Home » Dịch vụ » Điện thoại, máy tính » Cách restore iphone 6S, 6S Plus

Cách restore iphone 6S, 6S Plus

Cách Restore iPhone 6s là việc làm quen thuộc khi mà iPhone của bạn có dấu hiệu bị lag, đơ ứng dụng. Sau thời gian sử dụng, bạn cảm thấy điện thoại iPhone 6s , 6s Plus bị chậm, hay bị xung đột giữa các ứng dụng với nhau. Bạn có muốn khắc phục iPhone của mình về cài đặt gốc  ban đầu, vậy thì lúc này cần phải làm đó là Restore làm mới hệ điều hành máy. Bạn có thường xuyên Restore iPhone hay không? Nếu chưa bảo giờ thử thì tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện nhé. Rất đơn giản thôi.

Công dụng cách Restore iPhone 6S, 6S Plus

Restore iPhone là quá trình làm sạch lại phần mềm của thiết bị với việc cài lại bộ firmware ban đầu hoặc mới hơn cho máy. Restore cũng có thể hiểu như quá trình khôi phục cài đặt gốc đối với các thiết bị Android, IOS. Nếu điện thoại của bạn có quá nhiều phần mềm, dữ liệu không dùng đến vậy thìn chỉ cần Restore nhanh chóng sẽ giúp máy hoạt động trơ tru, nhanh hơn.

Việc tiến hành Restore iPhone 6s này chủ yếu là do máy sử dụng lâu, các phần mềm thường xảy ra xung đột, gây lên tình trạng máy bị đơ. Bởi vậy, trước khi tiến hành việc làm mới phần mềm, bạn cần lưu ý sau : Nếu iPhone 6s của bạn đã Jailbreak thành công thì việc restore sẽ xóa bỏ jailbreak trên thiết bị.

Cần chuẩn bị trước khi tiến hành Restore iPhone 6s:

  • Dây cáp USB để kết nối iPhone hay iPad cần restore với máy tính : sợi dây cáp này phải là dây chính hãng của Apple bạn chỉ cận tách củ sạc ra khỏi dây của nó là đã có được sợi dây USB .
  • Trước khi tiến hành, bạn cần phải tắt Passcode đi, Touch ID và chế độ Find My iPhone trên iPhone 6s, 6s Plus
  • Máy vi tính chạy hệ điều hành Win hay Mac có cài phần mềm iTunes: nếu bạn chưa biết về cách cài iTunes

Hướng dẫn cách Restore iPhone 6s

Bước 1:  Kết nối iPhone hay iPad với máy tính bằng cáp USB.
Bước 2: Bạn chỉ cần cắm điện thoại vào máy tính thì iTunes sẽ tự động bật lên, nếu chưa bật bạn chờ 30s hoặc kiểm tra lại các cổng usb của máy tính.

199192

Bước 3: Sao lưu dữ liệu cách nhấn vào nút “Back Up Now” như hình bên dưới. Bởi vì sau khi Restore mọi dư liệu: hình ảnh, danh bạ, nhạc đều mất hết.

cach restore iPhone iPad 1

Tùy thuộc vào dữ liệu dụng lượng mà thời gian tiến hành sao lữu sẽ nhanh hay chậm.

Bước 4: Sao lưu xong ta tiến hành restore iPhone 6s , 6S Plus : ở đây bạn sẽ có 2 lựa chọn

  1. Nhất nút “restore iPhone ” để bắt đầu quá trình thì sau đó mặc định iTunes sẽ tự hiểu là tải về bản firmware mới nhất từ Apple nên sau quá trình restore này máy iPhone của bạn sẽ chạy IOS mới nhất thời điểm tôi viết bài này là IOS 8.1.
  2. Bạn không muốn iPhone 6s, 6s plus chạy bản IOS mới nhất, mà chỉ điểm iPhone đó chạy bản mà bạn muốn thì thao tác như sau: Nhấn phím Shift + nhana nút Restore iPhone trên iTunes thì iTunes sẽ hiện ra 1 bảng cho bạn chọn đến nơi chưa file firmware của mình.

199211

Bước 5: Sau khi bạn nhấn nút Restore bạn sẽ thấy hộp thoại cảnh báo của iTunes về việc xác nhận bạn có thật sự muốn restore thiết bị của mình. Bạn tiếp tục quá trình bằng cách nhấn “restore”.

–  Các bước tiếp theo bạn nhấn Next “tiếp tục” và Agree “đồng ý”.

199187

199198

Bước 6: Qúa trình Restore iPhone 6s diễn ra tự động. Sau khi hoàn thành, máy sẽ khỏi động lại.

Bước 7: Tiếp đến bạn sẽ được hỏi là bạn muốn cài đặt lại iPhone 6 như mới (Set up as new iPhone ) hoặc khôi phục lại dữ liệu cũ ( Restore this from backup ) để cài đặt lại các dữ liệu cũ.

199217

Vậy là cách Restore iPhone 6s đã hoàn tất rồi đó. Các bạn xem có thấy dễ không nào? Chỉ cần bạn làm theo yêu cầu như này thì máy sẽ được dọn toàn bộ dữ liệu rác trong máy. Chúc các bạn thành công.

Tác giả: Quản Trị Viên
Nguyễn Cao Tú

Check Also

Làm gì khi Samsung A5 mất đèn màn hình?

Dạo gần đây có không ít người dùng gặp phải tình trạng Samsung A5 mất ...