Home » Dịch vụ » Điện thoại, máy tính » Chức năng cảm biến vân tay tích hợp trên smartphone HTC One Max không như mong đợi

Chức năng cảm biến vân tay tích hợp trên smartphone HTC One Max không như mong đợi

Trước khả năng hoạt động ấn tượng của phương tiện nhận diện vân tay trên iPhone 5S , HTC đang đối mặt sức ép lớn khi cho ra đời smartphone tích hợp tính năng tương tự. Sau khi One Max trình làng ngày 14/10 , loạt bài đánh giá nhanh về telephone này đã được đăng lên các trang công nghệ nổi tiếng. Một trong những đặc điểm gây tinh quái nhất chính là cảm biến vân tay vì đây hứa hẹn sẽ là khuynh hướng trên smartphone thời gian tới sau sự khai mạc gần như hoàn hảo của iPhone 5S.

Trung tâm phân phối chính hãng sky a850 – sky a850 chính hãng – tại 16 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội. Liên hệ ngay 04.6681.2222

Max-1-6994-1381806456.jpg

HTC One Max 5 , 9 inch với cảm biến nằm dưới ống kính camera.

Tuy nhiên , các chuyên gia đánh giá tỏ ra không ưng với những gì HTC biểu lộ. Theo Gareth Beavis của TechRadar , tỷ lệ nhận diện thành công trên One Max chỉ là 33-40% trong lúc iPhone 5S mở khóa chuẩn xác 90%.

trong lúc đó , Vlad Savov của The Verge cảm thấy điên tiết khi phải thực hiện 2 bước để mở khóa: đi hàng đầu là bật màn hình , sau đó mới vuốt ngón tay lên cảm biến ( hệ thống của HTC nhận diện được 3 vân tay khác nhau ).

“Cảm biến bị đặt sai vị trí. Nằm ngay dưới camera , chắc chắn sẽ có nhiều lần người dùng phải di tay để xác định vị trí và làm bẩn ống kính. Đã thế , hệ thống lại đòi hỏi ngón tay phải để thẳng mới nhận diện chuẩn xác , trong lúc ngón tay bạn sẽ luôn nằm chéo góc khi cầm telephone. Do đó , sẽ không thể tránh khỏi việc hệ thống luôn luôn không nhận diện được vân tay” , Savov giải thích.  biên tập viên này cho rằng công nghệ của HTC rất bất tiện , khó dùng và sẽ s ớm góp mặt trong danh sách dài những hãng từng thất bại khi áp dụng nhận diện vân tay trên thiết bị.

Andrew Hoyl của CNet lại nhận thấy , khi cầm smartphone cỡ to như One Max , ngón tay người dùng thường không với tới cảm biến nên khi cần mở khóa , họ phải điều chỉnh lại cách cầm máy.

Đồng ý kiến này , Beavis của TechRadar cho rằng nỗ lực muốn tạo sự dị biệt so với giải pháp trên iPhone 5S đã khiến One Max hoạt động không công hiệu. Việc đòi hỏi phải đặt ngón tay sao cho đúng vị trí chỉ làm cho tỷ lệ nhận diện thành công thấp chưa bằng một nửa so với telephone của Apple.

Giải pháp unlock iphone 5s, 5c bằng sim ghép chất lượng – Sim Ghép iPhone 5c – tại 12 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Max-5468-1381806457.jpg

ngón tay phải đặt thẳng trong lúc thông thường khi cầm máy , ngón tay luôn nằm chéo góc.

tương tự , Chris Hall của Pocket-lint cho rằng người dùng phải “khéo léo” để vuốt ngón tay mà không chạm ống kính. Bởi chưng cả hai chỉ cách nhau 6 mm. Điên tiết hơn là họ còn phải nhấn vào nút Standby trên máy trước khi có khả năng thực hiện mở khóa.

“Tôi ghét phải nói ra , nhưng công nghệ trên iPhone 5S tốt hơn nhiều , còn với One Max , nhiều người sẽ tắt tính năng này và sử dụng kiểu nhập mật khẩu trên màn hình thông thường” , Hall kết luận. Đây cũng là nhận xét của Alex Doble trên Android Central : “Một lượng lớn người dùng One Max sẽ thử nhận diện vân tay trước khi tắt và quên đi tính năng này. Với tôi , đây là tính năng kỳ cục , nhưng biết đâu ý kiến của các bạn có khả năng sẽ khác”.

HTC One Max được trang bị màn hình IPS 5 , 9 inch độ phân giải Full HD. Khác với Sony Xperia Z Ultra , One Max dùng chip Snadragon 600 thay vì Snapdragon 800 với 4 nhân xử lý tốc độ 1 , 7 GHz , RAM 2 GB và đồ họa Adreno 320. Sản phẩm chạy Android 4.3 với giao diện Sense 5.5 cải tiến nhưng âm thanh không còn tích hợp công nghệ Beats Audio. HTC trang bị cho sản phẩm mới nhiều phụ kiện đi kèm như bao da gấp , pin dự trữ , thiết bị định vị telephone HTC Fetch hay bút cảm ứng Stylus , loa di động BoomBass. HTC sẽ bán One Max tại một số thị trường Đông Nam Á và châu Âu ngay giữa tháng 10 này. Giá bán chưa được tiết lộ.

Tham khảo giá thay cảm ứng ipad mini – giá thay cảm ứng iPad mini – tại 12 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội. Liên hệ 0985023023

Tác giả: Quản Trị Viên
Nguyễn Cao Tú

Check Also

Làm gì khi Samsung A5 mất đèn màn hình?

Dạo gần đây có không ít người dùng gặp phải tình trạng Samsung A5 mất ...