Home » Doanh nghiệp » Công nghệ thông tin » Điện thoại thông minh mỏng nhẹ, hiệu năng trung bình, giá cả tốt

Điện thoại thông minh mỏng nhẹ, hiệu năng trung bình, giá cả tốt

Smarphone có giá khoảng 6 triệu đồng cùng độ dày chỉ 5,15 mm.

Thiết kế:

Làm là điểm sáng của Elife S5.1 so với những Smartphone tiền nhiệm với mang tên nhà sản xuấtGionee. Thay vì sử dụng chất liệu nhựa cùng hoàn thiện cứng nhắc như Elife E7 và làm mỏng tuy nhiên thiếu tinh tế của Elife S5.5, Elife S5.1 mang năm dáng vẻ hoàn toàn mới cùng sự kết hợp giữa nhôm và kính cường lực. Thiết kế này đem lại chiếc điện thoại năm dáng vẻ sang trọng, đẳng cấp hơn nhiều, đặc biệt với độ mỏng chỉ 5,15 mm tuy nhiên camera sau của Elife S5.Tuyệt đối lại không bị lồi lên so sánh với bề mặt lưng. Đổi lại, camera này chỉ có khả năng hiện thị 8 MP, kém hơn 13 MP của người anhElife S5.5 trước đây.

 

 

 

 

 

Elife S5.Tuyệt đối được hoàn thiện với độ chi tiết khá cao, nhất là tại những đường nét trên bộ khung nhôm. Bộ khung này cũng có những đường diamond-cut “sang chảnh” tuy nhiên bề mặt lại được vuốt cong, hỗ trợ giảm độ sắc, đem lại cảm giác cầm nắm máy dễ chịu hơn. Các đường nét như miếng nhựa chống cản sóng, các cổng hợp nhất cũng được chăm sóc khá kỹ lưỡng, không có bất cứ đường nét thừa nào ra mắt trên Gionee S.5.Tuyệt đối. Bên cạnh đó, cách bố trí đều phím cứng về cạnh trái có thể gây khó dễ tạo người cầm nắm trong việc hoạt động.

Màn hình:

 

 

 

 

 

Màn hình của Elife S5.Tuyệt đối bị cắt giảm về khả năng hiện thị so với trên đàn anh Elife S5.5, chỉ còn 720p nên độ chi tiết bị giảm đi kha khá, có thể nhìn xuất hiện điểm hình ảnh nếu “soi” kỹ. Bên cạnh đó, màn hiện thị này ảnh tương tối mạnh, không bị ám màu như năm số phiên bản khác. Cùng độ bão hòa màu cao, đây là lựa chọn hợp lý những người tiêu dùng đam mê xem ảnh hay bộ phim vốn luôn thích sự sắc nét. Tuy vậy, màu sắc rực rỡ quá lại khiến cho nhu cầu làm việc hay đọc sách trên sản phẩm này không hoàn hảo. Hai nhược điểm nữa là Gionee không tích hợp các profile, tùy chọn màu màn hiện thị này trong phần xây dựng như cách năm số hãng khác, điển hình là Samsung vẫn thiết kế.

Chiếc điện thoại hình ảnh:

 

 

 

 

 

 

 

Máy ảnh của Elife S5.1 có hai số điểm mạnh rõ nét có thể kể tới như giao diện dễ cầm nắm nắm với các nút bố trí hợp lý, tùy chọn rõ ràng không rườm rà; tốc độ chụp cũng khá nhanh, hầu như bấm là chụp luôn không tốn thời gian xử lý nhiều; có chương trình chụp đẹp da tích hợp sẵn. Bên cạnh đó, nhược điểm của máy hình ảnh này nằm tại khả năng lấy nét chậm, thiếu chính xác khi thường ra ảnh bị sai nét. Thêm vào đó, dù tốc độ chụp nhanh tuy nhiên ảnh thường ra mắt tình trạng nhiễu và rung. Khả năng tái hiện đường nét ảnh của camera này cũng không thể được review là tốt do nhà thiết kế sử dụng nắm thuật toán tăng độ nét (sharpness) hơi quá đà.

Cấu hình:

Nằm trong top những chiếc điện thoại mỏng nhất bây giờ, vì vậy chúng ta không thể yêu cầu tại Elife S5.Tuyệt đối năm hiệu năng mang tầm chiếc điện thoại hay dung lượng pin “trâu bò” khủng khiếp. Thật vậy, hiệu năng của Elife S5.Tuyệt đối sử dụng vi xử lí MediaTek tám nhân, tốc độ 1,7 Ghz tuy nhiên ROM RAM chỉ có 1 GB. Một điểm yếu nữa nằm tại dung lượng bộ nhớ trong của siêu phẩm chỉ có tùy chọn 16 GB, nhưng không có thêm memory ngoài.

 

 

 

 

 

Với cấu hình này, điện thoại có thể xử lý tốt hai số trờ chơi 3D bình thướng, tuy nhiên có lẽ do quá mỏng vì vậy tỏa nhiệt rõ rệt tại phần mặt lưng và tiêu hao pin khá nhanh. Ngoài ra, có thể do không gian trải qua Amigo 2.0 cải thiện chưa tốt nên hai số ứng dụng như Facebook Messenger thường gặp tình trạng treo trong năm vài giây, khá khó chịu. Thêm vào đó, không gian trải qua này vẫn gặp hiện tượng trễ khi hoạt động như chuyển trang ứng dụng, thực chất do cách nhà làm lập trình chứ không phải chậm, tuy nhiên vẫn không thể cảm tình trung tâm các bạn.

Kết luận:

 

 

 

 

 

Khái quát, với mức giá phân phối chính hãng khoảng 6 triệu đồng, Gionee Elife S5.Tuyệt đối là ba lựa chọn hợp lý của những các bạn cần hai chiếc điện thoại có sản xuất đẹp, cấu hình tầm trung bình tạo cấu hình đủ sử dụng tạo các tác vụ thông thường hoặc cũng không có nhu cầu chụp đẹp với ba sảm phẩm di động.

Bài viết liên quan:

Tại sao iPhone 6 lại phải bái phục Note Edge

Séc có Smartphone vượt mặt chiếc Note Edge chăng?

Những lý do khiến đây là thời điểm vàng để tậu iPhone 5 “lướt”

Chán màn hình lớn, Apple quyết thiết kế iPhone 6s mini màn 4 inch: thảm họa hoặc đột phá?

Tác giả: Quản Trị Viên
Nguyễn Cao Tú

Check Also

Quạt usb mini chất lượng cao giá rẻ

Bạn là dân văn phòng, và thường xuyên phải ngồi máy tính, laptop trong thời ...