Home » Dịch vụ » Tổng hợp » Hướng dẫn 5 khả năng hay trên hệ điều hành Android dành cho newbie

Hướng dẫn 5 khả năng hay trên hệ điều hành Android dành cho newbie

Android là một hệ điều hành cầm tay phổ biến nhất hiện nay với Thị Trường trung bình hơn 50% trên toàn thế giới. Có thể kể đến nhiều thương hiệu di động cầm tay quy mô rộng sử dụng HĐH này như Samsung, Sony, LG, Smartphone HTC, Smarphone OPPO, MI,…

Không như iOS, Android cho phép người dùng tùy biến đông đảo chức năng trong máy. Và trăm phần trăm một điều là không ai Rất có thể khám phá hết được tất cả các tính năng trong Android. bởi thế quý khách không nên bỏ qua bài viết này, HappyMobile sẽ giới thiệu 5 chức năng ẩn cực hay ho trên Android mà quý khách chưa hề biết đến.

>>> Mời các bạn xem thêm sản phẩm samsung galaxy a7 2016 xách tay HappyMobile giá trị rất good chỉ kéo dài đến hết 30/6

Tìm bằng giọng nói Khi màn hình mặt kính lock

Đây là một khả năng khá hay giúp người dùng Rất có thể tìm thấy thông tin một thao tác nhanh chóng mà không cần phải tiêu chuẩn nhiều kể kả lúc cảm ứng đang khóa. Mặc dù nhiên chức năng này chỉ được tích hợp Tại 1 vài dòng sản phẩm smartphone nhất định.

5-tinh-nang-an-tren-android
Tìm bằng giọng nói Khi màn hình mặt kính khóa

Để kiểm chứng chiếc điện thoại di động của các bạn có được tích hợp chức năng này hay không, khách hàng làm như sau:

Vài lắp đặt Google > tìm kiếm > Giọng nói > Phát hiện OK Google. Nếu có dòng Luôn kích hoạt thì chiếc điện thoại di động của bạn có tích hợp tính năng tìm thấy nội dung từ màn hình cảm ứng khóa.

5-tinh-nang-an-tren-android
Kích hoạt chức năng tìm thấy bằng giọng nói

Xóa nội dung smartphone lúc bị trộm

Nếu không may chiếc thiết bị của chính bạn bị kẻ xấu đánh cắp mà Trong đó lại chứa nhiều dữ liệu trọng yếu, những thông tin cá nhân mà khách hàng không muốn bị lộ ra ngoài thì phải làm sao? Hãy bình tĩnh, quý khách Rất có thể xóa toàn bộ dữ liệu trong máy từ xa bằng cách thức sau:

>>> Mời bạn xem thêm sản phẩm đầu ra samsung galaxy a5 2016 giá bao nhiêu HappyMobile giá trị rất chất lượng chỉ kéo dài đến hết 30/6

5-tinh-nang-an-tren-android-
Xóa dữ liệu Khi thiết bị bị trộm

Khách hàng hãy truy cập vào đường dẫn sau: https://www.google.com/android/devicemanager?u=0

Ở đây, khách hàng hãy đăng nhập tài khoản Google mà quý khách đang dùng trên thiết bị di động̣ của mình để vào trang trang quản lý điện thoại di động của Google. Sau lúc đăng nhập xong, trang web sẽ hiển thị bản đồ và vị trí chiếc điện dế yêu của bạn. quý khách hàng có 3 sự lựa chọn: Đổ chuôngkhóaXóa. trường hợp bạn muốn xóa hết nội dung hãy chọn Xóa.

Chú ý: tính năng này chỉ làm việc khi dế yêu của bạn đang kết nối Internet và bật định vị GPS

Kích hoạt giao diện ban đêm

Đây là chức năng cực kì hữu dụng cho những ai thường có thói quen lướt web, đọc truyện, Facebook bằng thiết bị di động̣ trước lúc ngủ hoặc các nơi có ánh sáng yếu. khả năng này trợ giúp bảo vệ mắt của các bạn trước ánh sáng xanh (gây ảnh hưởng đến mắt, nhịp sinh học,…).

5-tinh-nang-an-tren-android
Kích hoạt giao diện ban đêm

Để xem lại và kích hoạt chức năng này, quý khách hàng làm như sau:

Vào lắp đặt > năng lực truy cập (Hiển thị với 1 vài dòng sản phẩm thiết bị di động̣) > tìm có tính năng “Đảo màu” hay không. Nếu có hãy bật nó lên để chuyển về giao diện ban đêm.

Truy cập tab Google Chrome từ dế yêu khác

Nếu các bạn đang xem một bộ phim hay bằng trình duyệt Google Chrome trên thiết bị tính và muốn tiếp tục xem trên điện thoại thì Có thể sử dụng tính năng “Đồng bộ tab” như sau:

5-tinh-nang-an-tren-android
Truy cập tab Google Chrome từ smartphone khác

Tiến hành đăng nhập account Google trên trình duyệt Google Chrome và trên dế yêu của bạn. Sau đó trên điện thoại di động bạn truy cập vào trình duyệt Google Chrome > chọn More (biểu tượng 3 chấm) > mọi tab gần đây > Chọn tab cần mở.

Để lại thông tin gọi điện Lúc nguy cấp

Có một lỗi cần xử ký đang khiến người tiêu dùng lo sợ đó chính là có nên đặt mật khẩu cho điện thoại di động không. Việc đặt mật khẩu trợ giúp tránh khỏi sự xâm phạm dữ liệu cá nhân từ người khác. Tuy nhiên trong trường hợp nguy cấp, quý khách hàng không may bị tai nạn thì làm sao người khác Có thể liên lạc với người thân của chính bạn?

 

5-tinh-nang-an-tren-android
Hiển thị thông tin ra màn hình khóa

Nếu vậy quý khách yên tâm, HĐH Android cho phép bạn hiển thị thông tin gọi điện ra cảm ứng lock. các bạn Rất có thể làm theo cách sau:

Truy cập vào lắp đặt > Bảo mật > Thông tin chủ sở hữu > Kích chọn vào Hiển thị thông tin chủ sở hữu trên màn hình cảm ứng khóa > tiến hành nhập vào thông tin cần thiết.

>>> Mời khách hàng xem thêm sản phẩm http://iphonelock.info giá trị rất chất lượng chỉ kéo dài đến hết 30/6

Trên đây HappyMobile đã ra mắt 5 chức năng ẩn trên Android Rất có thể khách hàng chưa biết. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp được thông tin hữu ích cho quý khách. Nếu có phân vân cần giải đáp, hãy bình luận Tại bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp trong time nhanh nhất. Chúc bạn thành công!

Check Also

Vì sao nằm điều hòa lại hay nhức đầu

Thời gian gần đây có nhiều khách hàng gọi đến trung tâm sửa điều hòa tại ...