Home » Doanh nghiệp » Công nghệ thông tin » Hướng dẫn kiểm tra mua iphone 4 cũ iphone 5 cũ tốt tại Trangvangvn

Hướng dẫn kiểm tra mua iphone 4 cũ iphone 5 cũ tốt tại Trangvangvn

Sau đây Trangvangvn.com.vn xin giới thiệu cách kiểm tra mua iphone 4 cũ iphone 5 cũ. Bạn có thể dựa vào các cách này để sắm cho mình 1 chiếc điện thoại iphone 4 iphone 5 cũ mà không lo bị hớ.

 cách kiểm tra mua iphone 4 cũ, iphone 5 cũ tốt
Cách lấy số IMEI của iPhone

Các bước để kiểm tra đánh giá  1 chiếc điện thoại iphone 4 iphone 5 cũ

Bước 1 Kiểm tra iCloud: Trước khi mua iPhone phải biết nó “chính chủ” hay không? Thì iCloud là cái dễ phân biệt nhất, ngoài ra iCloud rất quan trọng vì mất tài khoản iCloud có thể biến chiếc iPhone 5S trở thành cục gạch không thể sử dụng được.

Bước 2 Kiểm tra số IMEI: Đối với máy còn nguyên, thì số imei khay sim sẽ trùng với imei vỏ hộp và imei trong máy. Bạn có thể bấm *#06 để lấy số IMEI, hoặc vào Setting > General > About.

Bước 3 Kiểm tra màn hình máy: Phải quan sát kỹ màn hình, ở điều kiện ánh sách tốt, màn nhìn màu trong suốt, không bị vàng ố, đặc biệt là không bị kẻ xọc. Nếu bạn muốn test điểm ảnh, lỗi hở sáng thì bạn bật camera của chiếc điện thoại iphone 4 cũ mà muốn mua lên, lấy bàn tay áp vào camera sau, nhìn vào màn hình xem có điểm sáng nào hay màu sắc nào khác không? nếu có, nghĩa là chiếc điện thoại mà bạn định mua bị lỗi.

Bước 4 Kiểm tra cảm ứng: Đối với cách kiểm tra cảm ứng, bạn vào menu chọn biểu tượng ứng dụng bất kỳ, sau đó di chuyển biểu tượng đó theo thứ tự từ trên xuống dưới từ trái qua phải. Nếu trong quá trình di chuyển mà biểu tượng bất chợt bị rớt thì đó chính là điểm chết (bạn nên kiểm tra lại 1 vài lần nữa để xác định chắc chắn). 1 điều quan trọng nữa bạn nên test là vấn đề loạn cảm ứng. Nếu máy bị loạn cảm ứng hoặc có điểm chết thì không thể sửa, bạn chỉ còn cách là thay cảm ưng mới.

Bước 5 Kiểm tra rung, chuông, loa và mic: Lấy máy khác gọi điện vào chiếc iPhone 4  iPhone 5 cũ bạn định mua, nói chuyện thử và nghe xem có bị hỏng rung không, loa nghe có rõ hay bị rè, mic có nói chuyện được hay không, âm thanh đàm thoại có tốt không.

hinh-anh-iphone-5-thiet-ke

Mặt sau chiếc điện thoại iphone 5

Bước 6 Kiểm tra Camera: Bạn dùng chiếc điện thoại iphone 4 iphone 5 cũ chụp ảnh xem có dấu hiệu bị mờ, ảnh có sắc nét hay không? Hơn thế nữa bạn có thể lật ngược camera mặt sau lên, nhìn vào camera xem có nhiều viết xước hay không. Vết xước càng nhiều sẽ khiến cho chất lượng ảnh chụp càng kém.

Bước 7 Kiểm tra cảm biến: iPhone 4 iPhone 5 cũ đều có cảm biến, bạn đưa mạnh điện thoại vào tai thì lúc gọi điện nó phải tắt, gọi điện mà chưa cho gần vào tai nhưng màn hình vẫn tắt là mất cảm biến, cho gần vào tai không tắt cũng là mất cảm biến.

Bước 8 Kiểm tra Wifi: Bật wifi của máy lên và thử truy cập vào mạng, đánh giá xem tốc độ vào mạng, thời gian load như thế nào. Từ đó đưa ra kết luận về wifi của chiếc điện thoại iphone 4 cũ, iphone 5 cũ ntn?

Bước 9 Kiểm tra phím gạt, phím home, nút nguồn : Nó cần thao tác dễ dànm không bị kẹt, bấm nhẹ và nẩy. Nút Home không bị lún, biểu tượng nút Home có viền đẹp.

Bước 10 Kiểm tra pin: iPhone cũ khá khó, phải dùng mới đánh giá được. Bạn hãy thử chơi game, lên mạng, nghịch tí xem độ giảm pin của máy thế nào. Ý mình là khi bản thấy dùng mới có 10 phút mà giảm 15% hoặc cao hơn thì cần xem lại. Nếu quả Pin yếu tầm 10-15% k sập nguồn chắc luôn.

mua iphone 4 cũ, iphone 5 cũ
Màn hình điện thoại iphone 4 cũ

Cập nhật ngày 18/12 về giá mua iPhone 4 iphone 5 cũ

  1. Giá iPhone 4 cũ: 3tr
  2. Giá iHone 4S cũ: 4,5tr
  3. Giá iPhone 5 cũ: 7tr
  4. Giá iPhone 5S cũ: 9.5tr.

Review mức giá khi thay thế sửa chữa iphone 4 iphone 5 cũ

  1. Thay mặt kính iPhone 4/4S: 250.000 – BH: 12 tháng
  2. Thay mặt kính iPhone 5: 400.000 – BH: 12 tháng
  3. Thay mặt kính iPhone 5S/5C: 500.000 – BH: 12 tháng
  4. Thay màn hình iPhone 4/4s: 500.000 – BH: 12 tháng
  5. Thay màn hình iPhone 5 S: 1.200.000 – BH: 12 tháng
  6. Thay màn hình iPhone 5 C: 750.000 – BH: 12 tháng

Cám ơn bạn đã vào trangvangvn.com.vn

Chúc các bạn một ngày vui vẻ, tràn ngập sức sống ^^

Tác giả: Quản Trị Viên
Nguyễn Cao Tú

Check Also

Quạt usb mini chất lượng cao giá rẻ

Bạn là dân văn phòng, và thường xuyên phải ngồi máy tính, laptop trong thời ...