Home » Dịch vụ » Điện thoại, máy tính » Cách restore iPhone 5, 5S

Cách restore iPhone 5, 5S

Việc người dùng quên mật khẩu khóa màn hình là một trong những lỗi cơ bản khi sử dụng iPhone 5, 5s. Lúc này, khi đã không nhớ mật khẩu nữa thì chỉ còn cách duy nhất là cách restore iPhone 5, 5S. Bạn đã biết và liệu đã làm đúng cách hay chưa? Vậy tôi xin phép chia sẻ quý vị những bước làm khi cần restore cho iPhone 5, 5s nhé.

Cách Restore iPhone 5 không phải là khó

Đa số với các smartphone thông minh ngày này, việc bảo mật máy bằng khóa màn hình là việc làm vô cùng cần thiết. Với tác dụng là tránh người ngoài xâm phạm quyền riêng tư khi mở máy, và hơn hết là khi người dùng có bị trộm mất máy thì với mã ” Passcode” bảo vệ màn hình này khi kẻ trộm đó không thể làm gì được. Cũng giống như các smartphone khác, iPhone cũng được đánh giá là dòng máy có tính năng bảo mật khá cao. Điều đáng chú ý hơn là, từ dòng iPhone 5s trở lên, máy có thêm tính bảo mở máy bằng vân tay. Một tính năng cực kỳ hữu hiệu. Nếu không phải là chủ nhân của máy, chỉ cần sau vài lần đăng nhập thất bại thì máy sẽ báo lỗi khóa màn hình ngay lập tức.

Bạn đang rơi vào tình cảnh bị người khác khóa màn hình cho iPhone 5 , 5s. Vậy thì đừng quá lo lắng, vẫn có thể khắc phục nhanh chóng bằng cách Restore iPhone 5, 5S. Cách làm này rất dễ, không phải quá khó đòi hỏi cao siêu gì cả. Tôi tin chắc với bài hướng dẫn dễ hiểu này quý khách sẽ tự restore thành công cho điện thoại iPhone 5 , 5s được.

Hướng dẫn cách Restore iPhone 5 , 5s không có iCloud

Với cách làm này, điện thoại iPhone sẽ được đưa về chế độ DFU.

Bước 1: Kết nối iPhone với một máy tính bằng cáp USB. Hãy chắc chắn rằng iTunes trên máy tính đã được bật.

Bước 2: Thao tác nhanh chóng, tắt nguồn máy. Bấm và giữ nút nguồn cho đến khi thanh trượt xuất hiện.  Bạn trượt về bên phải để tắt máy. Bạn chờ 5 giây để máy tắt hẳn trước khi tiếp tục.

Bước 3: Nhấn giữ đồng thời nút nguồnnút Home trong khoảng 10 giây.

Bước 4: Sau 10 giây bạn thả nút nguồn ra và chỉ giữ nút Home trong khoảng 10 giây nữa.

Bước 5: iTunes sẽ thông báo phát hiện thiết bị đang cần khôi phục. Bạn click OK để khôi phục thiết bị.

=> Vậy là điện thoại của bạn đã Restore xong rồi đó.

Restore iPhone 5 , 5s khi có tài khoản iCloud

Đối với dòng iPhone, tài khoản iCloud cũng cực kỳ quan trọng, nếu đăng nhập sai cũng khiến cho máy bị khóa tài khoản ngay được. Bởi vậy, quý vị khi lập tài khoản iCloud thì nên để Pass dễ nhớ một chút. Mà thôi, đó là lỗi khi bị khóa iCloud, bậy giời tôi sẽ đưa ra cách Restore iPhone 5 khi có iCloud.

Bước 1: Kết nối iPhone với máy vi tính mà bạn thường sử dụng để đồng bộ iTunes, mở iTunes.

Bước 2: Nếu thiết bị của bạn vẫn bị vô hiệu hóa, hoặc nếu iTunes không tự động đồng bộ hóa, bạn hãy nhấn vào nút Back up now ở phía dưới để có thể tiếp tục cài đặt

Bước 3: Sau khi chờ đợi vài phút để thiết bị hồi phục và đồng bộ hóa xong, bạn hãy Restore lại iPhone của mình thông qua Restore Backup.

Bước 4: Tuy nhiên, nếu như iPhone của bạn đang bật tính năng Find my iPhone, bạn sẽ thấy lỗi như hình dưới đây. Nhấn OK và bạn phải tìm cách tắt tính năng này để tiếp tục cài đặt.

Để tắt tính năng Find my iPhone, đầu tiên bạn hãy vào iCloud.com và đăng nhập với Apple ID của bạn. Sau khi đăng nhập, nhấn vào nút Find my iPhone. Sau đó chọn All Devices.

Dưới tab All Devices, chọn iPhone và nhấn Remove From Account.

Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn Remove là đã có thể tắt tính năng này.

Bước 5: Sau khi tắt tính năng Find my iPhone ngay từ trên máy tính, bạn hãy chọn Select Restore Backup. Trong cửa sổ tiếp theo sẽ hiển thị các sao lưu mới nhất của iPhone. Để khôi phục lại bản sao lưu, bạn hãy chọn Restore.

Quá trình phục hồi phụ thuộc vào không gian lưu trữ mà bạn sử dụng trên iPhone, do đó có thể mất từ 20 phút đến hơn một tiếng đồng hồ để khôi phục lại dữ liệu. Vì vậy, bạn hãy chờ trong ít phút để quá trình này được hoàn tất. Sau khi khôi phục iPhone, bạn sẽ có thể sử dụng thiết bị của mình như bình thường.

Kết luận

Vậy là bạn hoàn thành xong cách Restore iPhone 5, 5s rồi đó. Thật là dễ dàng phải không nào. Thay vì ra tiệm, bằng việc làm theo hướng dẫn như trên, chỉ chưa đầy 1 tiếng thì điễn thoại đã được khôi phục và được dùng bình thường rồi.

Tác giả: Quản Trị Viên
Nguyễn Cao Tú

Check Also

Làm gì khi Samsung A5 mất đèn màn hình?

Dạo gần đây có không ít người dùng gặp phải tình trạng Samsung A5 mất ...