Home » Doanh nghiệp » Công nghệ thông tin » “mỏ vàng” iPhone, “đất vàng” Trung Quốc

“mỏ vàng” iPhone, “đất vàng” Trung Quốc

Doanh thu của Apple đã tăng gần 30% hay lợi nhuận ròng tăng 37,4%, vượt mức kỳ vọng của chính Apple cũng như giới phân tích phố Wall.

Theo hiệu quả phân phối bán iPhone 5 16Gb cũ hàng quý I một 2015 vừa niêm yết, Apple đã đạt được doanh thu cao kỉ lục là 74,6 tỉ USD cùng cùng lợi nhuận ròng 18 tỉ USD (kỷ lục mới trong 1 quý). Với kỳ một ngoái, doanh thu của Apple đã tăng gần 30% hoặc lợi nhuận ròng tăng 37,4%, vượt mức kỳ vọng của chính Apple cũng như giới phân tích phố Wall.

 

 

 

Doanh thu hay lợi nhuận ròng của Apple đạt kỷ lục

 

 

 

Theo báo cáo của chính mình, Apple đã bán iphone 4s 16gb cũ được 74,5 triệu chiếc iPhone trong 3 tháng qua, mang về tạo hãng tới 51,1 tỉ USD, chiếm đến 68% tổng thu nhập. Mức giá phân phối trung bình của iPhone cũng tăng từ 603$ trong quý IV/2014 lên 687$ trong quý I/2015. CEO của Apple – Tim Cook rất bằng lòng với doanh số mà Apple đạt được trong time qua.

 

 

 

Tình hình kinh doanh khởi sắc của Apple có đóng góp không hề nhỏ từ bộ đôi iPhone 6 hay 6 Plus

 

 

 

Tình hình bán hàng khởi sắc của Apple có đóng góp không hề iphone 4s 16gb cũ nhỏ từ bộ đôi chiếc điện thoại thông minh màn hình lớn iPhone 6 hoặc iPhone 6 Plus. Sau khi quyết định nâng cấp màn hiện thị iPhone 6 lên thành 4,7 inch và xuất hiện thêm phiên bản iPhone 6 Plus 5,5 inch, Apple đã làm người hâm mộ của mình rất bằng lòng và thích thú.

 

 

Doanh thu iPad có phần ảm đạm

 

Doanh thu iPad có phần ảm đạm

 

 

 

Trong khi iPhone khởi sắc thì cửa hàng iPad có phần ảm đạm. Trong quý I/2015, Apple chỉ bán được 21,tuyệt đối triệu chiếc iPad, giảm 19% so sánh cùng cùng kì năm trước và mang về Apple 8,9 tỉ USD. Lý giải về sự ảm đạm này, Apple tạo rằng người dùng cầm iPad có nhu cầu nâng cấp chiếc điện thoại chậm hơn iPhone mặc dù 2 mẫu iPad mới vừa được “táo khuyết” công bố cũng rất tuyệt vời. Bên cạnh chiếc điện thoại hay tablet, Apple cũng bán ra 5,5 triệu sản phẩm Mac, tăng 14,5% so sánh sánh cùng quý đầu năm 2014 và đạt mức dự đoán của hãng.

 

 

Doanh thu từ Mac đạt chỉ tiêu đề ra

 

Doanh thu từ Mac đạt chỉ tiêu đề ra

 

 

 

Về cửa hàng, Apple báo cáo rằng Trung Quốc đang trở thành ba mảnh đất đầy màu sắc mỡ khi mang về 16,14 tỉ USD doanh thu của hãng trong quý I/2015. Con số này đã tăng 70% so cùng với kì hai trước hoặc tăng 157% so sánh với quý IV/2014.

 

 

 

Trung Quốc đang trở thành hai mảnh đất đầy màu mỡ của Apple

 

 

 

Bên cạnh đó, trong  báo cáo này Apple đã không công bố doanh thu từ iPod iphone 6 cũ của mình. IPod giờ đây đã bị Apple đưa vào danh sách “các phiên bản khác” bao gồm cả Apple TV, tai nghe Beats,  Apple Watch. Cùng sự sụt giảm doanh số iPod trong những năm gần đây, chiếc chiếc điện thoại nghe music của Apple không còn là năm mảng bán hàng được “táo khuyết” đầu tư tập trung nhiều nữa.

 

 

iPod đang dần bị Apple bỏ quên

 

IPod đang dần bị Apple “bỏ quên”

 

 

 

Dự đoán quý II/2015 tới đây, Apple tạo rằng hãng sẽ đạt mức từ 52 đến 55 tỉ USD. Tuy nhiên, iPhone 6 16 Gb cũ tài chính quý II/2015 sẽ chốt sổ vào ngày 15/3 nên chiếc Apple Watch của Apple vừa được Tim Cook xác nhận niêm yết lên kệ vào tháng 4/2015 sẽ chưa đóng góp vào doanh thu của hãng.

Tác giả: Quản Trị Viên
Nguyễn Cao Tú

Check Also

Quạt usb mini chất lượng cao giá rẻ

Bạn là dân văn phòng, và thường xuyên phải ngồi máy tính, laptop trong thời ...