Home » Dịch vụ » Điện thoại, máy tính » Kinh nghiệm thay màn hình iPhone 8

Kinh nghiệm thay màn hình iPhone 8

Chiếc điện thoại iphone 8 đắt tiền, sang xịn của bạn đột ngột 1 ngày lăn ra chết màn hình với các dấu hiệu như “màn hình bị đen, không hiển thị được hình ảnh hay hiển thị hình ảnh chập chờn, nhòe mực, màn hình xuất hiện sọc ngang dọc,.. Bạn đang cần địa chỉ để thay màn hình iphone 8.

Thế nhưng trước khi thay màn hình iPhone 8 bạn hãy chắc chắn là mình đã có kiến thức về những điêu sau đây

Công nghệ màn hình iPhone 8

Ra mắt thì trường cuối năm 2017, iPhone 8 đã nhanh chóng lấy lòng người dùng và nhận được sự đánh giá cao từ giới chuyên môn.
Công nghệ màn hình hiện đại LED-backlit IPS LCD, độ rộng lên tới 4,7 inches độ phân giải Retina HD True Tone cho khả năng biến đổi màu sắc chính xác, chất lượng hiển thị hình ảnh sinh động, sắc nét, biến đổi màu sắc linh hoạt.
Thần thánh là thế tuy nhiên màn hình iPhone  8 cũng khó tránh khỏi những lúc hỏng hóc.
thay màn hình iphone 8

>>> Xem them: 5 cách sạc pin iphone đúng cách

Cấu tạo màn hình iPhone 8

Bộ màn hình iphone 8 nói riêng và hầu hết các dòng smartphone khác hiện nay đều gồm 3 lớp: màn hình hiển thị LCD, mặt kính và cảm ứng.
Các nhà sản xuất điện thoại ép 3 lớp này lại với nhau tạo thành 1 khối thống nhất, để đảm bảo chức năng hiển thị hình ảnh và cảm ứng cho điện thoại. Thế nhưng, công nghệ màn hình tiên tiến của iphone (từ iPhone 5 trở nên) được tích hợp sẵn màn hình hiển thị LCD và cảm ứng thành một.
Như vậy màn hình iphone 8 chỉ gồm 2 phần: mặt kính và màn hình cảm ứng.
Mặt kính là bộ phận nằm ngoài cùng của điện thoại, màu trắng được làm từ kính ion cường lực, có chức năng bảo vệ màn hình và các thiết bị khác trong máy
Màn hình cảm ứng nằm ngay dưới mặt kính. Màn hình cảm ứng bao gồm lớp màn hình hiển thị LCD, và phần cảm ứng tích hợp lại với nhau. Đảm bảo hiển thị hình ảnh và chức năng cảm ứng của tay người dùng.

Khi nào thì thay mặt kính, khi nào thì thay màn hình cảm ứng?

Màn hình cảm ứng là bộ phận quan trọng nhất của 1 thiết bị điện thoại, đó là phương thức giao tiếp trực tiếp của con người và thiết bị.
  • Điện thoại của bạn các vấn đề về mặt kính như vỡ kính, mặt kính xuất hiện những vết nứt rạn, nhưng màn hình vẫn hiển thị được hình ảnh, cảm ứng mượt mà. Đối với trường hợp này bạn chỉ cần thay mặt kính điện thoại. Giá thay mặt kính iPhone 8 khá rẻ, chỉ bằng 1/3 chi phí so với thay màn hình iPhone 8
  • Cảm ứng điện thoại bị hư hỏng, cảm ứng không nhậy hoặc liệt toàn bộ cảm ứng, màn hình vẫn hiển thị được hình ảnh, lúc này bạn cần thay màn hình cảm ứng.

Cách test cảm ứng điện thoại iphone 8 như sau: Nhấn và giữ 1 icon bất kỳ trên màn hình điện thoại, di chuyển icon này trên khắp màn hình. Nếu thấy icon rơi lại vào 1 điểm nào đó trên màn hình chứng tỏ cảm ứng màn hình bị đơ liệt. Bạn cần thay lại màn hình iPhone 8 khác.

  • Màn hình iphone 8 không hiển thị được hình ảnh, hình ảnh chập chờn, nhòe màu, buộc bạn phải thay toàn bộ màn hình (gồm cả mặt kính và màn hình cảm ứng). Giá thay màn hình iphone 8 bạn có thể tham khảo.

thay man hinh iphone 8

Dấu hiệu nào nhận biết màn hình iPhone 8 bị hư hỏng và nguyên nhân làm hư màn hình iPhone 8

+ Màn hình iphone 8 bị đen toàn màn hình, không hiển thị được hình ảnh: Nguyên nhân do lỗi kết nối giữa main board và socket (dây kết nối đứt, bị dính nước,…)

+ Một lỗi màn hình nữa mà người dùng iphone 8 thường xuyên gặp phải do bị đứt dây đồng kết nối giữa chip của socket và màn hình
+ Màn hình bị đốm sáng, nguyên nhân do chết 1 điểm ảnh. Khi 1 điểm ảnh mất đi khả năng hấp thụ ánh sáng, nó không còn khả năng biến đổi màu sắc linh hoạt, chỉ có khả năng hiển thị được 1 màu suy nhất vì thế gây nên hiện tượng 1 đốm sáng
+ Màn hình iphone thường xuyên bị lỗi tối 1 góc màn hình, hoặc tối 4 góc màn hình, ở giữa vẫn sáng. Do bị chết bóng đèn led ở góc hoặc bóng đèn led sáng yếu.
+ Màn hình bi ố đốm nước: Hiện tượng này thường xuyên xảy ra trên iPhone vì công nghệ màn hình IPS không có khả năng kháng nước như trên màn hình Super Amoled của samsung. Tuy nhiên từ iphone 7 trở nên màn hình iphone đã được tích hợp tính năng kháng nước, trong 1 khoảng thời gian nhất định.
Lỗi ố đốm nước từ iphone 7 trở đi cũng ít gặp hơn.
+Lỗi màn hình iphone 8 bị hở sáng, lỗi này thường xuyên gặp phải trên iphone 5 do thiết kế vuông cạnh. Nguyên nhân màn hình hở sáng chủ yếu đén từ nhà sản xuất.
Hở sáng màn hình là lỗi màn hình không đảm bảo được độ khít sát vào thân máy.

Phân biệt màn hình iphone 8 hàng zin hay lô

Đấy là các lỗi về màn hình iPhone 8, bạn đang có ý định thay màn hình iphone 8 tại các trung tâm sửa chữa. Để tránh tiền mất tật mang, bạn nên chọn cho 1 mình link kiện màn hình iphone 8.

Test bằng độ thu gom của giọt nước: Nhỏ 1 giọt nước lên màn hình bạn đang muốn test. Nghiêng nhẹ màn hình, nếu giọt nươc vẫn giữ nguyên được hình dáng tròn xoe thì màn hình iPhone 8 chất lượng tốt. Nếu giọt nước bị loang ra thành những giọt nước nhỏ li ti chứng tỏ màn hình chất lượng kém.

Ngoài ra bạn cũng có thể xem thông tin số seri trên màn hình điện thoại.

Thành Trung Mobile địa chỉ thay thế sửa chữa màn hình hình iphone 8 chuyên nghiệp uy tín tại HCM, Hà Nội và Đà Nẵng.

 HOTLINE: 1900.0360

Từ khóa tìm kiếm:

  • gia sam sung galaxy J bao nhiêu

Check Also

Leap là một trong những sản phẩm BlackBerry 10 sở hữu thiết kế duy nhất khác hẳn BB Z10, Z30

Theo thông tin rò rỉ trên blog chính thức của BlackBerry, Leap sẽ lên kệ ...