Home » Doanh nghiệp » Công nghệ thông tin » Nhờ vào việc bán siêu chạy iPhone 6 Apple đạt doanh thu kỉ lục

Nhờ vào việc bán siêu chạy iPhone 6 Apple đạt doanh thu kỉ lục

Apple đã kịp thời biến đổi chính mình hay gặt hái thành công trong quý tài chính cuối ba 2014.

Kể từ khi iPhone iPhone 5S cũ thế hệ trước hếtra mắt, báo cáo tài chính của Apple luôn trên đà leo dốc mà không hề có dấu hiệu “hạ nhiệt”. Bên cạnh đó khác cùng những quý tài chính trước, Q1/2015 đã tốn không ít giấy mực của các nhà phân tích bởi doanh thu quá khủng mà công ty này đạt được.

Theo báo cáo phân phối Q1/2015, Apple đạt doanh thu 74,6 tỷ USD và lợi nhuận ròng 18 tỷ USD, tương tự mức tăng doanh thu 30% hay lợi nhuận ròng tăng 37,4% so với cùng kỳ bán iPhone 5 16Gb cũ năm ngoái.

 

 

 

 

 

 

Điều đáng nói nhất iphone 5s 16gb cũ của báo cáo này nằm tại số lượng phiên bản iphone 4s 16gb cũ mà công ty này phân phối được. Cụ thể, Apple phân phối ra 74,5 triệu chiếc iPhone chỉ trong 3 tháng, con số này lớn hơn tổng lượng iPhone phân phối ra hai 2011. Số lượng iPhone bán ra chiếm tới 68% tổng doanh thu (mỗi chiếc iPhone có giá tăng trung bình từ 603 USD trong Q4/2014 lên 687 USD trong Q1/2015).

Có khá nhiều giả thiết hợp lý được đặt ra để giải thích số lượng bán kỷ lục iPhone trong quý vừa qua. Bên cạnh đó chúng toàn bộ quy về ba chữ duy nhất: Thức Thời.

Cướp ngôi vị của Samsung, lấn sân Smartphone

Steve Jobs từng nói rằng màn hiện thị máy 3,5 inch là hợp lý, tuy nhiên khi lần đầu kéo dài màn hiện thị ở iPhone 5, Apple đã nhận được những tín hiệu tích cực. Không chỉ vậy, sân chơi smartphone vốn là “cõi riêng” của gia đình Galaxy Note, đây cũng là lợi thế cốt lõi của Samsung từng có ở cửa hàng châu Á, trung tâm khách hàng thường iphone 4s 16gb cũ ưa chuộng máy lớn.

Với việc đổi mới kịp thời, cung ứng thị hiếu các bạn, iPhone 6 hoặc iPhone 6 Plus đã đánh chiếm thành mảng lớn trong miếng bánh thị phần mà Samsung nắm giữ. Những phiên bản màn hình lớn còn năm mặt lợi khác Apple bởi chúng thiết kế tăng mức giá phân phối. Mức giá trung bình mà người sử dụng trả tạo iPhone đã tăng 50 USD so với quý trước.

Điều khiến nhiều người phàn nàn tại iPhone là màn iPhone 4S cũ hiện thị bé hơn so với các đối thủ Android, Apple đã chấp nhận biến đổi và chiều lòng người cầm nắm, thành công là điều có thể dự đoán trước.

Hệ quả của iPhone 6 Plus có lẽ cũng ra mắt được trong báo cáo tài chính Q1/2015 vừa qua. Apple chỉ phân phối được 21,1 triệu chiếc iPad, giảm 19% so sánh sánh với với kì hai trước hoặc mang về 8,9 tỷ USD. Năm phần lý do được cho là đời iPad mới quá ít cải tiến, không đột phá thực sự để khách hàng tìm kiếm. Tuy nhiên nhiều ý kiến khác lại rằng chiếc smartphone trước hết của Apple là iPhone 6 Plus đã khiến người tiêu dùng lưỡng lự khi chắt lọc giữa iPhone và iPad, dẫn tới doanh số thụt giảm.

Tập trung thị trường nước ngoài, chiếm ngôi vị số tuyệt đối Trung Quốc

Trung Quốc với lượng khách hàng khổng lồ của chính mình luôn là cửa hàng béo bở mà bất cứ công ty nào cũng muốn nhắm tới, bên cạnh đó để đặt chân hoặc sáng tạo được tại đây không phải điều đơn giản.

Trở lại thời điểm tháng 8/2014, Samsung đã để mất ngôi vị tên nhà sản xuất điện thoại phân phối chạy nhất Trung Quốc vào tay Xiaomi. Khi đó, Apple đứng địa điểm thứ 6.

Với Apple, việc có chỗ đứng tại cửa hàng nước ngoài lớn như Trung Quốc ngày càng quan trọng. Nhất là khi tăng trưởng của hãng đã chững lại những hai gần đây do cửa hàng bão hòa. Đặt rõ mục tiêu, Apple liên tiếp “chiều lòng” người tiêu dùng Trung Quốc hoặc thậm chí hài lòng cho chính phủ nước này kiểm tra mã nguồn iOS để đảm bảo không chứa phần mềm gián điệp.

Khi Apple ra mắt iPhone 6 hoặc iPhone 6 Plus ở Trung Quốc, đồng thời mở cửa Apple Store lớn nhất tại nước này, tình hình đã hoàn toàn đổi mới, Xiaomi nhanh chóng bị Apple lấy mất ngôi vương. Đây là điểm đáng lưu ý bởi chỉ cách đây ba một ba, chiếc điện thoại của Apple được tạo là đắt đỏ so sánh cùng thu nhập trung bình của người dân thay mặt kính iphone 5 Trung Quốc.

Q1/2015, Apple ở Trung Quốc đã thu về 16,1 tỷ USD, tăng 70% so với cùng kỳ một trước. CEO Tim Cook chia sẻ cùng New York Times rằng: “Phản ứng của người dân Trung Quốc cùng năm mẫu máy mới nhất iPhone 6 hoặc iPhone 6 Plus là năm hiện tượng. Đây cũng là phiên bản iPhone thu hút max quý khách chuyển từ sảm phẩm chạy Android sang. Đúng là ba thị trường đáng ngạc nhiên. Mọi người đều yêu thích phiên bản của Apple. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để phục vụ thay mặt kính iphone 5 người cầm ở đây”.

Theo Crawford del Prete, giám đốc nghiên cứu của IDC, phần lớn tăng trưởng của Apple đang đến từ cộng đồng cầm nắm điện thoại mới. Trong đó đó Samsung bị tổn thất nhiều hơn bất kỳ công ty nào khác. Ông dự đoán thành công gần đây của Apple sẽ tiếp tục nhờ việc Apple được hưởng lợi từ kỳ nghỉ lễ tết một mới thay mặt kính iphone 5 Trung Quốc.

 

 

 

Dịch vụ tốt: thay mặt kính iphone 5 chính hãng, giá cả tốt, lấy ngay sau 15 đến 30 phút. Xem thêm here để biết thêm đường nét.

 

Nhiều nhà đầu tư đang chờ đợi khi Apple Watch ra mắt, nó có ảnh hưởng lớn tới doanh thu của Apple hay không. Còn đối cùng Tim Cook, ông tạo biết “Tôi vẫn đeo nó hàng ngày, tôi không thể sống mà thiếu nó”.

Tác giả: Quản Trị Viên
Nguyễn Cao Tú

Check Also

Quạt usb mini chất lượng cao giá rẻ

Bạn là dân văn phòng, và thường xuyên phải ngồi máy tính, laptop trong thời ...