Home » Dịch vụ » Điện thoại, máy tính » Công ty HTC và hành trình sa ngã từ đỉnh cao chiến thắng

Công ty HTC và hành trình sa ngã từ đỉnh cao chiến thắng

Quá bẩm phát triển và suy thoái của HTC chính là bài học cảnh tỉnh tặng rất nhiều hàng di động giờ nay.

HTC là một nếu điển hình đi tốc độ thay đổi của thị trường smartphone. Trong suốt 16 năm tồn tại của tớ tới nay , HTC phát xuất điểm từ công ti chuyên gia công thiết bị tặng các hãng khác để trở thành nhà làm ra smartphone lớn thứ 3 trên thế giới vào năm 2011. Nhưng chỉ 2 năm sau thời gian ấy , thương hiệu HTC dường như hỉ “nguội” dần , tình hình tài chính cũng đéo đương khả quan nữa. Vậy tại sao mà HTC , đối tác Android đầu tiên của Google hỉ phát triển một cách thần kì nhưng cũng “sa ngã” nhanh chóng như vậy?

HTC và hành trình sa ngã từ đỉnh cao chiến thắng

 

Khởi đầu nhu mì

HTC nổi thành lập vào năm 1997 vì Cher Wang và H. T. Giúp đỡ tiền của với tên đời trước là tập đoàn máy tính công nghệ cao “High-Tech Computer Corporation” , tên nào tồn tại tới năm 2008 và rút gọn thành HTC như bây chừ. Dưới sự dắt dẫn của CEO Peter Chou , một người bạn của Wang , công ti Đài Loan ban sơ “dính” chi tiết dịch vụ thay màn hình samsung galaxy s1 tại đây vào một dự án notebook thảm họa , nhưng gặp dịp tốt hỉ sớm đánh tráo hướng để chuyển sang làm ra PDA và phôn di động tặng các công ti khác. Bắt đầu với Compaq , sau thời gian ấy là HP và Palm , HTC nhanh chóng xây dựng  thay màn hình samsung galaxy s1  được tên tuổi trong suốt giới làm ra công nghệ cao.

Lumia 1520 vs Galaxy Note 3 và HTC One Max: Cuộc chiến phablet 2013 chịu tác động hoặc ảnh hưởng rõ rệt video độc đáo con quay từ hàng trăm chiếc HTC One Đánh giá mà thời lượng pin HTC One Max: Đọ sức cùng Galaxy Note 3

HTC và hành trình sa ngã từ đỉnh cao chiến thắng

 

Sau hồi hỉ tích lũy đủ kinh nghiệm và các thằn lằn giao thiệp quý giá , HTC hỉ thoát ra khỏi cái bóng của một công ti chuyên gia công thuê. 2008 là một năm có tính chất bản lề hồi hãng tự ra mắt chiếc phôn T-Mobile G1 ( HTC Dream ) chạy Android đầu tiên trên thế giới. Máy sở hữu màn hình 3 , 2 inch độ phân giải 320×480 pixel cùng vi xử lí 528 MHz , RAM 192MB và camera 3 , 15MP. Theo số liệu liệt kê thì G1 hỉ bán nổi 1 triệu chiếc sau 6 ngày ra mắt tại Mỹ.

HTC và hành trình sa ngã từ đỉnh cao chiến thắng

 

Tiếp đà thành công , HTC tuần tự trình làng thêm smartphone HTC Magic ( T-Mobile myTouch 3G ) và vào ngày 7/2009 là chiếc Hero , smartphone HTC đầu tiên mang giao diện Sense. Sau thời gian ấy , 2 sản phẩm nữa nổi công báo là Tattoo và Droid Eris. Nhưng sang tới 2010 mới là chập cheng HTC thực sự cất cánh. Hãng phôn Đài Loan hỉ hiệp tác cùng Google để phát hành Nexus One vốn có rất nhiều điểm đồng dạng với người phu phụ HTC Desire.

Nexus One là sự đảm bảo tự tin tuyên bố vị thế của HTC với Google trước rất nhiều đối phương khác cũng đương tham gia vào nền tảng Android. Có xác xuất nói Desire là một sản phẩm thành công của HTC. Nhưng đéo hề hấn ngủ quên trên chiến thắng , HTC tiếp chuyện ra mắt hàng loạt đệ smartphone đình đám hồi đó là Droid Incredible , Legend và model giá mà rẻ HTC Wildfire.

Đạt nóc

đỉnh điểm thành công mà HTC đạt được là vào quý giá III năm 2011 hồi lợi nhuận sau thuế của công ti thu đi tới 625 triệu USD. Hãng nhanh chóng chen chân vào top 3 sau Samsung và Apple , choán chốn của Nokia nếu xét đi giá trị dựa trên doanh số tăng thêm. Theo Bloomberg , HTC hồi đó là nhà làm ra smartphone lớn nhất tại Mỹ với 24% thị phần. Các ải thưởng , danh vọng và tiền nong đều cùng chập cheng mỉm cười với HTC. Nhưng chuỗi ngày thăng hoa cũng đéo diễn ra lâu vì Samsung hỉ bắt đầu chứng tỏ hụi mới là thần thế hùng cường trên mẩu tây Android.

HTC và hành trình sa ngã từ đỉnh cao chiến thắng

 

Dậu dần , HTC bắt đầu thổ lộ những sơ hở , những suy tính vững chắc cũng đéo đương như trước. Công ti thông tin lỗ lần đầu tiên vào ngày 10/2013 với độ lỗ 101 triệu USD. Đây là điều động hỉ nổi dự cảnh báo. Doanh số mê đạt quý giá III/2011 là 4 , 54 tỉ USD cũng giảm xuống chỉ đương 1 , 6 tỉ USD vào quý giá trước. Không nghi gì nữa , sự tranh đua với nhau khốc liệt tới từ Samsung hỉ khiến HTC tụt dốc đéo phanh. Nhưng hẳn nhiên vẫn còn có những nguyên do chủ quan tới từ giả mạo phôn này.

Ném tiền qua cửa sổ

Cụ thể , với số tiền tầm nổi , HTC bắt đầu mua bất ngờ) các phẳng sáng chế để tự bảo vệ tớ né xa khỏi các vụ kiện , đặc biệt là các vụ kiện bản quyền tới từ Microsoft và Apple. Hãng hỉ giống 75 triệu USD để mua bất ngờ) hàng loạt phẳng sáng chế của ADC Telecom. Sau thời gian ấy là thương vụ mua bất ngờ) S3 Graphics thay màn hình ipad mini  với giá mà 300 triệu USD. Bất chấp những cố gắng phòng vệ trên , kể cả với sự trợ giúp của Google phê duyệt trúc tặng thuê phẳng sáng chế để chống lại Apple , HTC hẵng thất bại tại tòa. Sau chót , hãng phải phẳng thay màn hình ipad mini  lòng ký thỏa xuôi bản quyền với Microsoft và Apple. Từ đó , với mỗi thiết bị Android bán ra , HTC sẽ phải hoàn trả tặng 2 hãng trên một khoản tiền bản thay màn hình ipad chính hãng quyền nhất định.

HTC và hành trình sa ngã từ đỉnh cao chiến thắng

 

Bên rìa đó , công ti Đài Loan cũng tiến hành một số khoản đầu tư đéo sinh lời. Theo đó , HTC hỉ dành ra 40 triệu USD tặng service game OnLive , 18 , 5 triệu USD để mua bất ngờ) service đám mây Dashwire , giống 35 triệu USD tặng công ti ứng dụng doanh nghiệp Magnet Systems , rồi vung tay mua 300 triệu USD cổ phiếu để có quyền kiểm soát đối với Beats Electronics. Sau thời gian ấy , hồi tình hình tài chính đi xuống dòm chộ , HTC sau chót phải bán đi một nửa số cổ phần của tớ tại Beats với giá mà 150 triệu USD vào mùa vỉa hè 2012 , sau thời gian ấy bán tiếp chuyện phần đương bất ngờ) với giá mà 265 triệu USD vào mùa vỉa hè vừa qua. Mặc dù hỉ rất gắng gổ xây dựng thương hiệu Beats trên smartphone , nhưng rốt cục nó cũng đéo giúp ích xã hội nổi nườm nượp tặng HTC như nhóng đợi.

đầu tiên không nhất định hỉ là tốt

chúng ta năng ngợi ca việc cần tới một sự cách tân trong suốt thế giới công nghệ , nhưng thỉnh thoảng phá vỡ vạc các rào cản để trở thành người đầu tiên bất ngờ) là con dao hai lưỡi. Vào năm 2010 , HTC hỉ trình làng EVO 4G , smartphone trợ giúp số mệnh 4G đầu tiên nổi ra mắt tại Mỹ với nhà số mệnh Sprint. Thunderbolt và Vivid vào năm sau thời gian ấy cũng trở nên smartphone LTE đầu tiên , có trên mặc xác hàng của Verizon và AT&T.

Nhưng gây cảm giác không vui là hồi đó nhu cầu thị trường vẫn còn rất thưa thớt , ngoại giả thời lượng pin của các sản phẩm nào cũng bị các khách hàng phàn nàn rất nhiều. Bước đi quá gấp gấp sau chót gần như không đem tới lợi thế gì tặng HTC.

Marketing nửa chừng

trong suốt năm 2011 và 2012 , HTC liên tiếp phát hành thiết bị không phạm tội vạ , thậm chí một số chỉ là version sửa đổi cho tiến bộ hơn nhẹ của thế hệ trước đó phẳng trúc thêm chữ viết S vào cuối tên cùng với một loạt sản phẩm làm gọi là mới nhưng chỉ thuần tuý là bổ sung kết nối 4G. Chả hạn lấy chiếc Evo đánh nếu. Thịnh hành thời Tống bản ban sơ là HTC Evo 4G , sau thời gian ấy HTC ra tiếp tục Evo 3D , HTC Evo 4G LTE , HTC Evo Shift 4G , HTC Evo Design 4G và sau cuối là HTC Evo View 4G. Thế còn dòng Desire? Sau chiếc HTC Desire nguyên bản là HTC Desire Z , HTC Desire S , HTC Desire C , HTC Desire V và HTC Desire X. Gần đây là HTC 200 , 500 , 600 và 601.

HTC và hành trình sa ngã từ đỉnh cao chiến thắng

 

Quy mộng đặt tên chạy lộn xộn đách phải là vấn đề duy nhất. Chiếc Wildfire là tín hiệu đi hàng đầu biếu chộ HTC có khả năng chệch hướng lát tách khỏi thị trường cao cấp , nhưng đách ai ngờ HTC lại có khả năng tan tành ra chiếc ChaCha và Salsa với phím rắn Facebook vô ích. Sự thực là các smartphone lùng trung của HTC hầu như khó gây đặng tiếng vang do giá bán luôn mắc hơn các sản phẩm cùng đẳng cấp của các hãng khác.

Không chỉ thiếu vắng những flagship tất cả thực sự , HTC còn chẳng thể tranh đua với nhau với Apple luôn Samsung trong suốt khu vực marketing. Cả 2 công ti kia đều băng mặt HTC đi số tiền giống biếu lăng xê. Samsung cũng tan tành ra vô thiên lủng sản phẩm như một mớ chạy lộn xộn , nhưng chí ít gia tộc vẫn tập trung rặt tâm rặt ý vào dòng sản phẩm đem đi nhiều doanh số nhất: Galaxy S và Galaxy Note. Apple cũng đánh đào lộn hột na ná với iPhone.

Niềm tin tròng trành

ví như nhìn vào các thiết bị HTC của một , hai mỗi câu có bốn trước , rõ ràng rằng các mẫu smartphone nào biểu lộ khá nhiều giữ lại có tác động đến một điều gì đó tới giải nghiệm người dùng. Trước nhất là giao diện Sense tự do tương đối nặng cản ngăn tới hiệu suất hoạt động. Bên mé đó , việc cập nhật hệ điều hành ý mức độ nhiều , thời lượng pin yếu và giá chát cũng khiến niềm tin của người tiêu dùng sụt giảm. Nói vồ lại , HTC đách chỉ thất bại lát gắng gổ lôi cuốn khách hàng mới , hãng còn đánh những khách hàng hiện nay đặng giận.

Trở lại với HTC One

chẳng thể phủ nhận HTC One X là chiếc phôn nhấn đặng nhiều đánh gia hăng hái nhưng sau cuối Galaxy S III của Samsung mới là kẻ chiến thắng rỏ rành cả đi doanh số và doanh số. Không dễ dàng buông trôi , đầu mỗi câu có bốn nay hãng phôn Đài Loan hử chính thức trình làng siêu phẩm HTC One. Mọi thứ đều thực sự rất toàn hảo với One nhờ cậy thiết kế vỏ nhôm giàu có lịch sự , cấu hình đầu bảng và giao diện Sense đặng đánh mới , nhẹ nhõm và xinh xắn kỹ năng tuyệt vời. Doanh số 5 triệu chiếc trong suốt tháng đi hàng đầu đánh dấu giây lát lóe sáng xuất thần trong suốt một thời kì dài của HTC.

HTC và hành trình sa ngã từ đỉnh cao chiến thắng

 

Vỏ quýt dày có móng tay nhọn

Chỉ đáng tiếc là HTC One sinh ra không hợp thời do Samsung còn có Galaxy S4. Smartphone nào hử ghi nhận doanh số chịu tác động hoặc ảnh hưởng rõ rệt 10 triệu chiếc thẳng tuột trong suốt tháng đi hàng đầu. Rỏ rành , Galaxy S4 đách phải tay ngộ , bên mé đó Samsung còn xây dựng đặng biếu tao một lực lượng khách hàng sát đông đảo , chiến dịch quảng bá rần rộ và rất nhiều tiện ích sáng dạ đi kèm.

Thường luôn người dùng lát đầu tư , gia tộc sẽ lg optimus g f180 thích hoặc ước một điều gì đó kẻ số 1 là lạc mà thôi , những số 2 , số 3 sau thời gian ấy dù tốt cũng chỉ là lựa chọn thứ cấp. Sau chuỗi tháng khởi đầu tự do tương đối êm đẹp , lg optimus g  cũng mau chóng chìm xuống do khác với nền tảng iOS , tốc độ thay đổi phần cứng của Android còn mau hơn “thay áo”. Một loạt thế hệ smartphone mới mạnh mẽ hơn tiếp tục trình làng điện thoại lg optimus g chính hãng giá tốt và hớp hồn người dùng với phần cứng top đầu. Việc HTC ra mắt One Max với cảm biến vân tay chắp vá cùng thiết kế và cấu hình của HTC One tợ hồ hử biếu chộ việc vua ty nào còn cạn ý tưởng.

tương lai mịt mù?

Con rượu trở lại đỉnh cao của HTC đách còn giải dài phẳng hoả hồng như thời khắc 2011 nữa. Không chỉ đối diện với tình hình tài chính có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn mà thẳng tuột cả nội bộ HTC cũng có gạt bỏ người lục sục. HTC còn phải đối diện với bài toán gai góc thực sự , thay đổi nhưng thay đổi như thế nào?

Tác giả: Quản Trị Viên
Nguyễn Cao Tú

Check Also

Những chiếc BlackBerry Passport Silver hiện ngày càng hiếm trên thị trường, với việc sở hữu duy nhất màu khá đẹp

Theo thông tin rò rỉ trên blog chắc chắn của BlackBerry, passport silver sẽ lên ...