Home » Dịch vụ » Điện thoại, máy tính » khi sử dụng điện thoại

khi sử dụng điện thoại

Hai hãng điện thoại Hàn Quốc là HTC và LG thường đưa rất nhiều tính năng vào trong điện thoại, đôi lúc trở thành quá thừa thãi như các tính năng kéo bàn tay trên màn thay màn hình htc sensation xe  hình để di chuyển, chụp màn hình hay theo dõi mắt người dùng. Chiếc HTC  tiếp tục được bổ sung nhiều tính năng mới, có những thứ hữu dụng và có những thứ trở nên thừa thãi chỉ sau một vài lần sử dụng.

Xem thêm: Dùng thử 9 tính năng thú vị của htc

Đánh giá Samsung Galaxy S5

Tính năng mới dễ nhận ra nhất trên HTC  là cảm biến đo nhịp tim, được bố trí ở ngay phía dưới camera. Vị trí của cảm biến này tiện để đặt ngón tay, và tốc độ đo nhịp tim cũng khá nhanh. Tính năng này lúc đầu tỏ ra rất thú vị, nhưng sau một thời gian sử dụng tôi dần cảm thấy nó thừa thãi, vì không phải lúc nào tôi cũng có nhu cầu đo nhịp tim, và nếu có nhu cầu thì một chiếc vòng tay theo dõi sẽ hữu ích hơn.

Giao diện cài đặt trên Samsung cũng được làm mới, với chế độ hiển thị các biểu tượng hình tròn theo dạng lưới. Giao diện này màu sắc, bắt mắt hơn giao diện kiểu truyền thống trên các thiết bị Android, nhưng do có quá nhiều tùy chọn nên khi muốn tìm tùy chọn cụ thể sẽ hơi khó khăn. Giải pháp lúc này là sử dụng nút tìm kiếm tùy chọn, hay xếp theo dạng danh sách hoặc theo tab.

Đánh giá Samsung Galaxy S5

Hầu hết các smartphone đều có tính năng tiết kiệm pin, khi kích hoạt sẽ giảm độ sáng, tắt bớt các dịch vụ và kết nối không cần thiết trên điện thoại. HTC đã đi xa hơn unlock iPhone 4S mạng AT&T  một bước trên Galaxy S5, với chế độ Siêu tiết kiệm pin (Ultra saving power mode).

Đánh giá Samsung Galaxy S5

Khi kích hoạt chế độ này, màn hình của máy sẽ thành đen trắng, và chỉ có 12 ứng dụng chạy được, bao gồm trình duyệt web, mạng xã hội (Facebook, Twitter) và ứng dụng OTT (Line). Các kết nối WiFi và Bluetooth cũng sẽ bị tắt đi (nhưng người dùng có thể bật lại), máy chỉ còn giữ kết nối dữ liệu mạng khi màn hình mở. Với chế độ tiết kiệm pin này, Samsung cho rằng máy chỉ còn 10% pin cũng đủ dùng một ngày.

Khi so sánh với những hãng điện thoại khác, có thể nói điện thoại Samsung khó cạnh tranh được về kiểu dáng bên ngoài, nhưng bù lại hãng thường thực hiện rất tốt những nhu cầu thiết yếu của người dùng khi sử dụng điện thoại, như thiết kế thuận tiện, vừa tay và dễ dùng; màn hình sáng, nịnh mắt, máy ảnh và pin tốt; hay một số tính năng phần mềm hữu ích.

Với Galaxy S5, Samsung vẫn tiếp tục đưa ra những cải tiến nhỏ nhưng đáng giá, như thay đổi thiết kế nắp lưng dễ nhìn hơn, cải tiến chất lượng hiển thị, khả năng chụp ảnh, hay thêm tính năng chống nước rất cần thiết. Máy cũng được trang bị một cấu hình cao cấp xứng đáng thay màn hình iphone  với tầm giá. Tuy vậy, S5 vẫn tồn tại một số điểm yếu , như máy nóng lên nhanh gây sự khó chịu khi sử dụng, hay khả năng chụp tối và thời gian sử dụng pin chưa ấn tượng. Nhiệt độ và thời gian sử dụng pin đều là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới trải nghiệm khi sử dụng, do vậy bạn nên cân nhắc kỹ khi muốn mua chiếc Galaxy S5.

Tác giả: Quản Trị Viên
Nguyễn Cao Tú

Check Also

Những chiếc BlackBerry Passport Silver hiện ngày càng hiếm trên thị trường, với việc sở hữu duy nhất màu khá đẹp

Theo thông tin rò rỉ trên blog chắc chắn của BlackBerry, passport silver sẽ lên ...