Home » Dịch vụ » Điện thoại, máy tính » Hướng dẫn chọn mua điện thoại sky chính hãng tại Việt Nam

Hướng dẫn chọn mua điện thoại sky chính hãng tại Việt Nam

Điện thoại Sky đang dần tạo nên xu hướng sử dụng smartphone của người dùng Việt Nam. Chỉ với một số tiền ít ỏi, bạn đã có thể sở hữu cho mình một chiếc điện thoại Sky tầm trung nhưng được trang bị đầy đủ các tính năng hiện đại, không kém gì so với các dòng smartphone khác. Tuy nhiên, vấn đề gặp phải là làm thế nào bạn có thể tự chọn cho mình một chiếc điện thoại sky chính hãng? Hãy để MSMOBILE làm điều đó cho bạn.

Hiểu thế nào về một chiếc điện thoại sky hàng chính hãng?

dien thoai sky chinh hang 01

Điện thoại chính hãng Sky tại Việt Nam

Những chiếc điện thoại Sky được phân phối độc quyền của nhà mạng Pantech Hàn Quốc. Vậy nên, chiếc điện thoại đó phải được gắn mác của Pantech thì mới đúng chuẩn chất lượng của Sky Hàn Quốc. Đó cũng là yếu tố đầu tiên để đánh giá một chiếc điện thoại sky chính hãng hay không. Thứ hai, những chiếc điện thoại sky Hàn Quốc thường bị kiểm soát chặt chẽ về mặt chất lượng và các nhà mạng phải đặt và phân phối cho người dùng nên việc kiểm định chất lượng còn khó khăn hơn. Ngoài ra, hãng Sky chưa có kênh bán điện thoại chính hãng tại Việt Nam cho nên việc lựa chọn một địa điểm để mua cũng là một vấn đề đáng bàn.

Làm thế nào để chọn mua điện thoại sky chính hãng?

Kiểm tra IMEI: Giống như các dòng smartphone trên thế giới, việc đầu tiên khi chọn mua đó là bước kiểm tra số IMEI trong máy trùng khớp với IMEI trên vỏ hộp và một số thông tin của máy trên internet.

Phụ kiện theo máy: Khi khui hộp, bạn phải nhận biết rõ các phụ kiện bao gồm củ sạc, cable usb, sách hướng dẫn sử dụng (bằng tiếng Hàn), 2 viên pin. Trong trường hợp bạn chỉ thấy một viên pin theo máy, rất có thể cửa hàng đó đã rút viên pin dự phòng ra khỏi hộp. Hãy yêu cầu họ đưa nó lại cho bạn khi mua hoặc tìm đến một địa chỉ tin cậy hơn.

Logo: Ngoài logo của hãng Sky, hãy để ý kỹ sự có mặt của logo nhà mạng đã phân phối máy. Thông thường là LTE như hình dưới.

dien thoai sky chinh hang 02

Ăng-ten: Hãy kiểm tra ở các góc của máy và tìm đến một chi tiết mà nhiều bạn sẽ lầm tưởng đó là chiếc bút. Đó là chiếc ăng-ten nhưng nó chỉ hữu dụng khi bạn ở Hàn Quốc và có phiên bản ROM thích hợp để sử dụng.

dien thoai sky chinh hang 03

Ăng-ten thường thấy trên điện thoại của Sky Hàn Quốc

Dùng thử: Với nhiều năm kinh nghiệm test máy Sky, anh Phạm Quang Muộn (MSMOBILE – 16 Trường Chinh, Hà Nội) có lưu ý tới khách hàng, cần bật máy lên và kiểm tra độ sáng màn hình, tìm điểm chết, độ nhạy cảm ứng, tốc độ chạy đa nhiệm hay ứng dụng của máy. Hãy cẩn thận vì một số địa chỉ không uy tín có thể thay thế các linh kiện kém chất lượng vào sản phẩm.

Chính sách bảo hành: Thật thận trọng với chính sách bảo hành 12 tháng mà một số địa chỉ bán điện thoại Sky tại Việt Nam đưa ra. Trên thực tế, bảo hành 3 tháng phần mềm và 12 tháng phần cứng chỉ là mẹo làm cho người mua nhầm lẫn bảo hành 12 tháng cho toàn bộ máy. Vì vậy, anh Muộn có đưa ra lời khuyên hãy đến những trung tâm uy tín và có đủ khả năng bảo hành ít nhất 12 tháng cho điện thoại sky của bạn.

Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn tìm được chiếc điện thoại Sky chính hãng. Mọi thắc mắc về bài viết vui lòng liên hệ 04.6681.2222 để được tư vấn nhiều hơn với chuyên viên kinh doanh của MSMOBILE16 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội.

Địa chỉ phân phối điện thoại chính hãng Sky tại Hà Nội

dien thoai sky chinh hang 04

Hãy là người tiêu dùng sáng suốt khi chọn mua điện thoại sky chính hãng tại Việt Nam. Xin chân thành cảm ơn bạn đọc đã quan tâm đến bài viết này

Tác giả: Quản Trị Viên
Nguyễn Cao Tú

Check Also

Những chiếc BlackBerry Passport Silver hiện ngày càng hiếm trên thị trường, với việc sở hữu duy nhất màu khá đẹp

Theo thông tin rò rỉ trên blog chắc chắn của BlackBerry, passport silver sẽ lên ...