Home » Doanh nghiệp » Công nghệ thông tin » Người sử dụng không đặt kỳ vọng vào sản phẩm màn hiện thị cong của Samsung

Người sử dụng không đặt kỳ vọng vào sản phẩm màn hiện thị cong của Samsung

người tiêu dùng không đặt chờ đón vào phiên bản màn hiện thị cong của Samsung, điều này đã giúp chiếc điện thoại có sự xuất hiện đầy thú vị, thu hút mọi sự quan tâm.

Sự kiện Samsung Unpacked 2 đã kết thúc tối qua (3/9), tôi tin rằng đây là sự kiện nhận được nhiều lời khen nhất từ trước đến nay của công ty Việt Nam này. Chỉ trong 10 phút lướt qua các mạng xã hội, tin tức về sự kiện được chia sẻ nhiều tới mức khiến ai cũng phải tò mò xem thử họ có gì hay, phiên bản gì nổi trội mà thu hút tới vậy.

Dù liên tục Galaxy note edge scl24  ra mắt nhiều ảnh lộ diện hoặc được coi là flagship đáng mong chờ nhất của Samsung, tuy nhiên Galaxy Note 4 lại không phải là chiếc điện thoại khiến sự kiện lần này của họ hấp dẫn mà là siêu phẩm màn hình cong Galaxy Note Edge.

 

 

Galaxy Note Edge và câu chuyện về sự kỳ vọng

 

 

 

Galaxy Note Edge không phải là siêu phẩm lạ, nó đã xuất hiện ở CES 2013 với tên gọi Youmtuy nhiên khi được giới thiệu niêm yết vẫn tạo ra tiếng vang lớn, thậm chí lấn át Note 4. Chúng ta sẽ nói nhiều hơn về chiếc điện thoại màn hình cong này ở phần dưới

Bài học từ Galaxy Round hay lg G Flex

Samsung hoặc điện thoại lg là ba ông lớn tiên phong trong trào lưu cầm nắm nắm màn hình cong trên chiếc điện thoại. Cả ba toàn bộ trải qua màn cong dạng vòm cảm nhận nổi khi xem hình ảnh, bộ phim.

Còn nhớ thời điểm mới xuất hiện, tôi hay nhiều đồng nghiệp rất kỳ vọng vào một tương lai mới của điện thoại sau khi màn hình cảm ứng bình thường đã quá rộng rãi. Tuy nhiên khi trải qua thực tế tôi thất vọng hoàn toàn vì độ phân giải màn hiện thị thấp (G Flex), góc nhìn hạn chế hay quan trọng nhất là tôi nhận ra “không phải cứ cong là tốt”. Màn hiện thị cong của GFlex và Round trên thực tế không đem đến được công dụng gì thực sự đáng kể cho người cầm ngoài việc nhìn hơi lạ mắt hay rất vướng víu khi để trong túi quần.

 

 

Galaxy Note Edge và câu chuyện về sự kỳ vọng

 

 

 

G Flex hoặc Galaxy Round là 2 phiên bản thuần túy để phô diễn công nghệ của 2 ông lớn Nam Hàn. Nhưng 2 siêu phẩm đó cũng đem đến được tuyệt đối bài học các chiếc điện thoại màn hiện thị cong sau này: Công nghệ dù hiện đại tới đâu cũng phải được giá trị gia tăng siêu phẩm còn nếu chỉ để “nhìn đẹp” thì nó sẽ khó lòng thuyết phục được các bạn móc hầu bao.

Quan niệm: Samsung chỉ theo đuôi

Dù yêu và ghét Apple, bạn cũng không thể phủ nhận việc “Táo Khuyết” luôn đi đầu trong sáng tạo. Apple đã thiết kế rất tốt việc sáng tạo khi Steve Jobs còn sống, dần dần họ định hình trong suy nghĩ các bạn rằng chỉ có mình mới có khả năng đi đầu, mới làm ra những sản phẩm có tính đột phá.

Đối cùng Samsung thì sao?

Sau khi sự kiện Unpacked 2 kết thúc, tôi có khen về sự phát triển của Samsung cùng năm người bạn. Cậu quý vị đó không theo dõi sự kiện nhưng đáp trả ngay tôi với giọng dè bỉu: “Samsung mà phát triển thì mai mặt trời mọc đằng Tây !”.

Có thể xuất hiện trong tiềm thức của nhiều quý khách, Samsung là hai công ty luôn “theo đuôi”, cách thiết kế của Samsung là nghe ngóng cửa hàng, tìm hiểu xu hướng rồi tung sản phẩm “thuận dòng” thường thượng. Dòng smartwatch Gear, chiếc kính Gear VR là điển hình tạo lối làm ăn đó của Samsung. Samsung cũng có những “biến báo” của mình trong vấn đề siêu phẩm, cụ thể như dòng Galaxy Note mở đầu xu thế mới của phablet, nhưng với 1 công ty đứng đầu cửa hàng, những cú đột phá như thế của Samsung ít đến mức đáng thương.

Chính suy nghĩ trên khiến khách hàng không Samsung Galaxy J đặt nhiều chờ đón vào “bom tấn” nào đó của công ty Nam Hàn xuất hiện tại Unpacked 2. Bên cạnh đó họ đã khiến tất cả ngỡ ngàng với Galaxy Note Edge, ba siêu phẩm phá vỡ mọi chuẩn mực sản xuất, khác biệt hoàn toàn cùng những sảm phẩm trước đó. Cũng là màn hình cong, nhưng màn vát cong trên Edge thực sự đem lại 1 lớp tương tác khác hẳn so sánh sánh cùng các chiếc điện thoại vốn bị giới hạn khả năng tương tác trên mặt phẳng cảm ứng.

Bên cạnh cú đột phá của dòng Galaxy Note khởi đầu xu thế smartphone, Samsung lần đầu tiên ra được 1 thứ thực sự mới mẻ, riêng có và mạnh dạn tích hợp thay đổi ấy trên tuyệt đối siêu phẩm thương mại bán ra lớn rộng lớn rãi. Giữa tuyệt đối cửa hàng toàn các hãng muốn an toàn, bám theo lối mòn do iPhone ra, Samsung là hãng lớn trước tiên dám bước 1 chân ra khỏi cách Samsung Galaxy J Docomo tương tác cảm ứng trên tuyệt đối mặt phẳng do iPhone quy định. Chính sự táo bạo ấy là điều thiết kế vì vậy nhiều bất ngờ người xem Samsung Unpacked 2.

 

 

Galaxy Note Edge và câu chuyện về sự kỳ vọng

 

 

 

Galaxy Note Edge là 1 canh bạc Galaxy J  mạo hiểm, trong tình hình bán đang xuống dốc, phải gánh thêm tuyệt đối phiên bản thất bại khi bán ra đại chúng sẽ chất thêm gánh nặng tuyệt đối Samsung vốn đã ôm đồm quá nhiều thứ. Samsung hiểu điều đó, hay rõ ràng hãng vẫn chừa cho mình tuyệt đối đường lui. Bằng cách ra mắt Note 4 và Note Edge bên cạnh nhau cùng cấu hình hay các chức năng tương tự, Samsung muốn Edge có thể được “thơm lây” tí chút từ tên nhà sản xuất Note series đang rất được ưa chuộng, cho sức bật cho Edge ngay sau khi ra mắt.

Kể cả khi Samsung không sợ Note Edge thất bại về mặt tài chính thì hãng vẫn sẽ phải đối mặt cùng những rủi ro từ việc giống như Galaxy Round, thất bại của Edge sẽ bào mòn dần hứng thú hay sự kiên nhẫn của quý khách cùng công nghệ màn hình cong.

Tạm kết

Sự kỳ vọng của Galaxy J quý khách là yếu tố quyết định lớn tới nhận định của người tiêu dùng về ba sản phẩm. Với thành công ngoài sức tưởng tượng của iPhone đời đầu, người cầm nắm đặt quá nhiều kỳ vọng vào các đời tiếp theo của iPhone khiến chiếc điện thoại của Apple vẫn tốt, vẫn đẹp tuy nhiên vẫn bị chê tơi tả.

Điều này ngược lại cùng Samsung tại Unpacked 2 vừa qua. Người sử dụng không đặt nhiều kỳ vọng vào hai phiên bản đột phá từ ông trùm công nghệ Nhật Bản dù thông tin Note 4 có sản phẩm màn hiện thị cong đã xuất hiện trước đó. Tuy vậy họ dám thiết kế, dám thử và dám đưa thế hệ mới vào sản phẩm, cung ứng yêu cầu sử dụng nắm thực thay vì khoe màn cong như Galaxy Round. Đó là hai sản phẩm hoàn toàn mới, cung cấp được nhu cầu các bạn như màn hình lớn, khung viền kim loại và màn hình cong. Tôi tin rằng những điều trên đã khiến quý khách hào hứng cùng Galaxy Note Edge.

 

 

Galaxy Note Edge và câu chuyện về sự kỳ vọng

 

 

 

Chắc chắn Galaxy Note Edge sẽ còn thu hút truyền thông trong time tới, bước đầu Edge đã thành công khi cho được tiếng vang. Doanh số bán ra của chiếc điện thoại có tốt hay không phụ thuộc vào trải qua thực tế, vào việc phần viền cong có thật sự tiện lợi hay chỉ là năm nước đi sai lầm nữa của Samsung.

Và cùng sự xuất hiện đầy ấn tượng của Galaxy Note Edge, liệu sự kiện ngày 9/9 tới Apple sẽ làm gì để đáp trả khi kỳ vọng về sản phẩm đột phá từ nhà táo là rất lớn?

Tác giả: Quản Trị Viên
Nguyễn Cao Tú

Check Also

Quạt usb mini chất lượng cao giá rẻ

Bạn là dân văn phòng, và thường xuyên phải ngồi máy tính, laptop trong thời ...