Home » Dịch vụ » Điện thoại, máy tính » Hướng dẫn chọn mua iPhone 6, 6 Plus cũ

Hướng dẫn chọn mua iPhone 6, 6 Plus cũ

Đối với những những người kinh tế hạn hẹp, hay muốn trải nghiệm thử iPhone 6 thì lựa chọn mua iPhone 6, 6 Plus cũ là phù hợp nhất.

iPhone – một thương hiệu điện thoại gần như đã trở nên quen thuộc với người dùng smartphone hiện nay. Vốn đón được nhiều sự chú ý từ những người anh trước như iPhone 3g, 3gs; thì giờ đây, hãng sản xuất Apple đã đưa ra sản phẩm tới tận iPhone 6, 6Plus. Được ra mắt vào khoảng 9/2014, nhưng giờ thị trường iPhone cũ cũng đã có mặt các dòng này.

Cách chọn mua iPhone 6 Plus cũ đúng cách

iphone 6 cũ

Test phần mềm tránh tình trạng mua phỉ máy dính lỗi iCloud

Bạn vào phần CÀI ĐẶT CHUNG > GIỚI THIỆU để kiểm tra thông tin và xuất xứ của máy. Một số mã nhà mạng để các bạn nhận biết:

  • ZA là máy được phân phối tại SINGGAPO
  • ZP là máy được phân phối tại HONGKONG
  • CA là máy được phân phối tại CANADA
  • LL là máy được phân phối tại MỸ
  • J là máy được phân phối tại NHẬT

Kiểm tra hình thức máy iPhone 6 cũ

iPhone 6 cũ thường có hình thức mới khoảng 99%. Khi chọn mua, bạn nên chú ý về phần viền máy. Xem có xước sát gì không? Ốc vít đã từng tháo ra chưa. iPhone vốn được đánh giá là sản phẩm hoàn hảo về thiết kế, nên chỉ cần có chút thay đổi nhỏ là có thể nhận ra.

Kiểm tra màn hình cảm ứng + các phím cứng

Công nghệ màn hình Retina cho chất lượng hiển thị sắc nét. Nếu kiểm iPhone 6 cũ, màn hình là rất quan trọng. Bạn có thể test màn bằng cách: di icon trên màn hình khắp cảm ứng. Xem màn có bị lỗi không. Chỉ cần hư nhỏ là sẽ phát hiện ra ngay.

Xem phím Home, và các phím 2 bên cạnh sườn máy có thực sự nhạy không?

Kiểm tra cảm biến và các thành phần khác của iPhone 6 cũ

* Test loa, mic: bằng cách lắp sim vào, gọi điện thoại đến số nào đó, Bạn sẽ biết được rằng loa or mic có còn tốt không? Liệu rằng có phải thay không

* Camera trước , sau: Bật camera trước or sau lên, dùng tay che ống kính. Màn hình tối lại, bạn để ý thật kỹ xem màn có điểm  sáng nào không? Chụp ảnh xem cam có bị mờ, flash có sáng không?

* Kiểm tra Pin: Pin là không thể thiếu , nhưng có một số trường hợp khách hàng khi chọn mua iPhone 6 cũ mà không test pin, đến lúc mang máy về mới biết pin bị lỗi, chai quá mức. Sạc nhanh đầy và hết pin nhanh chỉ trong một vài giờ. Để kiểm tra, bạn có thể truy cập ứng dụng game. Chơi và cảm nhận. Cũng nên thử cắm sạc pin xem máy có nhận nguồn tốt không

* Kiểm tra Wifi, 3g: đơn giản là bắt wiffi, truy cập xem có nhanh không? Nhiều máy bị lỗi phần mềm, không nhận wifi.

* Kiểm tra phụ kiện đi kèm: cáp, sạc, tai nghe

Lưu ý: với các dòng cao cấp như 6 và 6 plus thì bạn nên kiểm tra  tính nắng Touch ID. Bạn chỉ cần mở Touch ID lên sau đó chúng ta nhập vân tay vào. Cuối cùng khóa máy lại để thử xem Touch ID có hoạt động bình thường không.

Tóm lại

Chỉ cần nắm rõ và hiểu biết chút ít về iPhone là bạn đã có thể chọn mua cho mình chiếc iPhone 6, 6 plus cũ mà vẫn còn mới 99% rồi. Hiện nay, để tránh tình trạng mua phải hừng lởm, dưng thì bạn nên chọn địa chỉ uy tín và tham khảo trên 1 số site uy tín để hỏi.

Chúc các bạn chọn mua iPhone 6, 6plus cũ tốt với mức giá tốt nhất.

Từ khóa tìm kiếm:

  • cach test iphone 6
Tác giả: Quản Trị Viên
Nguyễn Cao Tú

Check Also

Làm gì khi Samsung A5 mất đèn màn hình?

Dạo gần đây có không ít người dùng gặp phải tình trạng Samsung A5 mất ...