Home » Dịch vụ » Điện thoại, máy tính » Khám phá Zeroth , bộ não con người trong suốt hình hài vi mạch di động

Khám phá Zeroth , bộ não con người trong suốt hình hài vi mạch di động

Zeroth là công nghệ vi xử lí mới đương xuể Qualcomm hiện thực hóa.

bây giờ , Qualcomm đương là cái tên đầu tiên đi công nghệ vi xử lí di động với các con vi mạch xuể thiết kế không chỉ mạnh mẽ đi mức độ hiệu quả của công việc mà đương xuể hoàn cảnh tối ưu đi khả năng tiêu thụ điện giúp các nhà làm ra có xác xuất thỏa mãn xuể người dùng phê duyệt việc cân bằng tốt giữa tốc độ và quãng hao hụt pin. Tuy nhiên , trong suốt sky a840 bối cảnh ngành công nghiệp di động đương dần bão hòa với những bước đi  dien thoai Sky A840  có phần sựng bất ngờ) và không tạo xuể nườm nượp đột phá thì những con vi mạch kiểu như trên kiên cố là chưa đủ.

tit copy.jpg

Dự đoán trước xuể tình hướng nè , trong suốt nườm nượp năm trở lại đây , bộ phận nghiên cứu và phát triển của Qualcomm hở tập trung phát triển thế hệ sky a830 vi xử lí mới mang tên Zeroth có xác xuất nhận thức xuể như con người với mục đích dien thoai Sky A830  nâng tìm kiếm xử lí của các thiết bị di động , giúp chúng có xác xuất nhận thức và xử lí tốt những ý muốn của chủ nhân một cách hiệu quả nhất. Dưới đây là 3 trong suốt số phận các phản ứng ưu việt mà Zeroth có xác xuất mang lại.

1. Khả thường xuyên nhận thức và học hỏi giống con người

Vi xử lí Zeroth chẳng những có xác xuất bắt chước năng lực cảm nhận của con người mà đương có xác xuất học hỏi giống như những gì mà bộ não sinh học có xác xuất thực hành. Thay vì chưng xử lí một lượng lớn khối lượng mã lệnh thừa nhận xuể từ các request thì Qualcomm hở phát triển bộ công cụ phần mềm với khả năng tặng tường thuật các thiết bị học hỏi trong suốt quá trình hoạt động và tiếp thụ những trở về từ môi trường chung quanh. Điều nè tặng tường thuật con vi mạch di động mới của hãng có xác xuất rút gọn xuể thì lg optimus GK gian xử lí đối với các request thường nhật cũng như tạo dựng xuể các thay đổi cần dien thoai LG Optimus GK  thiết đối với những lệnh mới mà người dùng thương cầu.

Đễ dễ mường tượng hơn , xong xuôi video dưới đây mô tả một chú người máy trong suốt hình trạng chiếc xe xuể trang bị con vi mạch Zeroth. Ban sơ , chiếc xe nè sẽ chạy khắp phòng để “khám phá” môi trường chung quanh bao gồm những ô vuông với nườm nượp màu xanh , trắng và vàng. Khi hở ghi nhớ những dữ liệu quan yếu đi môi trường chung quanh. Địa ngục dùng sẽ thừa nhận nút “khen” chú người máy khi y tiếp cận vào ô trắng nhằm tạo dựng một request thường dùng đối với Zeroth. Kể từ đó thì chiếc xe nè chỉ có xác xuất đi tới các ô vuông màu trắng mà không hề hấn va chạm tới những chuye màu xanh và vàng. Qualcomm tặng thông thạo học hỏi nè dựa trên hoạt động hệ thần kinh của con người khi xuể khen.

2. Khả thường xuyên tương tác với môi trường như con người

Một trong suốt những công năng quan yếu mà vi xử lí Zeroth xuể hoàn cảnh tối ưu là khả năng tương tác với môi trường chung quanh như con người phê duyệt các giác quan và bộ não. Qualcomm hở phải nhờ vả tới các nhà thần kinh học để tạo Lg optimus LTE3 ra hàng loạt các mô hình toán học chỉ để mô tả xác thực hành vi thần kinh sinh học của  dien thoai LG Optimus LTE3 óc người khi gửi , thừa nhận và xử lí báo cáo để ứng dụng lên Zeroth. Cụ thể , các tế bào thần kinh sẽ chỉ gửi những xung điện ( “spikes” ) xuể quy định trong suốt khoảng thời gian rõ ràng. Khi đạt tới mức ngưỡng điện áp nhất quyết trong suốt thèm tế bào sinh học , những số phận thần kinh xung điện nè ( spiking neural networks – SNN ) sẽ mã hóa và vạc dữ liệu theo không sai mộc mà óc người xử lí dựa trên các báo cáo mà giác quan thu nhặt được.

Khám phá Zeroth , bộ não con người trong suốt hình hài vi mạch di động

3. Mô phỏng màng lưới xử lí dựa trên thần kinh óc người ( Neural Processing Unit—NPU ) 

mục đích cuối cùng của Qualcomm Zeroth là tạo ra , định nghĩa và tiêu chuẩn hóa kiến trúc xử lí mới nè dựa trên một bộ xử lí thần kinh ( Neural Processing Unit – NPU ) mô phỏng óc người. Qualcomm mường tượng đi một tương lai trong suốt đó NPU xuể trang bị trong suốt nườm nượp thiết bị khác nhau , nhưng cũng có xác xuất tồn tại cùng với nhau trong suốt các hệ thống giao thông trên một con vi mạch ( system-on-chips – SoC ). Nhờ đó , các nhà phát triển hoàn cảnh tạo ra các tiêu chuẩn xử lí mới phê duyệt các ngôn ngữ máy truyền thống hay là dựa vào NPU để đào tạo thiết bị có xác xuất thực hành những tương tác và hành vi giống như con người.  

Khám phá Zeroth , bộ não con người trong suốt hình hài vi mạch di động

Tác giả: Quản Trị Viên
Nguyễn Cao Tú

Check Also

Những chiếc BlackBerry Passport Silver hiện ngày càng hiếm trên thị trường, với việc sở hữu duy nhất màu khá đẹp

Theo thông tin rò rỉ trên blog chắc chắn của BlackBerry, passport silver sẽ lên ...