Home » Dịch vụ » Điện thoại, máy tính » Làm gì khi Samsung A5 mất đèn màn hình?

Làm gì khi Samsung A5 mất đèn màn hình?

Dạo gần đây có không ít người dùng gặp phải tình trạng Samsung A5 mất đèn màn hình. Biểu hiện của tình trạng này là: màn hình không lên đèn, thường xuyên bị rung, giật, chập chờn, khiến cho độ sáng của màn hình bị giảm đi rất nhiều so với bình thường.

Vậy nguyên nhân nào khiến Galaxy A5 gặp phải lỗi này? Phải xử lý tình trạng này ra sao?

Bài viết sau đây sẽ giải đáp giúp bạn các thắc mắc nêu trên.

Làm gì khi Samsung Galaxy A5 mất đèn màn hình?

Lý do làm cho Samsung A5 mất đèn màn hình

Theo ý kiến của các chuyên gia có 4 lý do chính có thể gây ra lỗi mất đèn trên Galaxy A5 như:

  • Người dùng sơ ý đánh rơi máy từ trên cao hoặc va đập mạnh với các vật dụng khác khiến đèn màn hình bị méo mó, biến dạng.
  • Máy bị dính nước khi đi mưa nhưng không được khắc phục kịp thời làm cho đèn bị chạm mạch và chập cháy.
  • Main của Galaxy A5 bị lỗi khiến đèn không sáng được.
  • Ngoài ra nếu IC nằm trên đèn bị hư hỏng cũng có thể gây ra hiện tượng Samsung A5 mất đèn màn hình.

Việc điện thoại bị mất đèn không chỉ ảnh hưởng tới trải nghiệm chung của người dùng mà về lâu dài còn có thể tác động gián tiếp làm hư hại các bộ phận liên quan. 

Do đó khi Galaxy A5 bị mất đèn màn hình bạn cần nhanh chóng kiểm tra, xác định nguyên nhân gây ra lỗi cũng như tìm hiểu cách khắc phục tình trạng này.

Tham khảo thêm địa chỉ thay màn hình Samsung A5 2017 uy tín tại Hà Nội

Làm gì khi Samsung A5 mất đèn màn hình?

Do lỗi mất đèn màn hình thuộc về phần cứng nên bạn không thể tự mình khắc phục giống như các lỗi liên quan tới phần mềm.

Hơn nữa các bộ phận như đèn màn hình có kích thước vô cùng nhỏ khiến cho việc tháo nắp và sửa chữa vô cùng phức tạp. Đòi hỏi người thực hiện phải hiểu biết sâu sắc về kỹ thuật và có các thiết bị phụ trợ chuyên dụng hiện đại.

Ngoài ra hiện tượng Samsung A5 mất đèn màn hình có thể xuất phát từ các nguyên nhân khác như đã liệt kê bên trên. Do vậy, khi gặp phải tình trạng này tốt nhất bạn nên mang máy tới cửa hàng để được kiểm tra kỹ lưỡng và hỗ trợ khắc phục lỗi.

Tuy nhiên trước khi mang máy đi sửa bạn cần tham khảo thật kỹ các thông tin liên quan, lựa chọn các trung tâm sửa chữa lớn, có tên tuổi đàng hoàng để việc sửa chữa đạt kết quả cao nhất, tránh tình trạng “tiền mất, tật mang” về sau.

Chúc bạn sớm khắc phục được lỗi Samsung A5 mất đèn màn hình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sắp tới!

Tác giả: caotufit

Check Also

Leap là một trong những sản phẩm BlackBerry 10 sở hữu thiết kế duy nhất khác hẳn BB Z10, Z30

Theo thông tin rò rỉ trên blog chính thức của BlackBerry, Leap sẽ lên kệ ...