Home » Doanh nghiệp » Công nghệ thông tin » CEO ASUS tiết lộ Zenfone 2 sẽ có bản không dùng vi xử lý intel

CEO ASUS tiết lộ Zenfone 2 sẽ có bản không dùng vi xử lý intel

CEO ASUS, ông Jerry Shen, vừa tiết lộ rằng dòng máy mức giá rẻ Zenfone đời thứ hai của Asus dự kiến ra mắt vào đầu tháng 4 tới hoặc sẽ có thêm siêu phẩm với bộ vi xử lý của hãng khác ngoài Intel.

ASUS Zenfone mới sẽ có phiên bản không dùng vi xử lý Intel

Theo trang Đài Loan Focustaiwan, ông Jerry Shen nói với báo chí ở buổi gặp mặt các nhà đầu tư vào hôm thứ Tư (12/11) tại Đài Loan rằng hãng này sẽ công bố các mẫu Zenfone 2 tại triển lãm CES 2015 (diễn ra tại Las Vegas, Mỹ vào tháng 1/2015) với mức giá phân phối khởi điểm là 9.990 đô la Đài Loan, tương tự với 327 USD hay gần 7 triệu đồng.

Các mẫu Zenfone mới được công bố ở CES 2015 sẽ cầm bộ vi xử lý Intel hay hỗ trợ kết nối LTE 4G. Theo CEO của Asus thì các mẫu hỗ trợ LTE sẽ chiếm khoảng 30-40% sản lượng điện thoại bán ra của hãng này trong hai 2015.

Asus dự kiến sẽ xuất xưởng 8 triệu chiếc máy ba nay và tăng gấp đôi lên 16 triệu chiếc trong hai tới cùng mục tiêu có mặt ở khoảng 20 cửa hàng, so sánh với 14 thị trường của hai nay, trong đó Trung Quốc và Nhật sẽ là những thị trường chủ lực.

Để đạt được mục tiêu doanh số thú vị đó, Jerry Chen nói rằng Asus sẽ có thêm siêu phẩm Zenfone sử dụng bộ vi xử lý của hãng khác với mức giá khởi điểm thấp hơn, chỉ có 4,999 đô la Đài Loan, tương tự khoảng 3,5 triệu đồng.

Các máy điện thoại Zenfone 2 chính hãng sử dụng bộ vi xử lý của hãng khác (không phải Intel) sẽ có nhiều siêu phẩm ra mắt vào tháng ba một tới gồm chiếc điện thoại quốc tế hay siêu phẩm bán riêng trên hệ thống của hai nhà mạng lớn của Trung Quốc là China Mobile hoặc China Telecom. Bên cạnh đó, lãnh đạo Asus hiện từ chối tiết lộ tên của đối tác bộ vi xử lý thứ hai này.

CEO của Asus cũng dự đoán mảng bán điện thoại của hãng này sẽ có lợi nhuận trong một tới hoặc chiếm khoảng 15% doanh thu của toàn công ty.

Trong quý 3 vừa qua, Asus công bố đạt lợi nhuận ròng là 190 triệu USD, mức cao nhất trong 6 quý gần đây, một phần do sản lượng Smartphone đạt cao vượt dự kiến. Hãng này đã xuất xưởng 2,8 triệu chiếc Smartphone zenphone 2 trong quý 3 vừa qua, cao hơn dự kiến ban đầu đặt ra là 2,6 triệu chiếc.

Tác giả: Quản Trị Viên
Nguyễn Cao Tú

Check Also

Quạt usb mini chất lượng cao giá rẻ

Bạn là dân văn phòng, và thường xuyên phải ngồi máy tính, laptop trong thời ...