Home » Dịch vụ » Điện thoại, máy tính » Cách chụp ảnh màn hình Oppo

Cách chụp ảnh màn hình Oppo

Để chụp ảnh màn hình Oppo, nhiều bạn loay hoay vì không có nút bấm hay không biết cách nên thường cài những phần mềm độc hại dễ ảnh hưởng tới máy. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn 2 cách chụp ảnh màn hình Oppo khá đơn giản mà ai cũng có thể tự làm được. Với hai cách này bạn sẽ luôn lưu giữ được những hình ảnh độc đáo và duy nhất tại một thời điểm. Cùng với những hình ảnh đó bạn sẽ có thêm những kiến thức về chiếc Oppo của mình.

Cách chụp ảnh màn hình Oppo được chúng tôi chia sẽ đều không cần phải tải phần mềm khác về mà chỉ cần sử dụng các mẹo có sẵn trên điện thoại, bởi các dòng điện thoại Smartphone đều  có tính năng này. Đối với Oppo các máy áp dụng được 2 cách này khá nhiều, hầu như là tất cả sản phẩm của Oppo như : OPPO Joy, OPPO Joy Plus R1011, OPPO Joy 3, OPPO Neo 3 R831K, OPPO Neo 5, OPPO YoYo, OPPO Find 5 Mini R827, OPPO Find 5 Mini, OPPO Mirror 3, OPPO Mirror 5, OPPO R1K R8001, OPPO R1, OPPO R5 Gilded, OPPO R5, OPPO R7 Lite, OPPO R7 Plus, OPPO Find 7a, OPPO N1 Mini…

Hai cách chụp ảnh màn hình Oppo

Chúng tôi xin chia sẻ 2 cách khá phổ biến, nhưng do còn khá nhiêu người chua biết nên chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết các bước để các bạn có thể tự thực hiện và chụp những bức hình đẹp nhất.

Cách 1 : Sử dụng phím vật lí trên điện thoại Oppo.

Cách chụp này thường thấy khá nhiều ở các dòng Smartphone như iPhone, Samsung, HTC,.. Với Oppo cũng được thiết kế tương tự, để chụp lại màn hình các bạn có thể bấm phím Nguồn + Phím giảm âm lượng. Bạn giữ từ 3 -5s máy sẽ tự chụp lại màn hình và lưu hình ảnh trong thư mục Screenshots

chup-anh-man-hinh-oppo-4

Đây là một cách chụp ảnh màn hình Oppo khá đơn giản mà bạn hoàn toan có thể thực hiện, áp dụng được trên rất nhiều các mẫu Oppo như chúng tôi đã viết ở trên.

Cách 2: Sử dụng tính năng tích hợp trong máy.

Cách là một cách khá hay những chỉ áp dụng trên một số Model của Oppo, khi tiến hành chụp màn hình bạn cần vào thiết lập cách chụp màn hình này bằng 3 ngón vuốt nhẹ. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cài đặt theo các bước sau :

  • Bạn vào ứng dụng cài đặt của máy.

chup-anh-man-hinh-oppo

  • Tại phần cài đặt, gồm 3 Tab cơ bản, bạ chọn Tab “Chung” -> tìm mục “Cử chỉ và chuyển động

chup-anh-man-hinh-oppo-1

  • Trong mục này bạn tiếp tục chọn muc “Cử chỉ bật màn hình

chup-anh-man-hinh-oppo-2

  • Trong mục này có nhiều các chức năng sử dụng bằng ngón tay, bạn tìm phần “Ba ngón tay chụp màn hình” chọn ON

chup-anh-man-hinh-oppo-3

Sau khi đã cài đặt xong chức năng này, bạn có thể ra ngoài và tự mình thao tác, sử dụng 3 ngón : Ngón trỏ, ngón giữ, ngón áp út vuốt nhẹ xuống hoặc lên để máy thực hiện thao tác chụp ảnh màn hình nhé.

Với hai cách chụp ảnh màn hình Oppo được chúng tôi chia sẻ đều khá rõ ràng và chi tiết về hướng dẫn, vì thế bạn hoàn toàn có thể áp dụng và thực hiện. Đây đều là những mẹo nhỏ khi sử dụng Smartphone, chúc các bạn thành công .

Tác giả: Quản Trị Viên
Nguyễn Cao Tú

Check Also

Làm gì khi Samsung A5 mất đèn màn hình?

Dạo gần đây có không ít người dùng gặp phải tình trạng Samsung A5 mất ...