nhận tạo ra những cách thức sử dụng không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả khác trên smartphone. Thay màn hình htc evo 4g giá tốt tại hà nội – thay man hinh htc evo 4g 12 xuan thuy -. Đó chính là những chiếc đồng hồ sáng ý ( Smartwatch , đồ hồ đo sức khoẻ , Google Glass ). Những thiết bị này kết liên với smartphone bằng kết nối Bluetooth để nhận cuộc gọi , tin nhắn , e-mail…

Chiếc đồng hồ Omate TrueSmart thực sự gây chịu tác động hoặc ảnh hưởng rõ rệt với một khe cắm thẻ SIM , có xác xuất hoạt động như một chiếc fone đích thực.

Không có gì kinh ngạc khi CES 2014 sẽ tràn trề các thiết bị đeo người , không chỉ riêng các sản phẩm việc quen thuộc là Google Glass , Samsung Galaxy Gear…

Tác giả: Quản Trị Viên
Nguyễn Cao Tú

Check Also

địa chỉ sửa iphone uy tín hà nội

Địa chỉ sửa điện thoại SamSung uy tín tại Hà Nội

Địa chỉ sửa điện thoại SamSung uy tín tại Hà Nội là nơi chuyên khắc ...