Home » Dịch vụ » Điện thoại, máy tính » Cách khoá tin nhắn trên iphone

Cách khoá tin nhắn trên iphone

Tình trạng sử dụng điện thoại bị đọc trộm tin nhắn là điều mà bất kỳ ai dùng đã từng dính phải. Bạn không muốn trường hợp đó xảy ra, phải cài đặt khóa tin nhắn trên iPhone ngay thôi. Hiện nay, có rất nhiều phần mềm hỗ trợ tính năng đặt mật khẩu cho ứng dụng sms. Tôi sẽ cung cấp một số phần mềm và cách khóa tin nhắn cho các dòng iPhone nhé.

Theo mặc định thiết kế của các dòng iPhone, khi có tin nhắn tới, ứng dụng thông báo sẽ hiển thị bảng thông báo có chứa bản xem trước của tin nhắn đó. Tính năng này rất hữu ích, nhưng cũng có gây phiền phức với không ít người, bởi nó tiết những thông tin mà người khác có thể nhìn thấy, mắc dù đã khóa màn hình.

Cho nên, nhiều người khi sử dụng rất muốn có thể tính năng bảo mật tin nhắn cho điện thoại iPhone. Ngăn chặn người khác tò mò vào xem máy, xâm phạm đời tư cá nhân cần phải ngăn chặn.

Cách khóa tin nhắn trên iPhone

Cài đặt ẩn chế độ hiển thị tin nhắn trên màn hình

Bước 1: Vào phần cài đặt trên iPhone, sau đó ấn chọn vào mục Thông báo

Bước 2: Tại đây tại mục bao gồm bạn chọn tiếp vào Tin nhắn

Bước 3: Bạn tiếp tục nhấn chọn vào mục hiển thị trên màn hình khóa và tắt chế độ này đi.

=> Vậy là khi tin nhắn tới thì nó sẽ không hiển thị trên màn hình khóa nữa. Nếu bạn muốn tin nhắn vẫn hiển thị trên màn hình khóa, nhưng không hiển thị bản xem trước thì bạn nhấn Off.

Cài Khóa tin nhắn iPhone bằng phần mềm

Với dòng máy iPhone chưa được Jailbreak thì bạn chỉ thiết lập chế độ khóa màn hình. Riêng những máy đã được JB thì có thế dễ dàng khóa tin nhắn trên chiếc điện thoại. Từ đó, bạn sẽ không phải lo người khác vào xem trộm tin nhắn nữa.

Để bắt đầu khóa tin nhắn trên iPhone thì bạn chỉ cần vào Cydia và tải ứng dụng LockDown về máy.

Hướng dẫn cách tải:

Bước 1: Bạn vào Cydia , vào phần nguồn và gõ ” Cydia.vn “. Sau đó bạn chọn vào mục “ Tất cả các gói” để có thể dễ dàng tìm thấy ứng dụng LockDown Pro cài vào iPhone của bạn.

Bước 2: Sau khi đã tải ứng dụng LockDown về iPhone. Bạn vào ứng dụng, trên màn hình chính của ứng dụng hiển thị nội dung như sau:

  • Safety Word : Tại đây, bạn tiến hành đăng lý tên tài khoản để sử dụng ứng dụng LockDown Pro, cungc như để có thể lấy pass nếu bạn chẳng may quên mật khẩu khóa tin nhắn.
  • Password : bạn nhập mật khẩu mà bạn muốn đặt làm khóa cho tin nhắn trên iPhone 5.
  • Confirm : Bạn gõ lại mật khẩu mà mình vừa tạo ở trên xuống mục này

Khi đã điền xong thông tin trên, bạn ấn Save lại, thoát ra màn hình chính, bắt đầu vào tín nhắn để đặt mật khẩu. Sau khi bạn gõ mật khẩu bảo mật xong và xác nhận thì bây giờ tin nhắn của bạn đã được khóa lại. Không ai có thể vào được nếu họ không có mật khẩu mở khóa.

Ngoài ra, đối với các dòng iPhone đời cao hơn có thêm tính năng bảo Touch ID, bạn có thể đặt mật khẩu khóa tin nhắn bằng ứng dụng vân tay này. Nhờ vậy, bạn sẽ dễ dàng mở khóa tin nhắn thay vì phải nhập mã mở khóa, nên sẽ nhanh và thuận tiện hơn. Để cài đặt Touch ID làm mật khẩu thì bạn vào cài đặt của LockDown, tiếp tục bạn chọn vào mục Touch ID. Vậy là điện thoại của bạn đã được bảo mật thành công.

Khóa tin nhắn trên iPhone thật dễ dàng phải không nào. Với bài hướng dẫn cụ thể như này, tôi chúc các bạn thao tác thành công, bảo mật máy tốt nhất.

Tác giả: Quản Trị Viên
Nguyễn Cao Tú

Check Also

Những chiếc BlackBerry Passport Silver hiện ngày càng hiếm trên thị trường, với việc sở hữu duy nhất màu khá đẹp

Theo thông tin rò rỉ trên blog chắc chắn của BlackBerry, passport silver sẽ lên ...