Home » Dịch vụ » Điện thoại, máy tính » Hàng xê ri bản rom tùy chỉnh Android 4.4 ào ạt chờ tháng phát hành

Hàng xê ri bản rom tùy chỉnh Android 4.4 ào ạt chờ tháng phát hành

AOKP , CyanogenMod , CyanogenMod luôn OmniROM còn dự kiến phát hành các bản rom cook KitKat với nhiều Sửa sang đáng giá.

hiện nay , Android 4.4 KitKat mới chỉ chính thức hiện diện trên Nexus 5 và tương lai cận sẽ là một số thiết bị Nexus khác của Google. Tuy nhiên , các lũ chuyên phát triển ROM cook như AOKP , CyanogenMod , OmniROM và Paranoid Android hử bắt đầu lên kế hoạch tan tành ra các bản rom tùy chỉnh đặng xây dựng từ nền KitKat.

Hàng loạt bản rom tùy chỉnh Android 4.4 ồ ạt chờ tháng phát hành

AOKP

Vừa qua , đội ngũ phát triển AOKP thông tin rằng gia tộc còn gấp rút làm việc trên cả nền Android 4.3 và Android 4.4. Một nửa số thành viên trong suốt đội còn hoàn thiện bản build Milestone biếu Android 4.3 , trong khi nửa còn lại sẽ tập trung vào Android 4.4.

Hàng loạt bản rom tùy chỉnh Android 4.4 ồ ạt chờ tháng phát hành

Nói bào khác , bản build AOPK đi hàng đầu của KitKat sẽ khá giống rom AOSP ( AOSP là một bản ROM căn bản do Google cung cấp ) , với nhiều Bản năng riêng của AOKP. Tiếp đó , bản Nightlies biếu KitKat dự kiến ​​sẽ Lộ rõ ra sớm trên chiếc Sky A850 . Tuy nhiên , đáng tiếc là AOPK đách công bố thời khắc phát hành chính thức biếu các sản phẩm của mình.

CyanogenMod

Như chúng ta hử biết , hiện nay lũ CyanogenMod hử bắt đầu phát triển rom CyanogenMod 11 , song giống như AOPK , thời khắc phát hành của CM11 vẫn chưa đặng hé lộ , và đặc biệt chúng ta cũng chưa có danh sách các thiết bị sẽ đặng hỗ trợ. Nhưng đây là một số thông tin mà CyanogenMod hử cung cấp:

Mã nguồn của Android 4.4 hử bắt đầu đặng công bố từ tháng 31 tháng 10 ( tháng lễ Halloween ). Từ đó , chúng ta phải mất cỡ 4 tháng để chắt lọc mã và ẩy lên kho lưu trữ Github của mình. Nhìn chung , kết quả đạt được tới giờ là tự do tương đối tốt. Chúng ta có khả năng bật mý trước một số thiết bị nằm trong suốt danh sách hỗ trợ như: Xperia T , HTC One , S4 mini , Galaxy Tab và Skyrocket. Ngoại giả còn bao gồm cả Galaxy Nexus , Nexus 4 , Nexus 7 ( 12/13 ) và Nexus 5.

Hàng loạt bản rom tùy chỉnh Android 4.4 ồ ạt chờ tháng phát hành

Tuy nhiên , một số thành viên của CyanogenMod cũng xác nhận rằng mặc dù Android KitKat có khả năng hoạt động với các thiết bị đời xưa sở hữu chỉ 512 MB RAM nhưng chưa chắc chúng hử đặng các OEM con quay lại hỗ trợ. Hưng thịnh khả năng , CyanogenMod cũng sẽ đách tan tành ra các bản rom dành biếu các đời máy cấu hình yếu mà chủ yếu dồn lực biếu các dòng sản phẩm thông dụng hiện nay. Một tin tốt là CM11 nightlies dự kiến sẽ ra mắt ​​vào thẳng tuột cuối tháng này.

OmniROM

OmniROM là một trong suốt những vẻ mặt tùy chỉnh ROM Android mới đặng bên mé các lão làng như AOPK luôn CyanogenMod. Dĩ nhiên , OmniROM cũng hử có kế hoạch phát triển rom KitKat của mình.

Trong thực tiễn , ở thời khắc nào , version thử nghiệm KitKat Omni hử có khả năng hoạt động cùng Galaxy Note , Galaxy S3 , Nexus 4 , Nexus 5 , Nexus 7 , LG Optimus GK , Galaxy S2 , Oppo Find 5 , Xperia T và nhiều hơn nữa trong suốt tương lai gần. Nhóm nghiên cứu cũng hử thể hiện chi tiết một số Bản năng đặng tích hợp sẵn trên bản rom Omni 4.4 bao gồm:

– Cài để sẵn mã nguồn bật Omni Installer ( có khả năng tương hợp với một đôi thiết bị )
– Hoạt động nhẹ nhõm , bật và không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro , hỗ trợ OTA
– hưng thịnh tuỳ chỉnh mà bạn sẽ cảm chộ hữu ích
– Bản năng bảo mật chưa từng thấy trước đây
– Lương chỉnh cửa sổ làm việc
– OmniLink , một giao diện bật biếu nhiều nhà cung cấp phù trợ các lao vụ khác nhau
– Thêm bộ gạn thanh âm trong suốt DSP Manager để nâng cao giải nghiệm thanh âm của người dùng
– Chế cỡ Roadrunner
– Không thâm nhập thông tin cuộc gọi
– sửa đổi cho tiến bộ hơn áp dụng nhắn SMS gốc
– sửa đổi cho tiến bộ hơn trình gọi điện Dialer gốc
– sửa đổi cho tiến bộ hơn Daydream

Paranoid Android

Paranoid Android hử sẵn sàng phát hành bản build AOSP đi hàng đầu xây dựng biếu KitKat , và giống như AOKP , lũ Paranoid Android sẽ bắt đầu phát triển lại từ một bản AOSP KitKat “sạch” sau thời gian ấy từng bước Sửa sang thêm các công năng tùy chỉnh nâng cao.

Hàng loạt bản rom tùy chỉnh Android 4.4 ồ ạt chờ tháng phát hành

mặc dù thời khắc phát hành bản rom mới của Paranoid Android đách đặng tiết lộ , nhưng lũ phát triển biếu biết gia tộc sẽ gắng gổ cung cấp cho người dùng các giải nghiệm càng cận với bản rom KitKat nguyên gốc càng tốt.

Tạm kết

trong khi đợi chờ các bản ROM cook đặng phát hành , người dùng có khả năng thử giải nghiệm các bản port KitKat đách chính thức hử đặng phát hành dành biếu Nexus 4 , Nexus 7 ( 2012 và 2013 ) , Galaxy Nexus , HTC One và Xperia Z để chộ đặng gạt bỏ người ưu việt của version mới so với Android Jelly Bean. Đối với các dòng máy chưa đặng hỗ trợ , người dùng đách nên tự tiện cài đặt các bản rom đách tương hợp để lánh những hậu quả đáng tiếc có khả năng xảy ra.

Điểm danh những smartphone sớm đặng cập nhật Android 4.4 lại có khả năng tải đi bộ ảnh nền mới mẻ của Android 4.4 Mang các Bản năng “chất” của Android 4.4 KitKat lên các thiết bị chạy Jelly Bean

Về mặt bề đặng , Android 4.4 đách mang tới quá nhiều Bản năng xuất chúng nhưng theo như các thông tin có đặng cận đây là version nào sẽ đánh thay đổi toàn bộ nền tảng Android. Quan yếu nhất là nó trực tiếp giúp các thiết bị di động hoạt động mượt mà hơn , cải thiện thời lượng pin và tốc độ truy suất ứng dụng.

Tác giả: Quản Trị Viên
Nguyễn Cao Tú

Check Also

Những chiếc BlackBerry Passport Silver hiện ngày càng hiếm trên thị trường, với việc sở hữu duy nhất màu khá đẹp

Theo thông tin rò rỉ trên blog chắc chắn của BlackBerry, passport silver sẽ lên ...