Home » Phong cách » Hình xăm cá chép và ý nghĩa xăm hình cá chép

Hình xăm cá chép và ý nghĩa xăm hình cá chép

Bạn đang sở hữu hình xăm cá chép, nhưng thật sự bạn đã hiểu được rõ hết ý nghĩa về loại vật này hay chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu, để xem rằng khi xăm hình cá chép này có thực sự phù hợp không nhé.

Trong các nền văn hóa khác, cá Chép đại diện cho sự giàu có, mặc dù đây không phải là bản chất hình xăm trong cộng đồng, các biểu tượng Cá Chép được đại diện trong thị trường hấp dẫn, quyến rũ . Golden Cá Chép đại diện cho sự giàu có và may mắn, nhưng điều này chưa được nhân rộng trong các hình xăm thế giới.

Hình xăm cá chép 09

Hình xăm cá chép nguồn gốc từ đâu

Dù được bắt nguồn từ trung quốc nhưng cá chép lại được nuôi nhiều ở Nhật bản. chúng có khá nhiều màu sắc, từ trắng sáng,vàng, đỏ, đen hay màu cam. Theo truyền thuyết kể rằng, cá chép đã vượt sông Hoàng Hà để được tiến hóa thành rồng. Chính vì vậy, biểu tượng cá chép tượng trưng cho sự may mắn, kiên cường. Đồng thời, cá chép cũng gắn liền với sức mạnh cá nhân, sự kiên trì đối với các tình huống khó khăn và khát vọng hoàn thiện bản thân. Vì vậy, hình xăm cá chép nghệ thuật thường được nhiều người ưa thích, với mong muốn những điều tốt đẹp sẽ đến bên mình.

Hình xăm cá chép 10

Người xăm hình cá chép với mong muốn luôn được may mắn.Trong phiên âm chữ Hán, Cá chữ là “Ngư”, âm đọc là “Yu”, đồng âm với “Dư” (dư dả). Do vậy hình xăm cá còn là biểu trưng cho sự dư dả, đem đến vận may, hóa giải sát khí, bệnh tật và tai họa.

Hình xăm cá chép hóa rồng

Vì số rồng trên trời ít không đủ làm mưa cho đều hòa khắp mọi nơi Trời mới đặt ra một kỳ thi kén các vật lên làm rồng gọi là “Thi rồng”. Khi chiếu Trời ban xuống dưới Thủy phủ thì vua Thủy tề loan báo cho cả các giống dưới nước ganh đua mà đi thi. Hạch có ba kỳ, mỗi kỳ vượt qua một đợt sóng, vật nào đủ sức, đủ tài, vượt qua cả đợt thì mới lấy đỗ vào cho hóa rồng. Trong 1 tháng trời, bao nhiêu loài thủy tộc dến thi dều bị loại cả, vì không con nào vượt trót được cả ba đợt sóng. Sau có con cá rô nhảy qua được 1 đợt, thì bị rơi ngaỵ Có con tôm nhảy qua được 2 đợt, ruột, gan, vây vẩy, râu, đuôi dã gần hóa rồng, thì đến đợt 3, đuối sức ngã bổ xuống mà lưng cong khoằm lại. Đến lượt con cá chép vào thi, thì gió thổi ào ào, mây kéo ầm trời, chép vượt luôn 1 hồi qua ba đợt sóng, vào lọt cửa Vũ Môn. Cá Chép đỗ, vẫy, đuôi, râu, sừng tự nhiên mọc đủ, thật là hình dung trọn vẻ dạng bộ oai linh, phận đẹp duyên maỵ

Màu sắc hình xăm cá chép

  • Xăm Cá chép màu bạc hoặc bạch kim tượng trưng cho tài lộc hoặc thành công trong kinh doanh.
  • Cá chép màu vàng mang đến sự thịnh vượng và vận may.
  • Cá chép màu trắng – đỏ tượng trưng sự thăng tiến trong nghề nghiệp.
  • Cá chép đủ màu tượng trưng cho gia đình và bè bạn. Những màu sắc khác nhau của cá chép cũng đại diện cho các thành viên trong gia đình.  Hình xăm cá chép màu đen là người cha, cá chép màu đỏ – cam là người mẹ, cá chép màu hồng là con gái và cá chép màu xanh – trắng là con trai.

Lựa chọn xăm hình cá chép phù hợp

hình cá chép

Bạn là nam, muốn sở hữu một hình xăm con cá chép ở lưng hoặc bắp tay, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn mẫu hình xăm phù hợp nhất. Điển hình là một số hình tattoo cá chép vượt thác, cá chép kết hợp với chữ,..

Nữ giới thì hợp với hình cá chép uyển chuyện, điệu đà, ví dụ cá chép kết hợp với hoa sen, tạo nên sự thanh tao, trong trắng, tinh khiết của người con gái.

Liên hệ địa chỉ hình xăm cá chép đẹp:

Cơ sở 1:
– Địa chỉ: Số 3 – Đường 23B thị trấn Đông Anh – Đông Anh – Hà Nội
– Điện thoại: 0973.404.363

Cơ sở 2:
– Địa chỉ: Số 26 Vạn Phúc – Liễu Giai – Ba Đình – Hà Nội
– Điện thoại: 0973.404.363

Tác giả: Quản Trị Viên
Nguyễn Cao Tú

Check Also

Ba lô Lata thời trang

Ba lô thời trang

Bài viết cập nhật những chiếc ba lô thời trang mới nhất được bán với ...