Home » Uncategorized » Cuộc đua công nghệ hiển thị màn hình smartphone

Cuộc đua công nghệ hiển thị màn hình smartphone

Không chỉ tăng kích cỡ hay nâng độ phân giải , các nhà làm ra phôn trong năm 2013 còn đua ra nhau tích hợp thêm các công nghệ mới vào màn hình smartphone để chúng ngày một đẹp và tốt hơn.

Chỉ sau đúng một năm , xu hướng màn hình HD đã nhanh chóng bị các nhà làm ra phôn thay thế bằng Full HD , đem lại cho những mẫu smartphone khả năng hiển thị rất sắc nét. thay man hinh htc evo 3d 12 xuan thuy Trên những smartphone cao cấp hiện nay , ngay cả khi đưa mắt sát vào màn hình người dùng cũng khó có xác xuất thấy được từng điểm ảnh. Màn hình Retina mà iPhone từng kiêu hãnh về độ nét hiện nay đã bị nhiều đối phương qua mặt.

Bên cạnh đó , nhiều hãng cũng đưa ra những công nghệ đặc biệt và độc quyền , không ngừng cải thiện khả năng hiển thị trên những mẫu smartphone của mình , như ClearBlack trên dòng Lumia của Nokia hay Triluminos trên Xperia của Sony. Cùng với camera , màn hình cũng là nhân tố chính để so sánh , đánh giá cũng như tranh đua với nhau giữa các smartphone hiện nay.

Dưới đây là 5 mẫu smartphone có màn hình đẹp và đưa lại hiệu quả tốt nhất trong năm 2013:

Lumia 1520 màn hình Full HD 6 inch với giá bán 16 triệu đồng.

Lumia 1520 màn hình Full HD 6 inch với giá bán 16 triệu đồng. Ảnh: Tuấn Anh.

Sau những model sử dụng màn hình AMOLED như 925 , 1020 , Nokia cũng trở lại sử dụng công nghệ màn hình LCD IPS việc quen thuộc trên Lumia 1520. Đây là thay đổi khiến nhiều người thích thú và thực tiễn 1520 cũng là smartphone có màn hình thuộc đồ gin nhất trên thị trường hiện nay , với sự kết hợp giữa nhiều công nghệ khác nhau.

Ngoài độ phân giải Full HD trên kích cỡ lớn 6 inch , sản phẩm còn được tích hợp công nghệ màn hình độc quyền của Nokia có tên ClearBlack giúp tăng độ sáng và khả năng hiển thị rỏ rành ngay cả dưới trời nắng gắt. Thay cam ung htc z715e gia tot nhat ha noi – thay cam ung htc z715e gia tot -. Bên cạnh đó , công nghệ PureMotion HD còn làm tăng tốc độ làm tươi và mang đến hình ảnh chuyển động mượt mà.

LG G2 với màn hình nổi và viền siêu mỏng. Ảnh: Tuấn Anh.

LG G2 với màn hình nổi và viền siêu mỏng. Ảnh: Tuấn Anh.

Dù LG đã trình làng G Flex với màn hình cong chịu tác động hoặc ảnh hưởng rõ rệt , danh hiệu smartphone có màn hình đưa lại hiệu quả tốt nhất của LG cũng chẳng thể rơi khỏi tay của LG G2 được. Điểm khiến người dùng thích thú nhất trên G2 là phần màn hình có đường viền siêu mỏng , lớn tới 5 , 2 inch nhưng trông lại nhỏ gọn như những smartphone 4 , 7 inch hay 5 inch.

LG cũng trang bị cho smartphone cao cấp của hãng màn hình LCD với tấm nền True IPS+ , ngh ii với công nghệ Zero Gap khi kết hợp lớp cảm ứng và hiển thị chung làm một. Không chỉ khiến hình ảnh trở nên nổi , bắt mắt hơn mà nó còn giúp cho các thao tác cảm ứng trở nên mượt và nhạy hơn nhiều.

HTC-One-review-display-7519-1387521078.p

HTC One được đánh giá cao về khả năng hiển thị.

trong khi phần lớn các đối phương Full HD khác đều có màn hình trên 5 inch thì HTC One lại có màn sắc trắng hơn tí chút 4 , 7 inch. Chính điều này đã giúp cho One trở nên smartphone có màn hình nét nhất trên thị trường trong gần năm qua và mới bị thay thế bởi mẫu smartphone 2K Vivo Xplay 3S.

Hãng phôn Đài Loan còn trang bị cho sản phẩm của mình màn hình S-LCD thế hệ 3 cùng với sự cân chỉnh màu sắc được các chuyên gia hình ảnh đánh gia cao về độ xác thực , mang lại cho sản phẩm khả năng hiển thị sắc nét , chân thực. Thay man hinh htc z715e – thay cam ung htc z715e gia tot -Bên cạnh đó , HTC còn sử dụng tấm kính Infinity cho màn hình của One , vừa có xác xuất chống chói mà vẫn ngăn lại trong một giới hạn nhất định trầy xước cao. 

Samsung Galaxy Note 3

Note 3 và ngòi viết S-Pen. Ảnh: Tuấn Anh.

Note 3 và ngòi viết S-Pen. Ảnh: Tuấn Anh.

trong khi phần lớn các đối phương sử dụng màn hình LCD , Galaxy Note 3 và Samsung vẫn sát với công nghệ màn hình AMOLED. Dù có được đánh giá không bằng về khả năng thể hiện độ xác thực của màu sắc so với LCD , màn hình Note 3 vẫn gây chịu tác động hoặc ảnh hưởng rõ rệt ở khả năng hiển thị ngoài trời cũng như thể hiện màu đen và chiều sâu rất tốt khi biểu diễn phim ảnh.

Nhà làm ra Hàn Quốc đã tích hợp những chế độ sắp xếp màu sắc riêng , để ăn nhập với từng nhu cầu sử dụng cũng như request của người dùng. Trong khi đó , độ phân giải Full HD trên màn hình 5,7 inch, lớn hơn nhiều so với màn hình sử dụng trên Sky A840 – dien thoai sky a840 chinh hang – giúp cho phablet của Samsung không có điểm gì phải chê trách về sự sắc nét.

iPhone 5S - "nhỏ mà có võ".

iPhone 5S – “nhỏ mà có võ”.

Apple tỏ ra hụt hơi so với các đối phương khi màn hình trên iPhone thế hệ mới của họ vẫn chưa với đến được độ phân giải Full HD và mật độ điểm ảnh vẫn dừng lại ở mức 330 ppi.

Tuy nhiên , thực tiễn cho thấy 5S vẫn là một trong những smartphone có màn hình đẹp nhất trên thị trường hiện nay , màu sắc được cân chỉnh cực xác thực , góc nhìn rộng , khả năng hiển thị ngoài trời khá tốt. Màn hình Retina kết hợp với giao diện iOS 7 vẫn mang lại cho iPhone sức hấp dẫn khi tiêu khiển , dù màn hình được cho là quá nhỏ so với các đối phương , chỉ 4 inch.

Tác giả: Quản Trị Viên
Nguyễn Cao Tú

Check Also

may-do-huyet-ap-bap-tay-omron

Máy đo huyết áp Omron JPN1

Máy đo huyết áp Omron JPN1 được đánh giá là thiết bị ý tế hiện đại, hỗ ...