Home » Dịch vụ » Điện thoại, máy tính » Cách tắt ứng dụng trên iphone

Cách tắt ứng dụng trên iphone

Như đã biết, iPhone là dòng điện thoại được nhiều khách hàng sử dụng nhiều, nhất là trong dịp tết 2016. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng điện thoại iPhone ngay khi cầm máy. Việc thao tác, xóa ứng dụng ngầm trong máy cũng là một thủ thuật mà rất ít người dùng biết tới. Sau đây, tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tắt ứng dụng trên iPhone hiện nay nhé.

Những ứng dụng không cần thiết hoặc việc bạn quên không tắt chính là nguyên nhân khiến cho điện thoại nhanh bị hao pin. Việc ứng dụng chạy ngầm là điều khó tránh khỏi. Gỉa sử bạn thường xuyên truy cập vào các trang xã hội như: facebook, zalo, skype, … có thể bạn đã thoát ra khỏi màn hình, nhưng những ứng dụng đó vẫn đang hoạt động, tốn một số lượng pin. Nhiều người thường hiểu sai, họ nghĩ rằng chỉ cần ấn nút Home thoát ra ngoài là ứng dụng đó sẽ hoàn toàn mất. Nhưng không phải vậy, nó vẫn đang ở chế độ chạy ngầm, vẫn có thể nhận thông báo.

Việc tắt ứng dụng trên iPhone giúp cho máy cải thiện chất lượng pin cũng như tốc độ xử lý máy. Đầu tiên, bạn cần chọn những ứng dụng cần thiết cho công việc học tập hay giải trí. Hiện nay, mỗi bản cập nhật IOS khác nhau thì sẽ có những cách tắt ứng dụng khác nhau. Nhưng bạn hãy yên tâm, việc thao tác này rất đơn giản, chỉ cần thao tác một lần là có thể nhớ được. Nó rất tốt cho những người mơi dùng iPhone hiện nay.

Những cách tắt ứng dụng trên iPhone chưa Jailbreak

1. Đóng ứng dụng chạy ngầm trên iPhone chạy IOS 6

ứng dụng ngầm trên iphone

Bước 1: Bấm nút home 2 lần: Thao tác xong sẽ có một thanh hiển thị một dãy những ứng dụng đang chạy ngầm mà bạn đã sử dụng.

Bước 2: Chọn ứng dụng mà bạn cần tắt giữ lì tay cho tới khi ứng dụng nhẹ và hiện dấu “-“ màu đỏ phía bên trái các biểu tượng.

Bước 3: Chạm vào các dấu”-“ để tắt ứng dụng mà bạn lựa chọn.

Bước 4: Nhấn nút home để trở lại màn hình chính và bạn đã hoàn tất việc tắt các ứng dụng chạy ngầm, khá đơn giản phải không nào?

2. Cách tắt ứng dụng trên iPhone chạy IOS 7

ứng dụng ngầm trên iphone

Bắt đầu từ IOS 7 trên lên thì việc tắt ứng dụng ngầm trở nên đơn giản hơn nhiều. Bạn vẫn thực hiện các bước như IOS 6, nhưng thay vì xuất hiện thanh ngang nằm dưới màn hình thì IOS 7 này xuất hiện các biểu tưởng giao diện bằng chữ nhật. Bạn chỉ cần thao tác vuốt biểu tưởng lên trên là việc tắt ứng dụng iPhone đã hoàn thành.

Đối với iPhone khi đã Jailbreak thì cách tắt ứng dụng trên iPhone cũng sẽ khác

Bước 1: Truy cập Cydia

Bước 2: Lựa chọn ứng dụng Remove Background. Rồi thực hiện theo các bước dưới đó

ứng dụng ngầm trên iphone

=> chạy ứng dụng này cho phép bạn gán kích hoạt phần mềm vào các thao tác như lắc tay hoặc các phím cứng trên iPhone như giữ phím home, nháy đúp phím Power…

Vậy là xong rồi. Bạn có thể áp dụng ngay sau khi thoát các ứng dụng. Với cách tắt ứng dụng trên iPhone nhanh chóng này, bạn có thể chia sẻ cho những người mới dùng iPhone.

Tác giả: Quản Trị Viên
Nguyễn Cao Tú

Check Also

Làm gì khi Samsung A5 mất đèn màn hình?

Dạo gần đây có không ít người dùng gặp phải tình trạng Samsung A5 mất ...