Home » Dịch vụ » Điện thoại, máy tính » Điện thoại thay thế khứu giác con người như thế nào?

Điện thoại thay thế khứu giác con người như thế nào?

Hãng Honeywell đương nghiên cứu bộ cảm biến ngò tích hợp trên smartphone.

Vừa qua , công ti Honeywell hở phát triển thành công một bộ cảm biến tích hợp tặng tường thuật các thiết bị đặc biệt là smartphone có xác xuất “ngửi” xuể ngò trong suốt môi trường cận đó. Có xác xuất y đóng vai trò như là những chiếc “mũi điện tử” vậy. Cốt yếu của bộ cảm biến ngò nè nằm ở việc các nhà khoa học hở tạo ra một loại máy bơm chân không MEMS mới , có kích bé hơn hàng trăm lần so với trước đây.
Hiện tại Công ty MSmobile đang có dịch vụ khuyến với với chiếc dien thoai Sky A840 , click here để biết thêm thông tin chi tiết.

Smartphone thay thế khứu giác con người như thế nào?

Trong quá khứ , dự án “mũi điện tử” của Honeywell , nằm trong suốt kế hoạch nghiên cứu cấp cao của quân đội Mỹ ( DARPA ) nhằm tìm kiếm ra một giải pháp để các thiết bị sáng ý có xác xuất tự phát hiện ra độc tố hóa học cụ thể trong suốt ngò hay là cả các loại khí như carbon monoxide thường xuyên khói thuốc lá. Mở rộng hơn nữa , ngoài việc phát hiện các chất hóa học nguy hiểm , mũi đất điện tử cũng sẽ nhanh chóng phát hiện ra các chuye bị môi trường ô nhiễm môi trường và đánh giá mức độ đó tới đâu.
Hiện tại trung tâm dịch vụ sửa chữa điện thoại GIAIMADT cung cấp dịch vụ  Unlock iphone 5c docomo lấy ngay tại Hà Nội, click here để biết thêm thông tin chi tiết.

Về căn bản , cách thức hoạt động của bộ cảm biến ngò trên smartphone là sự tiếp nhận một mẫu quang phổ kế của tất cả các nguyên tố có trong suốt một mẫu khí cụ thể , sau thời gian ấy các mẫu thu xuể sẽ xuể đem đối chiếu với cơ sở dữ liệu hở xuể phủ đầy vì chưng rất nhiều chất phổ thông. Sau khi quá trình đối chiếu xuể tiến hành xong xuôi , thiết bị có xác xuất confirm tặng người dùng biết xuể hàm lượng hổ lốn các chất có trong suốt phân tử khí tường thuật trên và kết luận đi tình trạng có xác xuất ảnh hưởng tới người dùng như thế nào.

Smartphone thay thế khứu giác con người như thế nào?

Ông Wei Yang , một nhà nghiên cứu thuộc lòng Honeywell tặng biết: “Những gì chúng ta đánh là tạo ra một hệ thống giao thông máy bơm chân không bé nhất thế giới , với kích cỡ kì cùng xu và chỉ sử dụng 1 watt điện”. Để đạt xuể mục đích nè , Honeywell phải tìm kiếm ra cách để lắp 100.000 cánh quạt bé lắm trên một bề mặt có kích cỡ 1 cm.

“Một trong suốt những điều động khiến chúng ta rất vui mừng đó là việc có xác xuất tích hợp các cảm biến ngò trên smartphone tặng tường thuật cảm nhận tất cả mọi rợ thứ từ các hóa chất độc hại tặng tới phấn khuơ để có xác xuất đánh giá xuể chất lượng không khí nói chung”. Tuy nhiên , ông Yang cũng nhận định rằng công nghệ cảm biến mũi đất điện tử sẽ cần ít ra vài năm nữa để hoàn thiện và có xác xuất ứng dụng thực tiễn trên di động. Song những triển vọng thành công của y là hoàn toàn sáng sủa.

 Bạn có thể tham khảo bài viết đánh giá Sky A840 Hàn Quốc để có thêm thông tin về chiếc điện thoại này.

Tác giả: Quản Trị Viên
Nguyễn Cao Tú

Check Also

Làm gì khi Samsung A5 mất đèn màn hình?

Dạo gần đây có không ít người dùng gặp phải tình trạng Samsung A5 mất ...