Home » Uncategorized » Điện thoại HTC One Google Edition: một phiên bản Android 4.2

Điện thoại HTC One Google Edition: một phiên bản Android 4.2

HTC One phiên bản Google Edition là mẫu điện thoại gây chú với giao diện Android gốc 4.2 của Google được giới thiệu thay man hinh htc desire 600 giá rẻ ngay sau sự kiện Google I/O 2013. Sản phẩm thay man hinh htc desire 600 này được Google phát hành trên cửa hàng ứng dụng Play Store tại một vài quốc gia nhất định với giá khoảng 600 USD. Mình đã có được trên tay sản phẩm thực tế thay man hinh htc desire 600 nhanh nhất do cửa hàng tmtshop.vn nhập về, đây là một phiên bản HTC One đích thực chỉ sử dụng giao diện Android gốc 4.2. Trước đó thì Google cũng đã có những bản ROM dành riêng cho phiên bản điện thoại HTC One đang bán trên thị trường. Sự khác biệt giữa hai mẫu điện thoại này nằm ở cách thức đóng gói sản phẩm với thông tin được in có một chút khác biệt so với sản phẩm HTC One nguyên bản.

Cách thức đóng hộp của HTC One Google Edition tương tự như phiên bản đang bán. Chúng ta có thay màn hình htc butterfly như mới một hộp giấy tái chế với mực in bằng đậu nành, thân thiện với môi trường. Mặt trước của hộp là sản phẩm thay màn hình htc butterfly minh hoạ  giao diện gốc Android 4.2 thay màn hình htc butterfly hiệu quả , hình nền màu đỏ thay vì màu tím như Nexus 4. Nếu để ý kỹ thì máy có ghi thời gian là 4 giờ 47 phút, con số này khác với những hình ảnh mà HTC giới thiệu có đồng hồ là 10 giờ 08. Mình cũng không tìm hiểu kỹ con số này có ý nghĩa gì.

Mặt sau của hộp được giản lược nhiều nội dung in về thông số kỹ thuật thay màn hình htc one so với phiên bản HTC One nguyên bản. Những logo giới thiệu công nghệ thay màn hình htc one của HTC như Zoe Camera, BlinkFeed, Bluetooth aptX không còn hiện diện trên hộp sản phẩm này. Phần thông số vẫn ghi những thông tin thay màn hình htc one cần thiết như HTC UltraPixel camera hay công nghệ âm thanh Beats Audio. Mã hiệu của sản phẩm là HTC One, chỉ duy nhất một tên gọi, không có các ký hiệu số như 801n, 802… giống như trên phiên bản nguyên mẫu.

Khi khởi động máy bạn sẽ thấy một logo Google và biểu tượng 4 màu quen thuộc của Nexus. Giao diện gốc Android 4.2 nhanh chóng hiện ra với hình nền động màu đỏ. Bạn có thể nhanh chóng thấy được ngay những đặc trưng của máy như giao diện đơn giản, nguyên gốc của Android 4.2, nhiều dịch vụ của Google được cài sẵn. Giao diện Settings không còn màu mè như Sense UI 5, BlinkFeed cũng không thể có, đặc biệt là giao diện camera hoàn toàn giống với Nexus 4.

Trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể cài được ROM gốc vào trong mẫu điện thoại HTC One đang bán trên thị trường, tuy nhiên khi sở hữu một chiếc máy nguyên bản từ Google thì vẫn có thể đem lại một cảm giác thích thú bởi tính độc đáo mà sản phẩm đem đến.

Tác giả: Quản Trị Viên
Nguyễn Cao Tú

Check Also

địa chỉ sửa iphone uy tín hà nội

Địa chỉ sửa điện thoại SamSung uy tín tại Hà Nội

Địa chỉ sửa điện thoại SamSung uy tín tại Hà Nội là nơi chuyên khắc ...