Home » Dịch vụ » Điện thoại, máy tính » Hướng dẫn sử dụng iPhone : Các thủ thuật mà bạn chưa biết

Hướng dẫn sử dụng iPhone : Các thủ thuật mà bạn chưa biết

Đối với nhiều bạn sử dụng iPhone hiện nay luôn tạo cho chiếc điện thoại mình những cá tinh riêng, bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng iPhone với cá thủ thuật nhằm tạo cho máy của bạn những ưu đãi vượt trội nhất. Với những bạn không biết sẽ có thêm thông tin cần thiết để dùng những lúc cần thiết, các kinh nghiệm này được chúng tôi tổng hợp từ các người sử dụng iPhone nhiều các chuyên gia về iPhone đã thông qua nghiên cứu và thử nghiệm.

cach-su-dung-iphone-2

Cách quay Video 4K trên iPhone 6, 6 Plus

Từ phiên bản mới của Apple là iPhne 6 trở đi, Apple đã cho phép máy quay video 4K ở khung hình 30 fps. So với nhiều dòng máy khác thì không thua kém gì, kể cả là Sony Xperia Z3 Plus, iPhone khi sử dụng chế độ này sẽ tiêu hao 375 MB mỗi phút, bởi thế yêu cầu dung lượng lớn để bạn có thể đáp ứng thời gian nhé. Để chuyển sang chế độ 4K khi mặc đinh trên iphone 6 là 1080p, bạn vào Setting -> Camera & Photos – > Record Video – > chọn 4K at 30 fps

Cách tiết kiệm Pin trên iPhone & iPad sử dụng iOs 9

Chức năng nay đã được tích hợp trên iOs mới nhất của Apple, và trong ngày ra mắt iphone 6S & 6S Plus CEO của Apple cũng thông báo về tính năng hàng đầu này. Với thời lượng Pin được kéo dài thêm 30% thì đúng là một trong những tinh năng hàng đầu và cải thiện điểm yếu rõ rệt của iPhone. Bạn có thể bật chức năng này tại : Setting -> Battery -> Low Battery Mode (ON/OFF) . Với chức này iPhone của bạn sẽ kéo dài thêm 1- 2 giờ khi đặt mức Pin 20%.

Các khắc phục sự cố đơ màn hình trên iPhone, iPad

Với các sự này thường do máy hoạt động quá tải, thường xuất hiện trên các phiên bản iphone đã sử dụng lâu ngày. Có thể gặp ở một trường hợp bật màn hình không nên trong quá trình sạc Pin. Để giải quyết vấn đề này bạn giữ đồng thời nút Home và Nút Nguồn trong khoảng 10 – 20s. Đây là phương pháp khá hãy mà nhiều bạn không biết còn được biết đến với cái tên : “Hard Reset”. Sau khi máy hoạt động trở lại hoặc màn hình đã lên bạn có thể sử dụng bình thường.

cach-bat-man-hinh

Tăng tốc độ cho iPhone, iPad cũ

Với các máy iphone, iPad cũ có tốc độ khá chậm và thường xử lí chậm các ứng dụng, điều này không chỉ do máy cũ mà còn phần do phần mềm. Chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng iPhone  cũ nhưng tốc độ không hề bị giảm.

  • Reset lại máy.
  • Xóa bộ nhớ đệm, đây là phần bộ nhớ quan trọng giúp bạn cải thiện đáng kể khả năng truy cập ứng dụng.
  • Xóa ứng dụng không dùng đến, giúp giải phóng bộ nhớ. Bộ nhờ mà càng đầy thì tốc độ của máy cũng bị giảm đáng kể.
  • Tắt các ứng dụng không sử dụng, bạn vào Setting -> Genaral -> Background App Refresh

Đó là những cách giúp bạn cải thiện hơn về tốc độ khi sử dung các phiên bản iPhone, iPad cũ.

Tăng & giảm độ sáng cho iPhone bằng nút Home

Đây là một mẹo nhỏ giúp bạn giảm độ sáng đơn giản mà không cần điều chỉnh tại Control Center. Với một số thao tác cài đặt đơn giản bạn sẽ có thể thử nghiệm chức năng này. Cách này có thể áp dụng cho iPhone và iPad, đầu tiên bạn cần bật tính năng Zoom, vào Settings > General > Accessibility và bật tính năng Zoom. Một cửa sổ phóng to sẽ xuất hiện, tại đây bạn gõ nhẹ 3 ngóc tay lên màn hình, khi thành công sẽ hiện ra một khung nhỏ. Tiếp theo bạn chọn dòng Full Screen Zoom sau khi xong bạn sẽ zoom nhỏ màn hình lại và chọn tiếp mục Choose Filter và Low Light trên khung menu đó. Sau khi xong, quay trở lại Accessibility, tìm mục Accessibility shortcut -> chọn Zoom- > Ok.

tang-giam-do-sang-iphone

Bạn hãy thử trải nghiệm việc thay đổi độ sáng bằng cách bấm 3 lần nút Home, chúc bạn thành công.

Toàn bộ các kiến thức trên về hướng dẫn sử dung iPhone, iPad đã góp phần thêm cho bạn những kiến thức và một số mẹo nhỏ về các tính năng của iPhone. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thủ thuật hay khác vào bài tiếp theo.

Tác giả: Quản Trị Viên
Nguyễn Cao Tú

Check Also

Làm gì khi Samsung A5 mất đèn màn hình?

Dạo gần đây có không ít người dùng gặp phải tình trạng Samsung A5 mất ...