Home » Dịch vụ » Điện thoại, máy tính » Hướng đi mới trong suốt công nghệ phát triển vi mạch xử lí của iPhone 5s và Moto X

Hướng đi mới trong suốt công nghệ phát triển vi mạch xử lí của iPhone 5s và Moto X

Sử dụng các bộ xử lí đồng bộ đem lại những lợi thế gì tặng nhà sản xuất?

Trong thời kì qua , các nhà làm ra vi mạch thường xuyên lựa chọn giải pháp tích hợp nhiều bộ điều khiển đồng thời trên một con vi mạch mà chúng ta hay biết tới với tên SoC ( hệ thống giao thông trên cùng một con vi mạch , điển hình là các vi xử lí của Qualcomm ). Nhờ đó , các hãng làm ra di động có xác xuất kiệm ước xuể nhiều không gian trong suốt thiết bị của tui và tăng hiệu năng đáng kể khi chúng kết hợp đồng thời xử lí đa gộ vụ.

Hướng đi mới trong suốt công nghệ phát triển vi mạch xử lí của iPhone 5s và Moto X

Tuy nhiên , bây giờ xu hướng nè hở thổ lộ vài hạn chế. Đó là lý do tại sao một số mẫu fone cao cấp cận đây đương cố gắng sử dụng những mẫu vi mạch tùy biến đặc biệt. Chả hạn như vi mạch Apple A7 của iPhone 5s hay là Motorola X8 trang bị trên Moto X . Các vi xử lí của 2 smartphone trên đều xuể trang bị thêm một hay là hai vi xử lí phụ cùng với bộ xử lí chính. Chúng có kích cỡ bé , xài tốn ít năng lượng , xuể thiết kế chuyên dụng để trợ giúp một tính năng rất cụ thể nào đó. Câu hỏi nổi để ra là tại sao Apple và Motorola lại đéo xây dựng những tính năng nè trực tiếp vào SoC chính? Sau đây , chúng ta sẽ coi xét iPhone 5S và Moto X để lý giải tặng điều động này.
Trung tâm dịch vụ sửa chữa điện thoại GIAIMADT cung cấp dịch vụ sim ghep iphone 5c tại Hà Nội, click here để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ này.

kiệm ước điện lực

trước tiên , M7 là “bộ cùng xử lí chuyển động” ( motion coprocessor ) nổi Apple thiết kế hoạt động cùng với vi mạch A7. Đây là sản phẩm hiệp tác của Táo khuyết và công ti siêng làm ra công cụ thể thao Nike. Con vi mạch nè có tác dụng thu nhặt dữ liệu chuyển động từ la bàn , gia tốc mẹo , cù hồi chuyển để toan tính các nhân tố liên tưởng tới sức khỏe của người dùng như lượng calo tiêu thụ , độ đường đi bộ… Trong khi đó , vi mạch “Motorola X8 Mobile Computing System” sẽ bao gồm 8 nhân dịp xử lí , với hai lõi CPU xử lí trọng tâm , bốn nhân dịp đồ họa , một nhân toan tính tặng từng cảnh huống ngữ cảnh khác nhau và một nhân dịp siêng “xử lí tiếng nói tự nhiên”.

Hướng đi mới trong suốt công nghệ phát triển vi mạch xử lí của iPhone 5s và Moto X

nhìn chung cả M7 trên iPhone 5S và 2 vi xử lí phụ của Moto X đều có cùng những nướu thể chung: chúng nổi thiết kế để làm việc bộc trực cả hồi fone đéo hoạt động , hay là ở chế độ chờ. M7 nhìn và xử lí dữ liệu từ các cảm biến chuyển động của iPhone , kể cả trong suốt trường hợp người dùng tắt máy và để trong suốt túi. Còn bộ cặp vi xử lí phụ của Moto X nổi thiết kế để hiển thị các báo cáo Active Notifications với mức tiêu thụ năng lượng thấp hồi người dùng chuyển di fone , đương nhân dịp kia cũng năng ở thể trạng chạy nền nhằm “lắng nghe” và trở về các khẩu lệnh của người dùng bộc trực lập tức.

Một SoC nổi trang bị nhiều bộ điều khiển khác nhau ngoài CPU năng GPU , và có xác xuất một trong suốt số phận chúng năng khó tương hợp hay là kìm hãm hiệu suất của các nhân dịp phụ nếu các nhân dịp nè cũng tích hợp trực tiếp vào SoC. Bên rìa đó , vì các vi xử lí phụ như M7 năng hoạt động kể cả hồi máy đương khóa , vì đó y năng cần điện lực để duy trì hoạt động. Việc tích hợp bộc trực vào một SoC lớn sẽ đòi hỏi CPU thậm chí cả GPU của máy cũng phải chạy nền và sẵn sàng hoạt động trong suốt mọi rợ cảnh huống. Theo thời kì , phần điện lực rò rỉ sẽ ảnh hưởng đéo bé tới thời lượng sử dụng của máy. Nếu sử dụng nhân dịp phụ với mức xài tốn năng lượng thấp hơn nhiều so với SoC thì vấn đề năng lượng sẽ nổi khắc phục một phần , mặc dù bây giờ là chưa thực sự đáng kể nhưng trong suốt tương lai chúng ta sẽ chộ nổi những cải thiện hăng hái hơn.

Hướng đi mới trong suốt công nghệ phát triển vi mạch xử lí của iPhone 5s và Moto X

Linh hoạt

Ngoài khả năng kiệm ước điện lực thì sử dụng các bộ cùng xử lí để chạy một công năng “độc” cũng mang lại tính linh hoạt nhất mực tặng Apple , Motorola năng bất kì nhà làm ra nè ứng dụng phương pháp này. Chả hạn , nếu Google và Motorola muốn tạo ra một version giá mà rẻ của Moto X với một SoC cấp thấp hơn hay là cần nâng cấp Moto X tặng version năm tiếp theo , hụi sẽ chỉ cần request nhà làm ra vi mạch tích hợp các bộ xử lí đồng bộ nè vào một SoC mới. Motorola sẽ đéo cần phải kiến trúc lại bộ vi xử lí của tớ mỗi hồi thay đổi SoC.

Hướng đi mới trong suốt công nghệ phát triển vi mạch xử lí của iPhone 5s và Moto X

trong khi đó , mặc dù Apple đéo tiết lộ đi kế hoạch tương lai của tớ , nhưng cận như kiên cố rằng iPhone 5S sẽ đéo phải là iDevice độc nhất vô nhị sở hữu vi mạch M7. Trong năm tới rất có xác xuất hãng sẽ tiếp chuyện phát hành iPod touch , iPad hay là iPhone mới với các vi xử lí nâng cấp như A7X hay là A8 chả hạn. Giữ M7 làm rời hẳn ra với SoC sẽ cung cấp tặng các nhà làm ra iPod touch sự tự do để ghép con vi mạch nè lên vi mạch A6 xưa , nhằm tăng sức hấp dẫn tặng chiếc iPod vốn đương rất khó cạnh tranh với các smartphone Android vì thiếu tính năng nhá gọi năng 3G. Hay thậm chí đi xa hơn nữa , Táo khuyết hoàn toàn có xác xuất trang bị M7 vốn tiêu thụ điện lực thấp tặng mẫu smartwatch sắp tới của tớ mặc dầu dự án nè mới chỉ nổi hé lộ dưới dạng tin đồn.
Công ty Msmobile đang có khuyến mãi với chiếc dien thoai LG Optimus LTE2 đến từ Hàn Quốc, click here để biết thêm thông tin về khuyến mãi này.

Tính linh hoạt của các bộ xử lí đồng bộ hoàn toàn là sự thực. Các hãng làm ra thiết bị cuối hoàn toàn có xác xuất tập trung một tính năng thế mạnh nè đó và trao nhiệm vụ vận hành tặng chỉ một nhân dịp xử lí độc nhất vô nhị để tích hợp vào các SoC thường nhật tới từ Qualcomm năng Samsung. Có xác xuất nói đây hoàn toàn có xác xuất trở nên một hướng đi mới khá tiềm năng trong suốt tương lai gần.

Tác giả: Quản Trị Viên
Nguyễn Cao Tú

Check Also

Những chiếc BlackBerry Passport Silver hiện ngày càng hiếm trên thị trường, với việc sở hữu duy nhất màu khá đẹp

Theo thông tin rò rỉ trên blog chắc chắn của BlackBerry, passport silver sẽ lên ...