Home » Dịch vụ » Điện thoại, máy tính » Lỗi thường gặp trên loa sky a830, a840 và cách khắc phục

Lỗi thường gặp trên loa sky a830, a840 và cách khắc phục

Sky A830, A840 là 2 smartphone đi tiên phong trong việc hãng thay Pin iPhone 5 đã tích hợp dần những công nghệ tiên tiến thế giới trên 2 model này. Tuy nhiên, theo phản ánh thay Pin iPhone 5 chính hãng của người dùng sau khi dùng một thời gian dài,   và a840 thường có hiện tượng bị lỗi loa làm ảnh hưởng đến chất lượng giải trí cũng như đàm thoại bằng loa ngoài. Hãy thay thế Pin iPhone 5 cùng mổ xẻ lỗi loa trên 2 model này và cách khắc phục tối ưu nhất cho smartphone của bạn.

Nhận biết lỗi loa trên sky a830, a840

– Loa bé bất thường

– Âm thanh phát ra từ loa không đều

– Không có âm thanh phát ra từ loa

Nguyên nhân lỗi loa trên sky a830, a840

Do thiết kế loa trên sky a830, a840 sử dụng miếng ốp tiếp xúc điện dạng cao su tì lên chân mạch thay vì sử dụng giắc cắm trực tiếp như trên một số dòng smartphone phổ biến. Loa trên máy sử dụng lâu ngày có thể dính, bám bụi bẩn dẫn đến mạch tiếp xúc của loa không được tốt. Với những thao tác đơn giản dưới đây, bạn có thể tự mình vệ sinh lại điểm tiếp xúc này để khắc phục sự cố lỗi loa trên sky a830, a840.

Các cách khắc phục lỗi loa trên sky a830, a840

Cách 1: Dán 1 miếng mút nhỏ đè lên mặt loa

Cách này rất hiệu quả với những máy có hiện tượng loa bị nhỏ tiếng. Trước khi áp dụng cách này, bạn mở nhạc bình thường, thử tháo lắp lưng và dùng ngón tay cái từ từ ấn vào phần màu xanh (như hình), nếu thấy loa nghe rõ hơn thì bạn có thể thực hiện cách này được. Dùng miếng mút nhỏ, băng dính dạng xốp hoặc miếng bìa mỏng và cố định bằng băng dính 2 mặt. Bạn cần lựa độ dày của chúng để tránh lắp lưng bị vênh khi lắp vào.

fix loi loa sky a830, a840 01

Cách 2: Tác động trực tiếp vào điểm tiếp xúc

Khi thử cách 1 không thành công thì công việc LG GK F220 của bạn là phải vệ sinh điểm tiếp xúc giữa loa và main. Cách này đỏi hỏi bạn phải có kỹ năng LG GK F220 tháo lắp máy.

– Tiến hành tháo 7 con ốc trên lưng LG GK F220 chính hãng và tách ra bạn sẽ thấy phần main của máy. Tháo 2 ốc trên main (cạch camera), dùng móng tay hoặc banh để nhấc các giắc tiếp xúc như hình dưới

fix loi loa sky a830, a840 02

– Lật main của máy sang bên phải (bước này cẩn thận vì cáp màn hình vẫn được nối với main). Lúc này còn lại phần loa và ta thấy 2 tiếp điểm nối loa với main

fix loi loa sky a830, a840 03

– Ta dùng đầu banh cọ sáng 2 chân tiếp xúc rồi chèn 1 cục giấy xuống phía dưới chân tiếp xúc để nâng nó lên 1 chút, giúp cho việc tiếp xúc với main tốt hơn. Chú ý dùng giấy vừa đủ, tránh bị vênh main.

fix loi loa sky a830, a840 04

– Cuối cùng tiến hành lắp lại main với đủ số lượng ốc tháo ra

Trên đây là bài hướng dẫn fix lỗi loa sky a830,  . Chúc các bạn thành công

Nguồn: tinhte.vn

Từ khóa tìm kiếm:

  • c
  • loa sky a840 nhỏ
  • loa sky a850 nho
Tác giả: Quản Trị Viên
Nguyễn Cao Tú

Check Also

Những chiếc BlackBerry Passport Silver hiện ngày càng hiếm trên thị trường, với việc sở hữu duy nhất màu khá đẹp

Theo thông tin rò rỉ trên blog chắc chắn của BlackBerry, passport silver sẽ lên ...