Home » Dịch vụ » Điện thoại, máy tính » Cách restore iPhone 6, 6 Plus

Cách restore iPhone 6, 6 Plus

Sau một thời gian dài sử dụng iPhone 6, bạn cảm thấy điện thoại đôi khi bị treo phần mềm. Vậy là sao nhỉ? Có phải máy đã bị virust không? Đừng lo lắng gì cả, đây là chuyện bình thường khi sử dụng iPhone. Để khắc phục thì chỉ có duy nhất cách Restore iPhone 6 , 6 Plus mà thôi.

Restore Phone được hiểu là một cách làm giúp iPhone loại bỏ phần mềm độc hại, phầm mềm lỗi khỏi điện thoại. Việc làm này không hề gây hư hại cho máy gì cả. Nó giúp cho iPhone loại bỏ những tập tin rác, làm sạch máy, giúp cho iPhone 6 hoạt động nhanh hơn. Bạn có muốn tự tay Restore iPhone 6, 6 Plus không? Nếu như bạn muốn, tôi sẽ hướng dẫn bạn với các bước đơn giản.

Cách Restore iPhone 6 có tác dụng gì?

Nhiều bạn vẫn thắc mắc và không hiểu Restore là gì? Nó có tác dụng ra sao thì tôi sẽ giải đáp thật nhanh chóng để chúng ta còn tiến hành các thao tác Restore máy nữa nhé. Nói cho dễ hiểu thì máy tính mà thấy chậm thì phải cài lại Windows. Vậy thì iPhone cũng vậy, khi lỗi thì cần Restore lại là xong.

Tác dụng cách Restore :

– Restore iPhone 6 , 6 Plus sẽ rất cần thiết đối với các trường hợp iPhone bị lỗi phần mềm thì restore lại sẽ hết.

– Đối với các máy iPhone đã jaibreak muốn nâng lên iOS mới hơn thì không nhấn nút update mà lại nhất nút restore.

– Bạn cũng nên restore lại iPhone của mình sau một thời gian dài sử dụng như một cách dọn dẹp iPhone như mới đó là điều Apple khuyên bạn nên làm và sau đây là cách restore iPhone 6 Plus , iPhone 6.

Cách Restore iPhone 6 theo đúng cách của Apple

Trước khi bắt đầu, ban cần phải chuẩn bị một số thứ sau:

  • 1 máy tính chạy hệ điều hành windows hay Mac os.
  • Trên máy tính đó cài phần mềm iTunes mới nhất tải về từ Apple.com
  • 1 sợi dây cáp USB kết nối iPhone với máy tính thông qua cổng kết nối USB của máy tính, dây usb đó thật tế là dây sạc của iPhone bạn chỉ cần tháo củ sạc ra thì dây còn lại là đầu kết nối usb . Tuyệt đối không dùng dây sạc lô để sạc iphone và iOS 7 cũng không thể kết nối iPhone với máy tình bằng sạc lô mà phải là sạc chính hãng.

Chúng ta bắt đầu tiến hành cách Restore iPhone 6 nào:

Bước 1: Bạn phải sao lưu dữ liệu của bạn với iTunes trước vì sau quá trình restore sẽ mất hết dữ liệu (danh bạ , hình, nhạc , game…).

– Cách sao lưu dữ liệu với iTunes: kết nối máy tính với iTunes bằng cách cắm dây usb vô máy tình và iPhone sau đó mở iTunes lên bạn sẽ thấy như hình khi nhấn vào tên iPhone của mình bên góc trái sau đó chọn như hình rồi nhấn nút Back up now.

Bước 2: Sau khi sao lưu xong bạn sẽ có 2 lựa chọn khi restore iPhone của mình

  • Sau khi restore máy bạn sẽ chỉ chạy hệ điều hành theo ý của bạn, tức phiên bản iOS theo ý bạn. Thì bạn phải tải về phiên bản firmware mình muốn về từ các nguồn khác vì hiện tại Apple đã khóa hết các bản cũ chỉ có ios 7.0.6 và 7.1 thôi bạn có thể đến các nguồn khác để tải.
  • Có thể cho iPhone của mình chạy hệ điều hành mới nhất của Apple bằng cách không cần tải về firmware mà thay vào đổ để quá trình Restore iPhone iTunes tự tải về.

Bước 3: Cách đưa iPhone về chế độ DFU mode: vẫn kết nối iPhone với iTunes sau đó nhấn giữ đồng thời nút Home + nguồn đếm đến 10 sau đó thả nút nguồn ra mà vẫn giữ nút home đến khi nào iTunes báo bảng thông báo là iPhone đã về DFU mode.

Bước 4: Giờ bạn chỉ còn việc nhấn nút để restore, chú ý như trên đã nói bạn sẽ có 2 cách lựa chọn là tải về hay không tải về bản firmware nên ở đây bạn nào chấp nhận sau khi restore iPhone 6 bạn chạy hệ điều hành mới nhất được hộ trợ thì nhất restore và ngồi chờ. Còn bạn nào đã tải về bản firmware mình cần thì nhấn giữ nút Shift ở bàn phím đồng thời bấm nút restore trên iTunes sau đó 1 bảng hiện ra cho phép bạn chọn đến nơi chứa frimware bạn cần sau đó chọn ok và chờ.

Kết luận

Sau khi Restore thành công, bạn khởi động lại máy là đã hoàn thành. Điện thoại iPhone 6 , 6 plus đã được làm mới. Với cách restore iPhone 6, 6 Plus làm này, bạn có thể áp dụng khi máy bị chậm.

Tác giả: Quản Trị Viên
Nguyễn Cao Tú

Check Also

Những mẫu điện thoại BlackBerry 10 được trang bị đông đảo những điểm nhấn trong khi trang bị mẫu Passport silver

Bài viết đánh giá BlackBerry passport silver Editon được chúng tôi viết sau đây là ...