Home » Dịch vụ » Điện thoại, máy tính » Các tính năng bị ẩn trên smartphone iPhone 5s

Các tính năng bị ẩn trên smartphone iPhone 5s

Đây là 10 tính năng bị ẩn trên iPhone 5S được Gottabemobile tổng hợp lại sau ít ngày siêu phẩm này chính thức “lên kệ”.

Apple đã chính thức giới thiệu siêu phẩm iPhone thế hệ mới nhất , iPhone 5S , tới tay người tiêu dùng. Điểm khác biệt lớn nhất giữa thiết bị này và “người tiền nhiệm” có xác xuất nói đến tốc độ giữa hai sản phẩm. Tuy nhiên , “táo khuyết” cũng đã trang bị thêm trên iPhone 5S một số tính năng thú vị khác mà nếu không tìm hiểu , có xác xuất bạn sẽ không nhận ra sự hiện diện của chúng.

Những tính năng bị ẩn trên iPhone 5S

Dưới đây là 10 tính năng bị ẩn trên iPhone 5S được Gottabemobile tổng hợp lại sau ít ngày siêu phẩm này chính thức “lên kệ”.
Hiện tại trung tâm dịch vụ sửa chữa điện thoại GIAIMADT cung cấp dịch vụ  unlock iphone 5S AT&T lấy ngay tại Hà Nội, click here để biết thêm thông tin chi tiết.

1. Sử dụng Touch ID với hơn 5 ngón của bàn tay

Theo ngầm định , người dùng chỉ có xác xuất đăng kí 5 ngón của bàn tay để mở khóa với tính năng cảm biến dấu vân tay Touch ID trên iPhone 5S. Tuy nhiên , vẫn có thủ thuật để bạn có xác xuất “lách luật” trong trường hợp này.

Chỉ giản đơn sử dụng các ngón của bàn tay , người dùng hoàn toàn có xác xuất “huấn luyện” chiếc iPhone mới nhất của Apple “chấp nhận” nhiều hơn 5 ngón để có xác xuất mở khóa thiết bị này như trong video dưới đây. Tuy nhiên , khuyến cáo là phương pháp này có xác xuất làm giảm độ xác thực trên “chú dế cưng” của bạn , do đó nếu không phải là người ưa “vọc máy” , bạn nên làm theo xác thực chỉ dẫn từ nhà sản xuất.

Người dùng cũng có xác xuất dùng mũi hay “nhũ hoa” để mở khóa iPhone 5S , bên cạnh đó , một chú chó hay mèo cũng hoàn toàn có xác xuất làm điều này nếu cảm ứng trên thiết bị được “khớp lệnh” với miếng đệm chân của chúng.

2. Chụp 10 tấm ảnh mỗi giây với chế độ Burst Mode

iPhone 5S cũng được trang bị chế độ Burst trên iOS 7 cho phép thiết bị có xác xuất chụp 10 tấm ảnh trong một giây. Để làm điều này , người dùng chỉ việc giữ nút chụp trên màn hình hoặc các nút âm lượng , và chiếc smartphone sẽ tự động chụp cho tới khi bạn ngừng bấm.

Những tính năng bị ẩn trên iPhone 5S

Người sử dụng có xác xuất dễ dàng chụp liên tiếp 30 đến 40 tấm ảnh trong thời kì ngắn với tính năng thú vị này , điều đó có nghĩa iPhone 5S là một thiết bị tót vời để có xác xuất lưu lại những giây lát “chộp giật” khi đối tượng chụp ảnh đang trong một hành động nào đó khá giống với chiếc LG Optimus LTE2 của hãng LG .

Bộ vi xử lí trên iPhone 5S giúp nhận dạng ảnh một cách tốt nhất , do đó bạn có xác xuất chọn ra bức ảnh tót vời nhất để san sớt với bầu bạn ngay trên thiết bị.

3. Tránh quá tải dữ liệu

iPhone 5S và iOS 7 có một tính năng tót vời đó là theo dõi các dữ liệu được sử dụng bởi thiết bị và đối với cá nhân chủ nghĩa mỗi ứng dụng đang hoạt động. Với tính năng này , người dùng có xác xuất xem những “thủ phạm” nào đang khiến thiết bị của mình dần trở nên quá tải dữ liệu và có xác xuất xóa những ứng dụng “phiền hà” đi.

Những tính năng bị ẩn trên iPhone 5S

Đây không phải là điều mới mẻ gì đối với Android , thậm chí nền tảng “robot xanh” còn đưa ra cảnh báo khi thiết bị gần tới mức giới hạn. Tuy nhiên , đây là một động thái sáng ý “theo kịp thời đại” của Apple để giúp người dùng quản lý dữ liệu của mình một cách tốt hơn.

Vào Settings -> Cellular -> Use Cellular Data để sử dụng tính năng này.

4. Sử dụng Flash khi đang quay video

Những tính năng bị ẩn trên iPhone 5S

Khi đang trong chế độ quay video hoặc Slow motion , người dùng hoàn toàn có xác xuất kích hoạt đèn flash bằng cách nhấp vào biểu tượng của tính năng này trên màn hình và chọn auto/on /off để thiết lập. Với chế độ auto , chiếc iPhone 5S sáng ý sẽ nhận mặt khi bối cảnh quá tối và tự động bật đèn flash lên khá giống với chiếc LG Optimus G của LG .

5. Thưởng thức các ứng dụng văn phòng “free”

Apple không cung cấp một version miễn hoài của Microsoft Office trên iPhone 5S , tuy nhiên , thiết bị bao gồm một bộ công cụ có xác xuất mở hồ hết các tài liệu văn phòng và cho phép người dùng có xác xuất tùy chỉnh các tài liệu này.

Những tính năng bị ẩn trên iPhone 5S

Khi đang trong quá trình thiết lập iPhone 5S hay 5C , sẽ có thông tin hiện lên bạn có những ứng dụng miễn phí có xác xuất “download”. Với iOS 7 , các ứng dụng “free” đó không chỉ có iBooks hay những ứng dụng mà ít người dùng quan hoài đến , mà giờ đây bạn còn có xác xuất tải về những cái tên nổi danh như Pages , Numbers hay Keynote. Những ứng dụng đó có xác xuất mở các format như Word , Excel hay PowerPoint , cũng như có xác xuất tạo ra các tài liệu với format na ná ngay trên chiếc iPhone.

Người dùng có xác xuất đồng bộ các tệp tin này trên iCloud để xem “online” , hay xem trên những thiết bị iOS 7 khác hoặc trên máy Mac.

6. “Zoom” trong khi quay video

Một tính năng khá thú vị khác trên iPhone 5S là khả năng phóng to trong khi đang quay video. Với iOS 7 , hiện nay người dùng có xác xuất phóng to lên gấp 3 lần trong khi đang quay video trên iPhone 5S và một số thiết bị iPhone cũ hơn.

Những tính năng bị ẩn trên iPhone 5S

Để làm điều này , bạn giản đơn chỉ việc sử dụng ngón của bàn tay để “zoom” na ná như khi đang chụp ảnh hay đang trong bộ sưu tập của mình. Tính năng thú vị này thực sự rất hữu dụng khi bạn muốn giữ một đối tượng đang chuyển di “trong tầm ngắm”.

7. Thực hành mua bán trên App Store bằng ngón của bàn tay

Sau khi “đăng kí” với tính năng Touch ID cho phép nhận mặt dấu vân tay , bạn có xác xuất sử dụng ngay dấu vân tay này để thực hành các cuộc mua bán trên App Store thay vì phải nhập những dòng Apple ID và password nhàm chán.

Những tính năng bị ẩn trên iPhone 5S

Tính năng này thực sự hữu ích khi các bậc phụ huynh mua một ứng dụng trên App Store và giao thiết bị cho những đứa trẻ của mình. Họ sẽ không phải tiết lộ password mỗi khi có request mua hàng từ những đứa trẻ , vì chỉ cần giản đơn nhấp một ngón của bàn tay vào nút Home để thực hành điều này.

8. Thêm vào keyboard Emoji

iPhone 5S cung cấp khả năng trợ giúp nhiều keyboard trên màn hình , bao gồm cả một keyboard Emoji. Chiếc keyboard thú vị này bao gồm hàng chục khuôn mặt cũng như động vật , và nhiều hơn nữa để có xác xuất thêm “gia vị” cho các đoạn tin nhắn của người dùng.

Những tính năng bị ẩn trên iPhone 5S

Để kích hoạt , vào Settings -> General -> Keyboard -> Add new Keyboard -> Emoji.

Khi sử dụng , bạn hãy nhấp vào chữ “Keyboard” trên màn hình để chuyển đổi tương hỗ giữa các keyboard. Ngoại giả , biểu tượng hình cầu sẽ giúp người dùng chuyển đổi nhanh khi cần thiết.

9. Thay đổi font và kích cỡ chữ

iPhone 5S trên iOS 7 được trang bị tính năng cho phép người dùng có xác xuất thay đổi font và kích cỡ chữ trên màn hình chủ hay trong các ứng dụng , nếu font và kích cỡ ngầm định khiến bạn cảm thấy nhấm nhẵng để theo dõi.

Những tính năng bị ẩn trên iPhone 5S

Vào Settings -> General -> Accessibility -> Bold Text để thiết lập cho văn bản dày hơn trên iOS 7 , và vào Settings -> General -> Text Size để thay đổi kích cỡ chữ trong các ứng dụng trên thiết bị này.

10. Sử dụng các bộ lọc trong khi đang chụp ảnh

Chiếc iPhone mới nhất của Apple cho phép người dùng có xác xuất thêm trực tiếp các bộ lọc trong khi đang chụp ảnh. Điều này có tức thị bạn có xác xuất chọn một bộ lọc mới hoàn toàn để ăn nhập với bối cảnh đang chụp , hoặc thay đổi địa điểm với các góc chụp khác nhau để ăn nhập hơn với bộ lọc vừa sử dụng.

Những tính năng bị ẩn trên iPhone 5S

Để sử dụng , mở camera , chọn Photo or Square , nhấp vào các bộ lọc ở bên phải và chọn bộ lọc nào bạn chấp nhận nhất. Sau thời gian ấy nhấp vào trọng tâm màn hình để quay lại chế độ chụp và bắt đầu sáng tác các tác phẩm nghệ thuật trên chính “chú dế cưng” của mình.
Mới đây mình có viết bài danh gia Sky A860 sau quá trình sử dụng và tham khảo báo chí. Mọi người đọc và cho mình thêm nhận xét nhé!

Tác giả: Quản Trị Viên
Nguyễn Cao Tú

Check Also

Những chiếc BlackBerry Passport Silver hiện ngày càng hiếm trên thị trường, với việc sở hữu duy nhất màu khá đẹp

Theo thông tin rò rỉ trên blog chắc chắn của BlackBerry, passport silver sẽ lên ...