Home » Dịch vụ » Điện thoại, máy tính » Cách chụp màn hình iPhone 6, 6 Plus

Cách chụp màn hình iPhone 6, 6 Plus

Có rất nhiều bạn khi bắt đầu sử dụng điện thoại iPhone 6, 6 Plus mà lại không biết cách chụp ảnh màn hình điện thoại như nào. Lí do nằm ở thiết kế iPhone 6 và iPhone 6 Plus đã di chuyển vị trí nút Nguồn. Với các dòng máy trước thì nút Nguồn nằm ở trên đỉnh máy, nhưng giờ đây thiết kế đã được đổi mới, nó nằm ở cạnh máy bên phải. Không sao, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chụp màn hình iPhone 6 , 6 Plus.

Chụp ảnh màn hình điện thoại là một tính năng thú vị ở trên tất cả các smartphone hiện đại ngày nay. Nó giúp chúng ta lưu giữ những khoảng khách đẹp, vui, nhằm chia sẻ tới mọi người trên các trang mạng xã hội. Thế nhưng, với thiết kế mới của điện thoại iPhone 6 , 6 plus này thì có nhiều người chắc không quen, không biết thao tác như nào để có thể chụp được màn hình. Tính năng này không được nhà sản xuất nói rõ, nên nhiều người mới dùng không biết là chuyện bình thường. Đơn giản thôi, tôi sẽ đưa ra cho các bạn 2 cách chụp màn hình iPhone nhanh chóng.

Cách chụp màn hình iPhone 6, 6 Plus bằng phím cứng + nút vật lý

Bước 1: Bạn chọn màn hình cần chụp.

Bước 2: Bạn ấn ” phím Nguồn ” ( nằm ở cạnh bên phải ) đồng thời kết hợp với ” nút Home “.

=> Khi nghe thấy có tiếng chụp ảnh phát ra, thì bạn đã thành công. Để kiểm tra bạn vào Thư viện ảnh để xem.

Thao tác này cực kỳ nhanh chóng, bạn chỉ cần lưu ý nhỏ:  Sau khi bạn nhấn phím nguồn thì bạn phải nhấn phím HOME nhanh tay vì như bạn biết nếu nhấn phím NGUỒN lâu thì máy có thể chuyển sang chế độ tắt máy.

Cách chụp ảnh màn hình iPhone 6, iPhone 6 Plus - 65085

Cách chụp màn hình iPhone 6, 6 Plus bằng nút Home ảo

Đây là tính năng mà rất ít bạn biết khi không dùng đến nút Home ảo. Lợi ích của việc sử dụng tính năng nằm trong phím Home này là không thao tác đồng thời 2 phím Nguồn + Home nữa. Cách làm này cũng tránh làm hư hại máy hơn rất nhiều nhé. Để kích hoạt, các bạn chỉ cần vào Setting, các bạn mở phần Cài đặt chung (General) > Trợ năng (Accessibility) > AssistiveTouch > và chuyển sang chế độ Bật.

https://i1.wp.com/cdn.tgdd.vn/hoi-dap/565911/6e8bb668-727.jpg?w=618&ssl=1

Và để chụp ảnh màn hình iPhone bằng AssistiveTouch, các bạn nhấn vào nút mờ màu trắng đó > Chọn Thiết bị (Device) > Chọn Thêm (More) > Chụp ảnh màn hình (Screenshot). Ảnh cũng sẽ được lưu vào thư mục Camera Roll với định dạng *.PNG

Kết luận

Thật là đơn giản phải không nào. Bằng 2 cách chụp ảnh màn hình iPhone 6 trên, bạn có thể thoại mái chia sẻ với mọi người rồi. Còn gì thú vị hơn khi chia sẻ những câu chuyện hài, thú vị cho những bạn của bạn cơ chú.

Tác giả: Quản Trị Viên
Nguyễn Cao Tú

Check Also

Những chiếc BlackBerry Passport Silver hiện ngày càng hiếm trên thị trường, với việc sở hữu duy nhất màu khá đẹp

Theo thông tin rò rỉ trên blog chắc chắn của BlackBerry, passport silver sẽ lên ...